วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เฟอร์มิโน’ ควงเมียขึ้นศาล รอดคุกเมาแล้วขับ โดนแบน-ปรับเงิน

โรแบร์โต เฟอร์มิโน ดาวยิงฟันขาวของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ควงเมียขึ้นศาลให้การคดีเมาแล้วขับ โชคดีศาลสั่งไม่ต้องติดคุก แต่ลงโทษแบนห้ามขับรถ 1 ปีพร้อมกับปรับเงินอีก 2 หมื่นปอนด์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 ก.พ. ว่า โรแบร์โต เฟอร์มิโน ดาวยิงแซมบ้าของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ควงเมียทรงโตขึ้นศาลแขวงในเมืองลิเวอร์พูล ในคดีเมาแล้วขับ หลังจากเลื่อนวันมาจากเมื่อวานนี้

ดาวเตะวัย 29 ปีถูกตำรวจลิเวอร์พูลจับในข้อหาเมาแล้วขับตั้งแต่ช่วงเทศกาลคริสต์มาสปีที่แล้ว โดยเจ้าตัวมีกำหนดการขึ้นศาลเมื่อวานนี้ซึ่งเป็นวันตะบันแข้งกับ เชลซี จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก แต่ทนายความของเขายื่นคำร้องให้กับศาลเพื่อเลื่อนวันพิจารณคดีไปเป็น 24 ชั่วโมงข้างหน้าแทน

กระทั่งล่าสุด เฟอร์มิโน ก็ได้เดินทางมาขึ้นศาลแขวง เพื่อพิจารณาคดีเป็นที่เรียบร้อยโดยมีแฟนสาวเข้ามาให้กำลังใจด้วย โดยล่าสุดศาลก็มีคำสั่งลงโทษแบนห้าม เฟอร์มิโน ขับรถเป็นเวลา 1 ปีพร้อมกับปรับเงินอีก 20,000 ปอนด์หรือประมาณ 880,000 บาท ซึ่งถือเป็นเรื่องโชคดีที่เจ้าตัวไม่ติดคุกตามโทษสูงสุดแต่อย่างใด

โดย เฟอร์มิโน ได้ให้คำสัมภาษณ์ว่า “ผมขอโทษโดยไม่มีข้อแก้ตัวต่อสโมสร, ผู้จัดการทีม, เพื่อนร่วมทีม และแฟนบอลในการทำตัวเองให้ตกอยู่ในสถานการณ์เช่นนี้ มันเป็นสิ่งที่ผมทำผิดพลาดและเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี

“ผมขอสัญญาต่อทุกคนในครอบครัวลิเวอร์พูลว่าผมจะเรียกรู้จากความผิดพลาดนี้ เรียนรู้จากประสบการณ์นี้ และจะไม่ทำซ้ำอีกครั้งในอนาคต”

โรแบร์โต เฟอร์มิโน ดาวยิงฟันขาวของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ควงเมียนขึ้นศาลให้การคดีเมาแล้วขับ โชคดีศาลสั่งไม่ต้องติดคุก แต่ลงโทษแบนห้ามขับรถ 1 ปีพร้อมกับปรับเงินอีก 2 หมื่นปอนด์... 1 ก.พ. 2560 22:38 2 ก.พ. 2560 00:55 ไทยรัฐ