วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิดตำนาน! 'อิวาโนวิช' โบกมือลาเชลซี ย้ายซบเซนิต

บรานิสลาฟ อิวาโนวิช กองหลังเลือดเซิร์บ ปิดฉากการค้าแข้งกับทีมเชลซีไว้ที่ 8 ปี ย้ายไปร่วมทีมเซนิต เซนต์ส ปีเตอร์สเบิร์ก เรียบร้อยแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 ก.พ. ว่า บรานิสลาฟ อิวาโนวิช กองหลังทีมชาติเซอร์เบีย ของทีม “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี ย้ายไปร่วมทีมเซนิต เซนต์ส ปีเตอร์สเบิร์ก ในลีกรัสเซีย เรียบร้อยแล้ว เซ็นสัญญาร่วมงานกัน 2 ปีครึ่ง ไม่มีการเปิดเผยค่าตัวแต่อย่างใด

อิวาโนวิช หลุดไปเป็นตัวสำรองของเชลซีในฤดูกาลนี้ เนื่องจากล้มเหลวที่จะสร้างความประทับใจให้กับ อันโตนิโอ คอนเต ในระบบ 3-4-3 และตกเป็นข่าวอย่างหนักว่าจะย้ายออกจากถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ ในช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะเดือนนี้ กระทั่งล่าสุด อิวาโนวิช ย้ายไปร่วมทีมเซนิต เซนต์ส ปีเตอร์สเบิร์ก เรียบร้อยแล้ว

แถลงการจากเว็บไซต์ทางการของเซนิตระบุว่า “พวกเรามีความยินดีที่ได้ต้อนรับ บรานิสลาฟ อิวาโนวิช สู่ทีมเซนิต เซนต์ส ปีเตอร์สเบิร์ก และเรามั่นใจเขาจะประสบความสำเร็จอย่างสูงที่เซนิต!”

สำหรับ อิวาโนวิช คว้าแชมป์กับเชลซีมกมาย ไม่ว่าจะเป็น พรีเมียร์ลีก 2 สมัย, เอฟเอ คัพ 3 สมัย และ ยู​โรปา ลีก กับ ยู​ฟ่า แชมเปียนส์ลีก อีกอย่างละ 1 สมัย

บรานิสลาฟ อิวาโนวิช กองหลังเลือดเซิร์บ ปิดฉากการค้าแข้งกับทีมเชลซีไว้ที่ 8 ปี ย้ายไปร่วมทีมเซนิต เซนต์ส ปีเตอร์สเบิร์ก เรียบร้อยแล้ว... 1 ก.พ. 2560 21:15 1 ก.พ. 2560 21:29 ไทยรัฐ