ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดใจ! สาวเชียงใหม่ซื้อไอโฟน5เอส แต่ได้ไอโมบายสภาพสุดแก่ ยันไม่ได้จัดฉาก (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2560 20:50 น.
SHARE

สาวเชียงใหม่ซื้อไอโฟน5เอสในกลุ่มเฟซบุ๊ก ผ่านมา 8 วันเพิ่งได้ของ ส่วนคนขายหายจ้อย รู้สึกผิดสังเกตเลยถ่ายคลิปตอนแกะกล่อง ปรากฎว่ากลายเป็นไอโมบายรุ่นเก่าแถมเปิดไม่ติด ยืนยัน ไม่ได้จัดฉาก อยู่ระหว่างรวมหลักฐานแจ้งความ...

เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 60 โลกออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นหญิงวัย 24 ปี ชาวจังหวัดเชียงใหม่ หลังเจ้าตัวอัพคลิปวิดีโอขณะแกะกล่องพัสดุไปรษณีย์ ที่ได้สั่งซื้อโทรศัพท์มือถือไป แต่ปรากฎว่าเมื่อแกะออกมา กลับพบว่าเป็นโทรศัพท์เก่ายี่ห้อไอโมบายถูกห่ออยู่ในกระดาษหนา 2 ชั้น ซึ่งผู้เสียหายได้ระบุข้อความว่า “ซื่อของออนไลน์กูก็พึ่งเคยโดนเนี่ยแระ !! ร้องเหี้ยหนักมาก โดนโกงตั้งแต่ต้นปีเลยจ้าาา สั่ง 5s ดูมันส่งมา ขนาดจ่ายแค่มัดจำ ถ้าเครื่องใหม่กูไม่โกรธเท่านี้เลยนะ ขอให้ปีเพญจเพส เรื่องเหี้ยๆ ทั้งหลายเข้าชีวิตมันให้หมด”

ข่าวแนะนำ

ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้รับการเปิดจาก น.ส.นก (นามสมมติ) หญิงสาววัย 24 ปี ซึ่งเป็นผู้เสียหายทราบว่า ตนได้สั่งซื้อโทรศัพท์มือถือไอโฟน 5 เอส ความจุ 16 GB จากหนุ่มรายหนึ่งในกลุ่มเฟซบุ๊กซื้อขายโทรศัพท์ ตั้งแต่วันที่ 23 มกราคมที่ผ่านมา โดยมิจฉาชีพรายนี้อ้างว่าเป็นของหลุดจากบ่อน ตั้งราคาไว้ 3,500 บาท แต่ออกอุบายให้โอนค่ามัดจำก่อน 1,000 บาท และยังออกอุบายให้โอนเพิ่มอีก 500 บาทในภายหลังรวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1,500 บาท เมื่อผ่านไป 3 วัน ของยังมาไม่ถึง ตนจึงได้ติดต่อกลับไปหาผู้ขาย แต่ฝั่งนั้นปิดเครื่องตลอดเวลา ส่วนทางกล่องข้อความเฟซบุ๊กที่เคยคุยก็ไม่ได้รับการติดต่อกลับอีกเลย ทั้งที่ก่อนหน้ามีการพูดคุยกันตลอดเวลา โดยผู้เสียหายยืนยันว่า ก่อนตัดสินใจซื้อได้ขอดูหลักฐานต่างๆ ทั้งเลขอีมี่เครื่อง ภาพถ่ายขณะใช้งาน แต่มิจฉาชีพรายนี้กลับบ่ายเบี่ยงตลอดเวลา แต่ด้วยความที่ไว้ใจจึงหลงเชื่อ

น.ส.นก เล่าต่อว่า ผ่านมาทั้งสิ้น 8 วัน กล่องพัสดุจากผู้ขายที่จังหวัดอุบลราชธานี ได้เดินทางมาถึงเชียงใหม่ในวันนี้ เมื่อตนเขย่าดูได้ยินเสียงกุกกัก มีความรู้สึกว่าจะถูกโกง ตนจึงถ่ายคลิปตอนแกะกล่องให้เป็นหลักฐานให้เห็นต่อหน้า โดยที่ไม่ได้จัดฉากแต่อย่างใด ซึ่งโทรศัพท์ที่อยู่ภายในกล่องเป็นยี่ห้อไอโมบาย ไม่ทราบรุ่น พยายามลองเปิดแล้วแต่ไม่ติด ความรู้สึกที่เกิดขึ้นนั้นยอมรับว่าตนโง่เองที่เห็นแก่ของถูก และรู้สึกว่าคนเราสมัยนี้หากินกันง่ายเกินไป

“หนูยืนยันว่าไม่ได้จัดฉาก เวลาเราอยากได้ของอะไรสักอย่าง จะมีจุดๆ นึงที่อยากได้มาก และอยากได้ทันที หนูมีความรู้สึกเช่นนั้น ซึ่งเชื่อว่าหลายคนก็เคยเป็น แต่เคสของหนูผ่านมา 8 วัน แถมติดต่อคนขายไม่ได้ เมื่อได้ของมา เป็นคุณจะทำอย่างไร ถ้าไม่ถ่ายคลิปเป็นหลักฐานไว้แบบหนู” นางสาวนก กล่าว

อย่างไรก็ตาม นางสาวนก ระบุว่าที่ผ่านมาตนซื้อสินค้าออนไลน์ อาทิ เสื้อผ้า ของใช้ให้ลูก แต่ก็ไม่เคยเจอเหตุการณ์ทำนองนี้ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเพื่อนำไปแจ้งความดำเนินคดีกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มิจฉาชีพหลอกขายไอโฟน 5 เอสแกะกล่องไอโมบาย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 09:00 น.