วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งัดบ้านอดีต ด.ต.หญิง กวาดแหวนเพชร-เงินสด กว่า 3 แสนบาท

คนร้ายบุกงัดบ้าน อดีต ด.ต.หญิง ที่ชลบุรี กวาดทรัพย์สิน เป็นแหวนเพชร ทอง เงินสด รวมมูลค่ากว่า 3 แสนบาท ตร.คาด เป็นคนที่รู้ความเคลื่อนไหวอย่างดี เร่งเก็บรอยนิ้วมือแฝงล่าตัว ...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 1 ก.พ. ร.ต.อ.เศรษฐพงศ์ หลินภู รอง.สว. (สอบสวน) สภ.เมืองชลบุรี ไปตรวจสอบบ้าน 2 ชั้น เลขที่ 95/11 ซอยบ้านสวนเพลส หมู่ 3 ต.บ้านสวน พบประตูหน้าบ้านและประตูเข้าภายในบ้านชั้นล่าง มีรอยถูกงัด ตู้ไม้ตั้งโทรทัศน์ด้านล่าง ประตูถูกเปิดอ้าไว้ ที่พื้นหน้าตู้พบกล่องเก็บแหวนและเงินจำนวนหนึ่ง

สอบถาม ด.ต.(หญิง) สายใจ กังสดาร อายุ 83 ปี อดีตตำรวจแผนกต่างด้าว สภ.เมืองชลบุรี เจ้าของบ้าน ให้การว่า บ้านหลังดังกล่าวอยู่คนเดียว ช่วงเช้าจะออกไปเฝ้าอพาร์ตเมนต์ของหลาน ซึ่งอยู่ใกล้บ้านและจะกลับเข้ามาในช่วงเย็น วันนี้กลับเข้ามาเห็นประตูไม้หน้าบ้าน และประตูห้องนอน มีร่องรอยถูกงัดเข้าไป ก็เห็นทรัพย์สินถูกรื้อค้น ตรวจสอบพบว่า คนร้ายขโมยแหวนทองหัวพลอยทับทิมแดง 72,000 บาท แหวนทองหัวพลอยไพลินสีน้ำเงิน 65,000 บาท และแหวนทองหัวพลอยมรกต มูลค่า 60,000 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท พร้อมล็อกเกตล้อมเพชร 1 เส้น มูลค่าประมาณ 1 แสนบาท กับเงินสดอีก 1 หมื่นบาท รวมคนร้ายได้ทรัพย์สินไปประมาณ 207,1000 บาท

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะรู้การเคลื่อนไหวของเจ้าของบ้านเป็นอย่างดี แล้วอาศัยช่วงที่ไม่อยู่บ้าน ปีนรั้วเข้าไปงัดประตูหน้าบ้านและประตูเข้าห้องนอน หลังได้ทรัพย์สินแล้ว เปิดประตูหลังบ้านปีนรั้วหลบหนีไป ซึ่งจะประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจหารอยนิ้วมือแฝงของคนร้าย เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คนร้ายบุกงัดบ้าน อดีต ด.ต.หญิง ที่ชลบุรี กวาดทรัพย์สิน เป็นแหวนเพชร ทอง เงินสด รวมมูลค่ากว่า 3 แสนบาท ตร.คาด เป็นคนที่รู้ความเคลื่อนไหวอย่างดี เร่งเก็บรอยนิ้วมือแฝงล่าตัว 1 ก.พ. 2560 20:29 1 ก.พ. 2560 20:44 ไทยรัฐ