ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบแก๊งเซอร์เบีย ตุ๋นหลอกขายทองปลอม อ้างไม่รู้

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2560 20:49 น.
SHARE

รวบ 3 คนร้ายชาวเซอร์เบีย ตระเวนนำทองปลอมหลอกขายตามร้านทอง ในพื้นที่นครบาล อ้างไม่รู้เป็นของปลอม บอกเพื่อนร่วมชาติแนะนำให้นำมาขาย เพราะในไทยให้ราคาดี ...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 1 ก.พ. 2560 ที่ สน.ชนะสงคราม พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ฝ่ายป้องกันและปราบปราม ฝ่ายสืบสวน สน.ชนะสงคราม สน.พลับพลาไชย 2 ร่วมกันจับกุมตัว นายเดสโปโตวิก อเล็กซานดาร์ อายุ 40 ปี นางเดสโปโปวิก วีรา อายุ 39 ปี และ นายคุซมานโนซิกิ โบริส อายุ 32 ปี ทั้งหมดสัญชาติเซอร์เบีย พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำปลอม จำนวน 19 เส้น สร้อยข้อมือทองคำ ปลอม 2 เส้น ภายหลังทั้งหมดร่วมกันนำทองคำปลอม ไปหลอกขายให้กับร้านทองกว่า 4 ร้าน ในพื้นที่ตำรวจนครบาล สูญเงินไปแล้วกว่า 183,400 บาท

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. วันที่ 31 ม.ค. ได้มีแก๊งคนร้ายเป็นชาวต่างชาติคล้ายแขกขาว ตระเวนนำสร้อยคอทองคำปลอมหลอกขายตามร้านทองคำต่างๆ ย่านบางลำภู จำนวน 4 ร้าน โดยจะนำทองคำรูปพรรณ ซึ่งมองจากภายนอกก็จะเห็นเป็นทองเคแต่ภายในจะเป็นเงิน ซึ่งจะมีการนำไปชุบทองค่อนข้างหนา จนทำให้ร้านทองหลงเชื่อไปแล้วจำนวนมาก ซึ่งหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้มีการประชาสัมพันธ์ข้อมูลคนร้ายไปยังร้านทองต่างๆ โดยผ่านเครือข่ายไลน์ กลุ่มผู้ค้าร้านทอง กระทั่งพบว่าคนร้ายนำทองปลอมไปหลอกขายให้ร้านย่าน ถ.เจริญกรุง แขวงและเขตป้อมปราบ กรุงเทพฯ ทราบชื่อภายหลัง นายอเล็กซานดาร์ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้

ขณะเดียวกันได้รับรายงานว่า มีชาวต่างชาตินำทองปลอมมาหลอกขาย ย่าน ถ.จักรพงษ์ แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพฯ ทราบชื่อภายหลังนายโบริส จึงได้ประสานฝ่ายสืบสวน สน.ชนะสงคราม ไปควบคุมตัวมาสอบสวนต่อ ก่อนขยายผลไปตามจับกุมตัว นางวีรา ภรรยา นายอเล็กซานดาร์ ได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ถ.ข้าวสาร

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดผ่านล่ามอาสา ให้การรับสารภาพว่า ไม่ทราบว่าทองดังกล่าวเป็นของปลอม โดยก่อนหน้าเคยเดินทางมาท่องเที่ยวที่ประเทศไทย และรู้จักกับเพื่อนร่วมชาติที่มาเที่ยว โดยเพื่อนระบุว่า หากนำทองคำมาขายที่ประเทศไทย จะได้ราคาดีมาก ตนจึงนำทองมาขาย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันพยายามฉ้อโกงและฉ้อโกง ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สน.ชนะสงคราม และ สน.พลับพลาไชย 2 ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทองปลอมตุ๋นขายทองปลอมเซอร์เบียเงินชุบทอง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 18:16 น.