ไลฟ์สไตล์
100 year

จับ 2 ร้านขายวิทยุสื่อสารเถื่อน ในศูนย์การค้าที่หาดใหญ่ ยึด 71 เครื่อง

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2560 20:19 น.
SHARE

กำลังเจ้าหน้าที่ 4 ฝ่าย เข้าตรวจค้น ร้านจำหน่ายวิทยุสื่อสารเถื่อน ในศูนย์การค้ากลางเมืองหาดใหญ่ 2 แห่ง อายัดวิทยุสื่อสาร 71 เครื่อง พร้อมคุมเจ้าของร้านดำเนินคดี ...

เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 กำลังเจ้าหน้าที่สี่ฝ่าย นำโดย นายสุธีระ พึ่งธรรม ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ภาค 4 หรือ กสทช., พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก. สภ.หาดใหญ่ พร้อมทหาร และฝ่ายปกครองหาดใหญ่ สนธิกำลัง 50 นาย เข้าตรวจค้นร้านลักลอบจำหน่ายวิทยุสื่อสารผิดกฎหมาย ภายในศูนย์การค้าสันติสุข ย่านการค้าถนนนิพันธ์อุทิศ 3 ใจกลางเมืองหาดใหญ่ จำนวน 2 แห่ง โดยสามารถอายัดวิทยุสื่อสารยี่ห้อต่างๆ ได้จำนวน 71 เครื่อง ซึ่งเป็นวิทยุเถื่อนที่ไม่ได้รับอนุญาต และควบคุมตัวเจ้าของร้านทั้งสองแห่ง คือ นางปรีดา เลิศอดุลเดช อายุประมาณ 40 ปี และ น.ส.สุภาวดี พิชัยรัตน์ อายุ 33 ปี ส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดี ข้อหา นำเข้าวิทยุสื่อสาร โดยไม่ได้รับอนุญาต ไม่ได้ผ่านการเสียภาษี ก่อนคุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ข่าวแนะนำ

สำหรับการจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจากมีการนำภาพนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ขณะนำวิทยุสื่อสารเข้ามาใช้คลื่นความถี่ในราชการไทยอย่างโจ่งแจ้ง ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ ซึ่งมีการตั้งข้อสังเกตว่า อาจเป็นวิทยุเถื่อน รวมทั้งเป็นหนึ่งในมาตรการป้องกันปัญหาด้านความมั่นคง โดยเฉพาะการก่อเหตุความไม่สงบอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิทยุสื่อสารเถื่อนศูนย์การค้าหาดใหญ่สงขลาคลื่นความถี่ราชการ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 01:49 น.