วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แก๊งโจรงัด สนง.กฎหมาย ที่นนทบุรี ยกตู้เซฟเก็บทอง-เงินสด หนีลอยนวล

แก๊งโจรงัด สนง.กฎหมาย ที่นนทบุรี ยกตู้เซฟเก็บทอง-เงินสด หนีลอยนวล

  • Share:

3 คนร้าย บุกงัด สนง.กฎหมาย ซอยเรวดี 58 จ.นนทบุรี ยกตู้เซฟเก็บทอง เงินสด และโฉนดที่ดิน หนีลอยนวล วงจรปิดจับภาพได้ ตร.เร่งแกะรอยรถที่ใช้ก่อเหตุ ล่าตัว

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 1 ก.พ. 60 ร.ต.ท.หญิง อาทิตยา ภิบาล รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี รับแจ้งมีเหตุคนร้ายงัดสำนักงานกฎหมาย บริษัท ยูพี การกฎหมาย และธุรกิจ จำกัด เลขที่ 628-630-632 ซอยเรวดี 58 หมู่ 1 ต.ตลาดขวัญ อ.เมืองนนทบุรี และยกตู้เซฟหนีไป จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นตึก 4 ชั้น 3 คูหา เปิดเป็นสำนักงานกฎหมาย ที่ห้องทำงานชั้น 2 ของ น.ส.อุทัยทิพย์ ปรีชาเดช อายุ 55 ปี กรรมการผู้จัดการ พบว่าคนร้ายได้เปิดช่องลับข้างโต๊ะทำงานยกเอาตู้เซฟ ขนาด 80x80 ซม. นำขึ้นรถกระบะที่จอดรออยู่หน้าบริษัทหนีไป

สอบสวน น.ส.อุทัยทิพย์ ให้ปากคำว่า ทรัพย์สินภายในตู้เซฟเป็น ทองคำแท่ง แท่งละ 1 บาท 7 แท่ง สร้อยคอทองคำ 2 สลึง 19 เส้น เงิดสด 250,000 บาท โฉนดที่ดิน 14 ฉบับ ส่วนทองคำซื้อมาเพื่อจะมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้พนักงานบริษัท ไม่ทราบว่าคนร้ายรู้ได้อย่างไรว่ามีทรัพย์สินอยู่ในตู้เซฟ

ต่อมา พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณภักดิ์ รอง ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.ท.สุขสรรค์ เปาอินทร์ รอง ผกก.กก.1 สส.ภ.1 เดินทางมาที่เกิดเหตุพร้อมทั้งได้ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดด้านหน้าสำนักงานและภายใน พบว่ามีคนร้าย 3 คน เข้ามาก่อเหตุช่วงเวลา 23.45 น. ของวันที่ 31 ม.ค. ต่อคืนวันที่ 1 ก.พ. โดยใช้เวลาก่อเหตุ 45 นาที ซึ่งคนร้ายได้แบ่งหน้าที่กันทำงาน พฤติการณ์คือคนร้ายขับรถยนต์กระบะยี่ห้อเชฟโรเลต มาจอดด้านข้างตึกสำนักงาน ก่อนจะถอยรถกลับมาจอดด้านหน้า ก่อนที่คนร้ายจะลงมาจากรถแล้วดันกล้องวงจรปิดขึ้น เพื่อไม่ให้เห็นขณะก่อเหตุ จากนั้นคนร้าย 2 คน คนแรกสวมหมวกไหมพรม สวมกางเกงยีนส์ คนที่ 2 สวมหมวกแก๊ป สวมกางเกงยีนส์แบบสามส่วน ใช้คีมตัดกุญแจหน้าประตูเหล็กม้วน ก่อนขึ้นไปชั้น 2 แล้วงัดประตูห้องทำงานของ น.ส.อุทัยทิพย์ เข้าไปยกเอาตู้เซฟที่ภายในมีทรัพย์สิน แล้วคนร้ายยังได้รื้อค้นหาทรัพย์สินตามโต๊ะทำงานของพนักงานอีก แต่ไม่ได้ทรัพย์สินอะไรไป จากนั้นช่วยกันยกเอาตู้เซฟลงมาด้านล่าง เพื่อเอาขึ้นรถกระบะขับหลบหนีไป

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองนนทบุรี สืบสวนภูธรจังหวัดนนทบุรี สืบสวนภาค 1 ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบรถยนต์กระบะของคนร้ายที่ใช้มาก่อเหตุ และตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางในการก่อเหตุและหลบหนี เพื่อติดตามมาดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้