ไลฟ์สไตล์
100 year

เลขาฯ ศอตช.เผย สัปดาห์หน้าประชุม คดีสินบนโรลส์-รอยซ์

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2560 19:34 น.
SHARE

เลขาฯ ศอตช.เผยสัปดาห์หน้าประชุมคดีสินบนโรลส์-รอยซ์ คาดหารือทิศทาง-แนวทางการทำงาน ป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาทุจริตในภาครัฐ ...

ช่วงเย็น วันที่ 1 ก.พ. นายประยงค์ ปรียาจิตต์ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ในฐานะเลขานุการศูนย์อำนวยการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (ศอตช.) กล่าวถึง กรณีการตรวจสอบสินบนโรลส์-รอยซ์ ว่า ภายหลัง นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมว.ยุติธรรม มาดำรงตำแหน่งในฐานะประธาน ศอตช. มีการสั่งให้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องใน ศอตช. ประกอบด้วย ป.ป.ช., สตง., ปปง. และ ป.ป.ท. ร่วมประชุมกันภายในสัปดาห์หน้า โดยถือเป็นนัดแรกที่มีการประชุมกัน เบื้องต้น คาดว่าจะหารือถึงทิศทางและแนวทางการทำงานร่วมกันภายในหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ อาจมีการรายงานผลการดำเนินการในเรื่องต่างๆ ที่ผ่านมา รวมถึงแผนงานที่จะทำต่อไป เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาการทุจริตในภาครัฐขึ้นอีก

ข่าวแนะนำ

"ทั้งนี้ ศอตช. มีการประสานงานร่วมกับทุกหน่วยงานใน ศอตช. ตลอด โดย ป.ป.ช. ได้ประสานงานไปยังประเทศอังกฤษเพื่อขอข้อมูลแล้ว ขณะที่ สตง. ได้ทำการตรวจสอบทางการบินไทยอยู่ ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกำลังดำเนินการตามกรอบอำนาจหน้าที่ของตนเอง ขณะนี้ข้อมูล และเอกสารต่างๆ ยังได้มาไม่ครบ ต้องรอเอกสารต่างๆ ให้ครบก่อน ศอตช. ถึงจะพิสูจน์ทราบได้ว่าใครผิดใครถูกบ้าง เพราะว่า นายกฯ สั่งการว่าให้รีบแก้ไขปัญหานี้" นายประยงค์ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยงค์ ปรียาจิตต์ศูนย์อำนวยการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติสินบนโรลส์-รอยซ์ทุจริตศอตช.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 06:18 น.