Thairath Logo
กีฬา

อย่าปล่อยให้ ‘ผมบาง’ ทำลายบุคลิกภาพ

โดย Advertorial
6 ก.พ. 2560 06:01 น.
Share :

หลายครั้งภาพเก่าๆ ที่ผุดขึ้นมาในโซเชียลมีเดียก็ทำเราเจ็บปวดอยู่บ่อยๆ และเรื่องหนึ่งที่มักทำเราเจ็บใจจนอยากปฏิเสธวันเวลาก็คือ เส้นผมที่ค่อยๆ บางลง รูปเก่าย้อนกลับมาอีกครั้งพร้อมกับเหตุการณ์ที่เราเคยทำในอดีต สะท้อนมากขึ้นด้วยว่าเวลาทำให้เส้นผมที่เคยดกดำ บางลงจนเราเริ่มสูญเสียความมั่นใจ ถ่ายรูปมุมไหนก็เริ่มรู้สึกว่าดูแย่ไปหมด

เรื่องเส้นผมไม่ใช่เรื่องเล็ก

ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมและหนังศีรษะบอกว่า การหลุดร่วงของเส้นผมเป็นเรื่องปกติของคนเราก็จริง แต่นั่นหมายความว่า ในหนึ่งวันควรจะมีเส้นผมหลุดร่วงอยู่ประมาณ 100-150 เส้น ถ้ามากกว่านั้น หรือเริ่มสังเกตเห็นว่าเส้นผมร่วงในตะแกรงดักเศษผมในห้องน้ำมากเกินปกติ เมื่อนั้นก็เริ่มจะไม่ใช่เรื่องปกติเสียแล้วล่ะ แต่คนส่วนใหญ่มักไม่ค่อยได้สังเกตเห็นสิ่งนี้ เราใช้ชีวิตแบบวันต่อวันจนหลายครั้งหลงลืมการสังเกตเกี่ยวกับร่างกายของตัวเอง จะรู้ตัวอีกทีก็ในวันที่รูปเก่าๆ กลับมาฟ้องความจริง

แต่การเห็นความเปลี่ยนแปลงของตัวเองผ่านรูปถ่ายก็ถือว่าเป็นเรื่องดี ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าวิธีการที่ดีอย่างหนึ่งสำหรับเราทุกคนในการตรวจสอบความหนาแน่นของเส้นผม ก็คือ ถ่ายรูปตัวเอง เราควรถ่ายรูปใบหน้าและศีรษะของตัวเองในหลายมุมเพื่อเช็กความหนาแน่นของเส้นผม การร่นตัวของไรผม หรือแม้แต่บางจุดที่เราไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาของตัวเอง อย่างเช่นบริเวณกลางศีรษะ การตรวจเช็กด้วยตนเองแบบนี้จะทำให้เราทราบเบื้องต้นว่า ถึงเวลาหรือยังที่ควรต้องจัดการกับเส้นผมอย่างจริงจัง หรือไม่ก็หาวิธีเพิ่มความมั่นใจ ก่อนที่จะมีใครทักว่า ‘ผมบางจัง’ จนสูญเสียความมั่นใจ

ทำอย่างไรดี เมื่อผมบางลง

การจัดการกับเส้นผมที่บางลงไม่ใช่เรื่องยากเกินกว่าจะรับมือ เนื่องจากทุกวันนี้เราอยู่ในโลกที่เทคโนโลยีก้าวไกล รวมถึงมีผู้เชี่ยวชาญเอาไว้เป็นที่ปรึกษา และเป็นผู้ช่วยในการรับมือกับเส้นผมและหนังศีรษะ การแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุคือการค้นหาสาเหตุที่แท้จริงในการหลุดร่วงของเส้นผมที่ผิดปกติ ส่วนใหญ่มีความสัมพันธ์กับทั้งปัญหาเกี่ยวกับหนังศีรษะโดยตรง ความผิดปกติของฮอร์โมนบางชนิดในร่างกาย การเกิดโรคบางอย่าง รวมถึงพันธุกรรม ซึ่งแพทย์หรือผู้เขี่ยวชาญจะเสนอทางเลือกในการรักษาที่ตรงจุดมากขึ้น


นอกจากแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมและหนังศีรษะแล้ว โลกเทคโนโลยีก็นำเสนอนวัตกรรมที่ช่วยแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าเรื่องผมบางเพื่อคืนกลับความมั่นใจได้มากกว่าในอดีต แทนที่จะปิดบังซ่อนเร้นด้วยการใส่หมวกหรือโพกศีรษะ ซึ่งไม่ใช่ทางเลือกที่สะดวกสบายกับทุกคน ก็มีตัวช่วยอย่างการใช้ ‘ผงไฟเบอร์ปกปิดผมบาง’ ซึ่งได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าและได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน เนื่องจากสะดวกและเสริมให้เส้นผมดูหนาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติได้จริง

เสริมผม เสริมบุคลิกภาพกับ HAIRNETIX ผงไฟเบอร์ปกปิดผมบาง

HAIRNETIX ผงไฟเบอร์ปกปิดผมบาง เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ได้รับความนิยม เนื่องจากทำจากเส้นใยฝ้ายชนิดพิเศษ ‘Moroccan Gossypium Herbaceum’ จากประเทศโมร็อกโก ที่มีคุณสมบัติยึดจับกับเส้นผม และหนังศีรษะได้ดี โดยอาศัยหลักการไฟฟ้าสถิตทำให้เหมือนมีเส้นผมงอกออกมาจากศีรษะ เพียงแค่โรยผง HAIRNETIX ลงบนบริเวณที่ผมบางและใช้หวีซี่ห่าง หวีเบาๆ เพื่อให้ HAIRNETIX เกาะกับเส้นผมและกระจายตัว หลังจากนั้นก็จะได้ผมที่เหมือนจริงทั้งปริมาณและสีผม ความอ่อนโยนต่อหนังศีรษะที่บอบบางของ HAIRNETIX ผงไฟเบอร์ปกปิดผมบาง จริงๆ แล้วการใช้เทคโนโลยีผงไฟเบอร์ปกปิดผมบางแบบนี้เป็นที่นิยมในกองถ่ายหลายแห่ง ช่างผมมืออาชีพสามารถเนรมิตผมบางให้กลายเป็นผมหนาได้ไม่กี่นาที รวมถึงยังสามารถจัดแต่งทรง เสริมเสน่ห์ เพิ่มความมั่นใจ และเสริมบุคลิกภาพให้กับบรรดานายแบบนางแบบได้ทันทีอีกด้วย

ผมบางทำลายบุคลิกภาพได้ นั้นเป็นความจริง แต่การสร้างเราคนใหม่ไม่ใช่เรื่องยาก ขอแค่นวัตกรรมที่ตอบโจทย์สำหรับชีวิต เพียงแค่นี้ความมั่นใจก็กลับมา จะถ่ายรูปมุมไหนก็ไม่น่ากลัวอีกต่อไปแล้ว

advertisement
อ่านเพิ่มเติม...
HAIRNETIXผงไฟเบอร์ปกปิดผมบางผมบางAdvertorialTV Direct