ไลฟ์สไตล์
100 year

จัดเต็ม BMW เปิดไลน์ประกอบรถ PLUG in HYBRID ที่โรงงานในจังหวัดระยอง

อาคม รวมสุวรรณ
6 ก.พ. 2560 08:05 น.
SHARE

BMW Group Manufacturing Thailand นำโดย เจฟฟรีย์ กอดิอาโน กรรมการผู้จัดการและประธานบริหาร พร้อมด้วย สเตฟาน ทอยเชอร์ต ประธาน BMW Group Thailand พาสื่อมวลชนเข้าเยี่ยมชมสายการประกอบรถยนต์ Plug in Hybrid ของ BMW ในโรงงาน BMW Group Manufacturing Thailand ที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ จังหวัดระยอง โดยได้รับเกียรติจาก ดร.อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เข้าร่วมแสดงความยินดีกับอีกหนึ่งก้าวสำคัญของประเทศไทยในวงการอุตสาหกรรมยานยนต์ ที่สะท้อนให้เห็นถึงความสำเร็จของ BMW Group Thailand ในการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมยานยนต์ที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ที่มุ่งสร้างอนาคตแห่งความยั่งยืน

ข่าวแนะนำ

โรงงาน BMW Group Manufacturing Thailand เป็นโรงงานแห่งเดียวในโลกของ BMW Group ที่สามารถผลิตยนตรกรรมหรูทั้งสามแบรนด์ ได้แก่ BMW / MINI และรถจักรยานยนต์ BMW Motorrad ซึ่งนับว่าเป็นโรงงานของ BMW ที่มีความสำคัญในตลาดภูมิภาคอาเซียนและเอเชีย

ปัจจุบัน โรงงานแห่งนี้ยังพัฒนาศักยภาพในการเดินหน้าสายการประกอบรถยนต์ปลั๊กอิน ไฮบริด โดยเริ่มสายการประกอบรถยนต์ BMW Plug in Hybrid 2 รุ่นในประเทศไทย ได้แก่ BMW 330e Luxury และ BMW X5 xDrive 40e M Sport ซึ่งเป็นรถยนต์ที่สามารถนำสมรรถนะของมอเตอร์ไฟฟ้ามาใช้งานร่วมกับเครื่องยนต์ได้อย่างคุ้มค่า ช่วยลดการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง และสามารถขับขี่ในตัวเมืองได้โดยปราศจากการปล่อยมลภาวะออกจากท่อไอเสีย

การพัฒนาศักยภาพในการเดินหน้าสายการประกอบรถยนต์ปลั๊กอิน ไฮบริด ในครั้งนี้ เป็นเครื่องยืนยันถึงความสำเร็จอีกก้าวของ BMW Group Thailand ในการดำเนินพันธกิจตามวิสัยทัศน์แห่งการสร้างอนาคตที่ยั่งยืน สะท้อนให้เห็นถึงบทบาทสำคัญที่โรงงานที่จังหวัดระยอง และประเทศไทย มีต่อการดำเนินธุรกิจของ BMW Group โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภูมิภาคอาเซียน โรงงานที่จังหวัดระยองสามารถพัฒนานวัตกรรมและขยายการบริการของ BMW ให้กับลูกค้าและผู้จำหน่ายอย่างต่อเนื่อง และสามารถสร้างความสำเร็จที่จะนำไปสู่ความยั่งยืนต่อไปในอนาคต สเตฟาน ทอยเชอร์ต ประธาน BMW Group Thailand กล่าว

เจฟฟรีย์ กอดิอาโน กรรมการผู้จัดการ และประธานบริหาร BMW Group Manufacturing Thailand แถลงต่อผู้สื่อขาวว่า จากความมุ่งมั่น ทุ่มเท และความสามารถของทีมงานทุกคนที่โรงงานในประเทศไทยแห่งนี้ ทำให้ BMW Group Manufacturing Thailand สามารถขยายประสิทธิภาพและความยืดหยุ่นในการผลิตได้อย่างไม่หยุดยั้ง นอกจากโรงงานของ BMW ในประเทศไทยแห่งนี้จะเป็นที่แรกและที่เดียวในโลกที่ประกอบได้ทั้ง BMW / MINI และรถจักรยานยนต์ BMW Motorrad ภายใต้หลังคาเดียวกันแล้ว BMW Group ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจให้พัฒนาศักยภาพในการประกอบรถยนต์ BMW แบบปลั๊กอิน ไฮบริด ในรุ่น 330e Luxury และ X5 xDrive40e M Sport และเชื่อมั่นว่าการขยายสายการประกอบรถยนต์ปลั๊กอิน ไฮบริด ณ โรงงานที่ระยองแห่งนี้ จะช่วยเสริมสร้างรากฐานให้ประเทศไทยเป็นผู้นำทางด้านอุตสาหกรรมยานยนต์ในภูมิภาค และสนับสนุนให้ประเทศไทยเดินหน้าสู่ความยั่งยืนในอนาคต

ดร.อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ได้ร่วมแสดงความยินดีและกล่าวถึงความสำเร็จครั้งนี้ว่า “กระทรวงอุตสาหกรรมและบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย มีโอกาสทำงานร่วมกันในการขยายการดำเนินงานและพัฒนาธุรกิจของ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ในประเทศไทยมายาวนาน เรารู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในการฉลองความสำเร็จของบีเอ็มดับเบิลยู ในการขยายสายการประกอบรถยนต์ปลั๊กอิน ไฮบริด ในครั้งนี้ และมีความยินดีที่ได้เห็นบีเอ็มดับเบิลยูให้ความสำคัญกับการพัฒนาอย่างยั่งยืนของประเทศ อันเป็นเครื่องสะท้อนถึงความร่วมมืออันแน่นแฟ้นระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน ที่จะนำประเทศไทยนำไปสู่อนาคตที่ยั่งยืน”

รถยนต์ BMW 330e Luxury และ BMW X5 xDrive40e M Sport เป็นรถยนต์ปลั๊กอิน ไฮบริด ที่มาพร้อมเทคโนโลยี iPerformance ที่เกิดจากการผสมผสานนวัตกรรมของ BMW และ BMW i ไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เช่นเดียวกับรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดของ BMW รุ่นอื่นทุกรุ่น โดยสามารถส่งกำลังแบบไฮบริดที่ผสานการทำงานของทั้งเครื่องยนต์เทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo เกียร์สเต็ปทรอนิก 8 สปีด และเทคโนโลยี BMW eDrive ที่พัฒนาโดย BMW i

BMW 330e Luxury และ X5 xDrive40e M Sport นวัตกรรมอัจฉริยะเพื่อการบริหารจัดการพลังงานอย่างชาญฉลาด สามารถใช้งานเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าควบคู่กันไปได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ รองรับการขับขี่ด้วยไฟฟ้าแบบเต็มรูปแบบ โดยปราศจากการก่อมลภาวะ ประหยัดเชื้อเพลิงและมีสมรรถนะที่ดี จากการตอบสนองที่รวดเร็วในสไตล์รถยนต์ไฮบริดพลังงานผสม เป็นรถไฮบริดที่ปรุงแต่งสัมผัสของการขับขี่ตามแบบฉบับของ BMW โดยไม่ทิ้งแนวคิดของความยั่งยืน.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

bmw group manufacturing thailandBMW Plug in Hybrid

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 9 เมษายน 2564 เวลา 23:21 น.