วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวมตัวคนฮิป! ดนตรี ศิลปะ แฟชั่น 10 ข้อต้องรุ้ วันเดอร์ฟรุ๊ต เฟสติวัล

พร้อมหรือยังวัยรุ่น วัยทีน เด็กแนว เด็กฮิป กับเทศกาลดีๆ ที่คุณต้องแต่งตัวชิคๆ ไปเดินเที่ยวเดินชมกับงานวันเดอร์ฟรุ๊ต เฟสติวัล งานเฉลิมฉลองศิลปะ ดนตรี และไลฟ์สไตล์ อันผสมผสานวัฒนธรรมหลากหลายและความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม กำลังจะกลับมาให้เหล่าวันเดอเรอร์ได้เปิดประสบการณ์อีกครั้งเป็นปีที่ 3...

ซึ่งเทศกาลนี้ได้เริ่มกันไปในเมื่อวานแล้ว ส่วนใครยังไม่ได้ไป ไทยรัฐออนไลน์จะไปล้วง 10 ข้อรู้ก่อนใครไปเทศกาลนี้ จากปาก เจ-มณฑล จิรา หนึ่งในผู้ก่อตั้งคนสำคัญของงาน


1. วันเดอร์ฟรุ๊ตเป็นเฟสติวัลที่มีเอกลักษณ์

เจ มณฑล บอกกับเราว่า วันเดอร์ฟรุ๊ตเป็นเฟสติวัลที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวโดดเด่นไม่เหมือนใคร ด้วยการผสานความโก้หรูแบบติดดิน สถาปัตยกรรมอันน่าตื่นตาตื่นใจ และการผจญภัยแหวกแนวเข้าไว้ด้วยกัน ทั้งยังเป็นเฟสติวัลเดียวที่คัดสรรค์ไลน์อัพดนตรีและความบันเทิงมารวมไว้อย่างครบเครื่อง ที่คนไทยหรือนักท่องเที่ยวห้ามพลาดกับเทศกาลนี้ ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-19 กุมภาพันธ์นี้ ณ เดอะฟิลด์ แอท สยามคันทรีคลับ

2. เฟสติวัลแรกของโลกที่ประกาศลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์

คุณคงยังไม่รู้ว่า วันเดอร์ฟรุ๊ตเป็นเฟสติวัลแรกของโลกที่ประกาศลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ ด้วยการสนับสนุนโครงการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพริมบารายา ในอินโดนีเซีย (Rimba Raya Biodiversity Reserve) พร้อมกับต่อยอดความมุ่งมั่นในการเป็นเฟสติวัลที่นำเสนอวิถีความยั่งยืน ด้วยการสร้างสรรค์ ฟาร์ม สเตจ (Farm Stage)

3. พื้นที่ 200 ไร่ กับกิจกรรม 6 แขนง

งานนี้จัดบนพื้นที่กว้างขวางกว่า 200 ไร่ของวันเดอร์ฟรุ๊ต คือศูนย์รวมของโปรแกรมที่หลากหลาย ซึ่งผ่านการรังสรรค์มาอย่างลงตัว แบ่งออกได้เป็น 6 แขนง ได้แก่ 1. ศิลปะ 2. ดนตรี 3. สุขภาพและการผจญภัย 4. ประสบการณ์สำหรับครอบครัว 5. ฟาร์มทูฟีสต์ 6. ทอล์กและเวิร์กช็อป

4. ศิลปะแฟชั่นจัดกันเต็มไม่มียั้ง 

เริ่มจากแขนง ‘ศิลปะ’ บอกเลยว่ามีตั้งแต่อินสตอลเลชั่น การแสดง ไปจนถึงสไตล์แฟชั่นที่แหวกแนว ทุกรายละเอียดภายในงานล้วนสะท้อนถึงความโดดเด่นของศิลปะในแขนงต่างๆ สำหรับปี 2017 นี้ วันเดอร์ฟรุ๊ต ชูผลงานด้านศิลปะ ด้วยการเผยโฉมเวที ฟาร์ม สเตจ ผลงานชิ้นเอกที่ออกแบบและสร้างขึ้นโดยสถาปนิกจาก PO-D และ ธ.ไก่ชน โดยเวทีแห่งนี้จะถูกสร้างและตกแต่งด้วยเมล็ดข้าว เพื่อสะท้อนถึงการเฉลิมฉลองวัฒนธรรมการปลูกข้าวแบบดั้งเดิมของไทย นอกจากนี้ บริติช เคานซิล (ประเทศไทย) ก็จะมาร่วมจัดแสดงผลงานศิลปะและงานฝีมือต่างๆ จากการสร้างสรรค์ร่วมกันของศิลปินชาวไทยและชาวอังกฤษ พร้อมเปิดโอกาสให้เหล่าวันเดอเรอร์ได้มีส่วนร่วมเติมเต็มผลงานไปด้วยกัน


5. ดนตรีหลากหลายแนว

พูดถึง ‘ดนตรี’ เมื่อพูดถึงความหลากหลายของแนวดนตรีที่วันเดอร์ฟรุ๊ตจัดให้ ทั้งจากศิลปินไทยและต่างประเทศ ทุกคนจะได้สัมผัสดนตรีหลากหลายแนวทั้งคลาสสิก ฮิปฮอป อัลเทอร์เนทีฟ อาร์แอนด์บี อิเล็กทรอนิกส์ เทคโน และเวิลด์ริธึ่ม เตรียมตัวพบกับการแสดงสุดมันได้จาก Rudimental, Matador, Kate Simko & London Electronic Orchestra, Nastia, รัสมี อีสาน โซล, ศรีราชา ร็อกเกอร์ส และอีกมากมาย

6. สุขภาพและการผจญภัย

ในส่วนของเรื่อง ‘สุขภาพและการผจญภัย’ สำหรับโปรแกรมเพื่อสุขภาพในปีนี้ เหล่าวันเดอเรอร์จะได้มีโอกาสฟื้นฟูและสร้างสมดุลให้แก่สุขภาพร่างกายของตัวเองด้วยการฝึกโยคะกับสองโยคีระดับโลก แดนนี่ พาราไดซ์ (Danny Paradise) ปรมาจารย์แห่งอัษฎางค์โยคะ และ อนาสตาซิส (Anastasis) ปรมาจารย์แห่งหะฐะโยคะจากประเทศกรีซ

และด้วยสภาพอากาศที่เป็นใจในช่วงปลายปี ก็เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการออกไปสัมผัสกับธรรมชาติรอบงานอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะว่ายน้ำในทะเลสาบ วิ่งจ๊อกกิ้ง นั่งเครื่องร่อน หรือจะปั่นจักรยานท่ามกลางทิวทัศน์อันสวยงามร่วมกับทีม Life Cycling

7. ประสบการณ์สำหรับครอบครัว

อย่าคิดว่างานนี้จะจัดสำหรับวัยรุ่นอย่างเดียว วันเดอร์ฟรุ๊ต เปรียบเหมือนสนามเด็กเล่นที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ โซนแคมป์วันเดอร์ คือพื้นที่ที่เจ้าตัวน้อยจะได้สนุกสนานไปกับกิจกรรมต่างๆ และเปิดโอกาสให้สมาชิกในครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกันในบรรยากาศใหม่

8. ฟาร์มทูฟีสต์กับอาหารเลิศรสมากมาย

พบกับวาไรตี้ของอาหารเลิศรสที่เหล่าวันเดอเรอร์จะได้ลิ้มลองกันตลอดทั้งวัน เริ่มจากของอร่อยสไตล์ street-food ไปจนถึงมื้อพิเศษจากฝีมือเชฟชื่อดังใน Wonderfruit Feasts และเชิญเยี่ยมชมวันเดอร์ฟรุ๊ตฟาร์มใจกลางเฟสติวัล ที่โอบล้อมฟาร์ม สเตจ พร้อมร่วมสนุกกับกิจกรรมต่างๆ ภายในบริเวณนาข้าว พร้อมลิ้มลองอาหารเลิศรส และดื่มด่ำกับงานศิลปะเชิงเกษตร

9. ทอล์กและเวิร์กช็อปสุดพิเศษ

การแสดงออกถึงความเป็นตัวของตัวเองคือหัวใจหลักของการมาร่วมงานวันเดอร์ฟรุ๊ต เหล่าวันเดอเรอร์จะได้มีโอกาสค้นพบศักยภาพของตนเองผ่านการเข้าร่วมเวิร์กช็อป คลาสเต้นรำ สร้างสรรค์งานศิลปะ และแลกเปลี่ยนทักษะและไอเดียร่วมกับผู้อื่น

นอกจากนั้นในปีนี้ พบกับเวิร์กช็อปที่น่าสนใจมากมาย อาทิ การลองหัดมวยไทยขั้นพื้นฐานกับนักชกชื่อดังอย่าง บัวขาว หรือ เรียนรู้ศิลปะการจัดดอกไม้กับ สกุล อินทกุล นักจัดดอกไม้ชาวไทยที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก ด้านสแครตช์ ทอล์ก (Scratch Talks) มาร่วมหาแรงบันดาลใจ จากการรับฟังและพูดคุยกับบุคคลที่วันเดอร์ฟรุ๊ตขอยกย่องให้เป็นอีโคฮีโร่ตัวจริง อาทิ ตัวแทนจากกลุ่มแทรช ฮีโร่ (Trash Hero), ท็อด เลมอนส์ ผู้ก่อตั้งองค์กรเพื่อความยั่งยืน InfiniteEARTH และ อลัน เลาบช์ ผู้ก่อตั้งสมาคม Natural Capital Alliance (NCA) องค์กรที่ปรึกษาด้านการวัดผลกระทบของธุรกิจต่อสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรธรรมชาติ

10. เตรียมความพร้อม

ย้ำกันอีกครั้งว่า วันเดอร์ฟรุ๊ต จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-19 กุมภาพันธ์นี้ ณ เดอะฟิลด์ แอท สยามคันทรีคลับ ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร หรือมาจากไหน คุณจะได้พบกับความเป็นวันเดอเรอร์ในตัวคุณอย่างแน่นอน ทิ้งความกังวลให้หมด เตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมไปกับการเฉลิมฉลองการผสมผสานของศิลปะ ดนตรีและไลฟ์สไตล์

พร้อมหรือยังวัยรุ่น วัยทีน เด็กแนว เด็กฮิป กับเทศกาลดีๆ ที่คุณต้องแต่งตัวชิคๆ ไปเดินเที่ยวเดินชมกับงานวันเดอร์ฟรุ๊ต เฟสติวัล งานเฉลิมฉลองศิลปะ ดนตรี และไลฟ์สไตล์ อันผสมผสานวัฒนธรรมหลากหลายและความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 1 ก.พ. 2560 17:31 22 มี.ค. 2560 13:25 ไทยรัฐ