ไลฟ์สไตล์
100 year

นศ. 4 ทีม คว้ารางวัลสุดยอดคลิปสร้างสรรค์ 'ขับอย่างเท่ ดูดี มีสติ'

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2560 17:59 น.
SHARE

ธนชาตประกันภัยประกาศผลรอบตัดสินการประกวดคลิปวิดีโอ ในหัวข้อ  “IT’S COOL TO BE CALM ขับอย่างเท่ ดูดี มีสติ” โดยทีมจากม.ราชภัฏสวนสุนันทา คว้ารางวัลชนะเลิศประเภทสร้างสรรค์ ทีมม.มหิดล  คว้ารางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 ทีม ม.กรุงเทพ คว้ารางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 ส่วนทีมมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีคว้ารางวัลชนะเลิศคลิปวิดีโอที่ได้รับความนิยมสูงสุด

เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 60 นายพีระพัฒน์ เมฆสิงห์วี กรรมการผู้จัดการบริษัทธนชาตประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ธนชาตประกันภัยได้จัดการประกวดคลิปวิดีโอ โครงการ Drive DD United Season 2 ในหัวข้อ “IT’S COOL TO BE CALM ขับอย่างเท่ ดูดี มีสติ ซึ่งมีทีมที่ผ่านเข้ารอบ 17 ทีมจากนักศึกษาระดับอุดมศึกษาในสถาบันการศึกษาต่างๆ ทั่วประเทศ แต่ละทีมเมื่อได้รับทุนสนับสนุนทีมละ 10,000 บาท เพื่อนำคลิปวิดีโอกลับไปพัฒนาให้สมบูรณ์แบบ ต่างก็มุ่งมั่นตั้งใจในการสร้างสรรค์ผลงาน ซึ่งธนชาตประกันภัยรู้สึกภูมิใจที่มีส่วนขับเคลื่อนให้เยาวชนเห็นความสำคัญกับประเด็นการขับขี่อย่างมีสติเพื่อสร้างวัฒนธรรมอันดีในการใช้รถ ใช้ถนนร่วมกัน และเพื่อให้ได้ผลงานคลิปวิดีโอที่ดีที่สุด

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ผลการตัดสินจากคณะกรรมการและจากคะแนน Pupularity จากผู้ชม เป็นดังนี้ ทีม “Shut up Studio” จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ได้รางวัลชนะเลิศประเภทสร้างสรรค์ (Creativity) ทีม “Dent Drive” จากมหาวิทยาลัยมหิดล ได้รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 ทีม “WhiteShoes Production” จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ คว้ารางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 ส่วนทีม “PAP” จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีได้รางวัลชนะเลิศประเภทคลิปวิดีโอที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากผู้ชม (Popularity)

นายพีระพัฒน์ กล่าวด้วยว่า นักศึกษาทั้ง 4 ทีม จะได้รับทุนการศึกษารวมกว่า 100,000 บาท และทีม “Shut up Studio” จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาที่ได้รับรางวัลชนะเลิศประเภทสร้างสรรค์ (Creativity) ธนชาตประกันภัยมอบรางวัลพิเศษให้โดยส่งไปศึกษาดูงานเวที ASIA PACIFIC ADVERTISING FESTIVAL (ADFEST) ซึ่งเป็นเวทีโฆษณาที่เก่าแก่ที่สุดแห่งเอเชีย-แปซิฟิก จัดในวันที่ 22-25 มี.ค. 60 ที่พัทยา พร้อมส่งผลงานเข้าประกวดให้ด้วยในรอบปีหน้า รวมมูลค่ารางวัลกว่า 200,000 บาท นอกจากนี้ ธนชาตประกันภัยจะสนับสนุนผลงานของผู้ชนะการแข่งขันด้วยการพัฒนาต่อยอดคลิปวิดีโอให้ได้ผลงานที่ดีมีคุณภาพ เพื่อเผยแพร่สู่สาธารณชนบนช่องทางการสื่อสารต่างๆ เพื่อให้คนไทยทั่วประเทศได้รับชม เชื่อว่าหากทุกคนตระหนักถึงความปลอดภัยจากการขับขี่รถยนต์บนท้องถนนแล้ว สังคมไทยจะน่าอยู่มากยิ่งขึ้น สำหรับทีมที่ได้รับรางวัลมีสมาชิก ดังนี้

ทีม Shut up Studio มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา
1. นายภานุวิชย์ โสภณสิริรักษ์    นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะวิทยาการการจัดการ
2. นายพุฒิพงศ์ ชูเดช              นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะวิทยาการการจัดการ
3. นายปริวรรต จิรภาสธนวัต      นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะวิทยาการการจัดการ

ทีม Dent Drive  มหาวิทยาลัยมหิดล
1. นายรัชพงศ์ ศักดิ์ศรีสุวรรณ      นักศึกษาชั้นปีที่ 5 คณะทันตแพทย์
2. นายเสฏฐวุฒิ ชูชัยแสงรัตน์      นักศึกษาชั้นปีที่ 5 คณะทันตแพทย์

ทีม WhiteShoes Production มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
1. นายธนธร วาสกุล              นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะดิจิตอลมัลติมิเดีย
2. นางสาวพรรณพิมล แซ่ตั้ง     นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะดิจิตอลมัลติมิเดีย
3. นายภัทรพล สุพรประดิษฐ์     นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะดิจิตอลมัลติมิเดีย

ทีม PAP มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
1. นายกิตติณัฏฐ์ เลาพรึ่งพิสิฐ   นักศึกษาชั้นปีที่ 2 โครงการร่วมบริหารหลักสูตร
2. นายศักดิ์สิทธ์ เพชรทอง       นักศึกษาชั้นปีที่ 2 โครงการร่วมบริหารหลักสูตร
3. นางสาวปริชญา บำรุงเสนา   นักศึกษาชั้นปีที่ 2 โครงการร่วมบริหารหลักสูตร

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลิปสร้างสรรค์คลิปรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยธนชาตประกันภัย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 17:47 น.