ไลฟ์สไตล์
100 year

ฝูงค้างคาวไฟรอลุ้น! ส่อถูกปรับตกรอบ ชวดลุยเพลย์ออฟเอเอฟซี

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2560 18:00 น.
SHARE

บุญมีแต่กรรมบัง! สุโขทัย เอฟซี อาจชวดเล่นเพลย์ออฟ ศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก เหตุทำวีซ่าเข้าประเทศจีน ไม่ทัน เพราะสถานทูตจีน ปิดในช่วงตรุษจีน และส่อถูกปรับเงินอีกด้วย...

วันที่ 1 ก.พ. 60 ฝูงค้างคาวไฟ สุโขทัย เอฟซี ทีมดังไทยลีก อาจถูกปรับตกรอบเพลย์ออฟ ในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก หลังจากวีซ่าที่จะเดินทางไปประเทศจีน เพื่อลงแข่งกับทีมเซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ยังไม่ผ่าน เนื่องจากสถานทูตจีน ปิดในช่วงตรุษจีน ตั้งแต่วันที่ 27 มกราคม ที่ผ่านมา และจะเปิดทำการอีกครั้งในวันศุกร์ที่ 3 กุมภาพันธ์นี้ จึงเหลือเวลาทำวีซ่าเพียง 1-2 วัน

ข่าวแนะนำ

มีรายงานด้วยว่าหาก ทีมสุโขทัย เอฟซี ยอมแพ้บาย จะถูกปรับเงิน 7 แสนบาท แต่ถ้าเปลี่ยนตั๋วเครื่องบินได้ทัน ก็อาจเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม 1.5 ล้านบาท

ด้านนายพาทิศ ศุภะพงษ์ โฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงกรณีนี้ว่า ทีมสุโขทัย เอฟซี จะถูกปรับจากสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) อย่างน้อย 7 แสนบาท และจะต้องเสียค่าชดเชยให้กับทีมเจ้าบ้านตามค่าใช้จ่ายจริงอีกด้วย พร้อมกันนี้จะโดนลงโทษห้ามแข่งฟุตบอลถ้วยของเอเชีย เป็นเวลา 2 ปี

ส่วนผลกระทบต่อโควตาสโมสรไทยนั้น จะทำให้คะแนนสะสมสโมสร หรือ MA Ranking ของไทย ลดลง และจะส่งผลต่อการประกาศโควตาในปี 2019 ที่จะมีการปรับสัดส่วนใช้คะแนน MA Ranking เพิ่มจาก 70 เปอร์เซ็นต์ เป็น 90 เปอร์เซ็นต์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีกสุโขทัย เอฟซีค้างคาวไฟปรับตกรอบเพลย์ออฟทำวีซ่า

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 19:04 น.