วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวเคี่ยวยาหม่อง ไฟไหม้หม้อตกใจยกหนี สะดุดล้มโดนลวกสาหัส

สาวใหญ่เคราะห์ร้าย เคี่ยวสมุนไพรทำยาหม่อง เกิดไฟลุกไหม้ที่หม้อยา ด้วยความตกใจรีบยกหม้อวิ่งออกจะไปทิ้งนอกบ้าน เกิดสะดุดล้มหัวคะมำ ถูกลวกตามร่างกาย และไฟไหม้ลามในห้องครัวต้องแจ้งดับเพลิงมาดับ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 ก.พ. 60 ร.ต.อ.ภัค มหาวงษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบ้านเลขที่ 85/7 หมู่ 7 ซอยอยู่สุข 19 ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งพร้อมรถดับเพลิงจากเทศบาลบางเมือง 2 คัน และกู้ชีพสมาคมสมุทรปราการ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์ชั้นเดียว เพลิงไหม้ด้านข้างบ้านที่ดัดแปลงเป็นห้องครัว เจ้าหน้าที่ระดมกันฉีดน้ำใช้เวลาประมาณ 10 นาที หลังเพลิงสงบพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ชื่อ น.ส.อรสา สายหยุด อายุ 46 ปี เจ้าของบ้าน โดนไฟลวกขา และแขน ขนผิวหนั่งหลุดล่อนออกมา เจ้าหน้าที่กู้ชีพรีบนำส่งโรงพยาบาลสมุทรปราการ

จากการสอบถามนางอำพล คงเกตุ อายุ 71 ปี ผู้เป็นแม่ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ลูกสาวได้นำน้ำสมุนไพรมาใส่หม้อก่อนที่จะยกขึ้นบนเตาแก๊ส เพื่อเคี่ยวทำยาหม่องอยู่ภายในห้องครัว แต่ระหว่างนั้น ยาหม่องเกิดติดไฟ ลูกสาวจึงได้รีบยกหม้อยาหม่องที่ติดไฟวิ่งออกมาที่หน้าบ้านเพื่อไปทิ้ง แต่ลูกสาวเกิดสะดุดล้มลงหัวทิ่ม ถูกน้ำสมุนไพรยาหม่องที่กำลังเดือดพล่าน ราดไปถูกตามร่างกายแขนขาและเสื้อผ้าที่ใส่อยู่เกิดไฟไหม้ ลุกลามไหม้ในห้องครัว ตนจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยกันดับไฟ นำตัวลูกสาวที่ได้รับบาดเจ็บออกมาได้.

สาวใหญ่เคราะห์ร้าย เคี่ยวสมุนไพรทำยาหม่อง เกิดไฟลุกไหม้ที่หม้อยา ด้วยความตกใจรีบยกหม้อวิ่งออกจะไปทิ้งนอกบ้าน เกิดสะดุดล้มหัวคะมำ ถูกลวกตามร่างกาย และไฟไหม้ลามในห้องครัวต้องแจ้งดับเพลิงมาดับ... 1 ก.พ. 2560 17:02 1 ก.พ. 2560 17:36 ไทยรัฐ