ไลฟ์สไตล์
100 year

เพิ่งรู้เหล้าแก้ปวดฟัน! พระธุดงค์ เมาเซี่ยงชุน ชาวบ้านสุดทนแจ้งจับ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2560 17:39 น.
SHARE

ชาวบ้าน จ.สมุทรปราการ สุดทน แจ้งจับพระธุดงค์ เมาเซี่ยงชุน อ้างเฉยฉันเพื่อบรรเทาอาการปวดฟัน ตร.ไม่เชื่อ แจ้งเจ้าคณะตำบลแหลมฟ้าผ่าให้ทำการสึก ก่อนปล่อยตัวกลับบ้าน

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 1 ก.พ.60 ร.ต.อ.สิงคาล นันทะชัยสว.(สอบสวน) สภ.พระสมุทรเจดีย์ ได้รับแจ้งจาก นายเอกชัย บุญมี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ว่า มีพระธุดงค์เมาสุรา นอนหลับพักผ่อนอยู่ภายในเต็นท์ ริมวังกุ้ง ภายในซอยธงชัยพัฒนา เยื้องที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ต.แหลมฟ้าผ่า จึงประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอพระสมุทรเจดีย์ และเจ้าหน้าที่ทหารชุด คสช. พระสมุทรเจดีย์ เข้าตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ อยู่บริเวณท้ายซอยพบเป็นเพิงพักแบบปูนปลูกไว้ ซึ่งเจ้าของวังกุ้งสร้างเป็นที่นอนเฝ้าสำหรับเปิดปิดประตูระบายน้ำของวัง พบเต็นท์แบบนอน 2 คน กางอยู่ ภายในเต็นท์พบพระภิกษุหลับใหลไม่ได้สติอยู่ภายในเต็นท์ เจ้าหน้าที่จึงเรียกปลุกออกมาจากเต็นท์เพื่อสอบถามข้อมูล โดยมีกลิ่นคล้ายสุราลอยคละคลุ้งออกมาจากตัวพระ ตรวจสอบทราบชื่อ พระสุรัตน์ เปสโร (พื้นชมภู) สังกัด วัดมิ่งเมือง ต.กลาง อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด โดยบริเวณด้านข้างเต็นท์พบบาตรพระ ผ้าจีวร และขวดเครื่องดื่มชูกำลังยี่ห้อหนึ่งวางอยู่ เมื่อเจ้าหน้าที่เปิดฝาออกดูพบสุราเหลืออยู่ค่อนขวดจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถาม พระสุรัตน์ ที่ยังอยู่ในอาการเมาสุราให้การพอจับใจความได้อ้างว่า ได้เดินธุดงค์มาจากจังหวัดนครสวรรค์ ได้ประมาณ 3 วันแล้ว ก่อนที่จะธุดงค์มาอยู่บริเวณที่แห่งนี้ หลังจากนั้นได้มีลูกศิษย์ที่รู้จักกันมาคอยช่วยดูแล กระทั่งเมื่อวานนี้ช่วงเย็นลูกศิษย์ได้ซื้อเหล้าเซี่ยงชุนมาดื่มก่อนที่จะชักชวนกันดื่มกินเพราะตนมีอาการปวดฟัน คาดว่าเมื่อดื่มแล้วจะช่วยบรรเทาอาการปวดฟันได้ ซึ่งในวันรุ่งขึ้น จะเดินทางไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลประจำอำเภอให้แพทย์ถอนฟันให้ แต่ด้วยความที่ดื่มมากจนเกินไปทำให้ตนเองเมาหลับไม่ได้สติ จนมีชาวบ้านมาพบและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อในคำพูดของพระดังกล่าว จึงนำไปให้เจ้าคณะตำบลแหลมฟ้าผ่า สึกจากการเป็นพระ ก่อนที่จะปล่อยตัวกลับบ้านไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระเมาเหล้าพระกินเหล้าเซี่ยงชุนสมุทรปราการแก้ปวดฟัน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 11:23 น.