วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังดับไม่ได้! เผาตอซังข้าวลามไหม้พลาสติกโรงงานคัดแยก ระดมฉีดน้ำสกัด

ชาวบ้านเผาตอซังข้าวเตรียมทำนาปรัง ลุกลามไหม้เศษพลาสติกใกล้โรงงานคัดแยก อ.ยางตลาด ควันดำโขมง จนท.ดับเพลิงรุดระงับยังดับไม่ได้ กันคนงานออกทั้งหมด หวั่นเกิดอันตราย

เวลา 14.00 น. วันที่ 1 ก.พ. 60 ร.ต.อ.อุดมศิลป์ นาชัยนาค สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่โรงงานอีสานพลาสติก เลขที่ 71 หมู่ 1 บ้านเสียว ต.หัวงัว อ.ยางตลาด จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงในเขต อ.ยางตลาด และอำเภอใกล้เคียง ระดมรถดับเพลิงมาช่วยระงับเหตุ ในที่เกิดเหตุพบกลุ่มควันสีดำขนาดใหญ่ไหม้มาจากทางด้านหลังของโรงงาน เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามเข้าตัวอาคารคัดแยกพลาสติก พบว่าเศษพลาสติกที่ถูกคัดแยกออกไหม้เสียหายเป็นจำนวนมาก ต้องฉีดน้ำตลอดเวลาและให้พนักงานออกจากโรงงานทั้งหมด ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระงับเพลิงได้ เนื่องจากมีลมแรงและพลาสติกติดไฟง่ายเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เบื้องต้นยังไม่พบผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

จากการสอบถามพนักงาน เบื้องต้นทราบว่าเป็นโรงงานคัดแยกพลาสติกส่งขาย มี นายธงชัย ชูโชติ เป็นเจ้าของ ก่อนเกิดเหตุพบกลุ่มควันมาจากทางด้านหลังของโรงงาน เนื่องจากมีชาวบ้านจุดไฟเผาตอซังข้าวเพื่อที่จะเตรียมการทำนาปรัง จากนั้นไม่นานเปลวไฟได้ลุกลามเข้ามาที่โรงงานอย่างรวดเร็ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยดับเพลิง ส่วนมูลค่าความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้ และยังไม่ทราบมือดีที่จุดไฟในครั้งนี้.

ชาวบ้านเผาตอซังข้าวเตรียมทำนาปรัง ลุกลามไหม้เศษพลาสติกใกล้โรงงานคัดแยก อ.ยางตลาด ควันดำโขมง จนท.ดับเพลิงรุดระงับยังดับไม่ได้ กันคนงานออกทั้งหมด หวั่นเกิดอันตราย 1 ก.พ. 2560 16:42 1 ก.พ. 2560 17:29 ไทยรัฐ