วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีเดย์ สร้างบ้านให้คนพัทลุง เสียหายทั้งหลังจากอุทกภัย

จ.พัทลุง KICK–OFF ทหาร ร่วมภาคเอกชน ซ่อมแซมสร้างบ้านให้ประชาชนชาว อ.ควนขนุน ที่ได้รับความเสียหายจากอุทกภัยทั้งหลัง...

ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า วันที่ 1 ก.พ. ที่ศาลากลางหมู่บ้าน ท้องที่ ม.7 ต.พนางตุง อ.ควนขนุน นายวันชัย คงเกษม ผวจ.พัทลุง เป็นประธานในพิธีเปิดการสร้างบ้านที่ได้รับความเสียหายทั้งหลังจากอุทกภัย ซึ่งการสร้างบ้านที่เสียหายทั้งหลังจากอุทกภัยในครั้งนี้ เป็นบ้านของนางจุฑาทิพย์ ตุ่นหนู อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 216 อ.ควนขนุน จ.พัทลุง โดยมีหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 43) นายพิชิต ขันติพันธุ์ นายกเทศมนตรีตำบลพนางตุง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ร่วมกันรับผิดชอบในการดำเนินการก่อสร้าง และได้รับการสนับสนุนค่าวัสดุการก่อสร้างจากผู้บริหาร "ตลาดบองมาเช่" กรุงเทพฯ เป็นเงิน 220,000 บาท

อย่างไรก็ตาม ฝนที่ตกหนักช่วงวันที่ 1–5 ธันวาคม 2559 และ 1–5 มกราคม 2560 ที่ผ่านมา ทำให้เกิดอุทกภัยที่มีความรุนแรงมากกว่าหลายปีที่ผ่านมา ราษฎรในพื้นที่ อ.ควนขนุน ได้รับความเดือดร้อน และพื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหาย เป็นจำนวนมาก สำหรับบ้านเรือนของราษฎรที่ได้รับความเสียหายทั้งหลัง จำนวน 3 หลัง เสียหายบางส่วน 91 หลัง ซึ่งการสร้างบ้านหลังดังกล่าวนี้ จะใช้เวลาในการก่อสร้างประมาณ 30 วัน

ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า ในตอนเย็นวันนี้ (1 ก.พ. 2560) นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าฯ พัทลุง จะเดินทางไปเป็นประธานในการสร้างบ้านให้ นายอุดม เลื่อนแป้น อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ที่ 8 ต.ลำปำ อ.เมืองพัทลุง ซึ่งบ้านได้รับความเสียหายทั้งหลัง จากการเกิดอุทกภัยที่ผ่านมา โดยมีกองพันทหารช่าง 402 ค่ายอภัยบริรักษ์ และ สิบเอกประพันธ์ ธรรมสกุล นายก อบต.ลำปำ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ร่วมกันรับผิดชอบในการดำเนินงานก่อสร้าง และได้รับการสนับสนุนค่าวัสดุการก่อสร้างจากผู้บริหาร "ตลาดบองมาเช่" กรุงเทพฯ เป็นเงิน 220,000 บาท ส่วนในการสร้างบ้านหลังดังกล่าวจะใช้เวลา 30 วันเช่นกัน.

จ.พัทลุง KICK–OFF ทหาร ร่วมภาคเอกชน ซ่อมแซมสร้างบ้านให้ประชาชนชาว อ.ควนขนุน ที่ได้รับความเสียหายจากอุทกภัยทั้งหลัง 1 ก.พ. 2560 16:04 1 ก.พ. 2560 16:24 ไทยรัฐ