วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้รับเหมารับจ๊อบ ขนกัญชาแห้ง 140 กก. โดนรวบคาด่านที่หาดใหญ่

หนุ่มใหญ่อาชีพผู้รับเหมา รับจ๊อบขนกัญชาแท่งลอตใหญ่ ผ่านด่าน ตร.คอหงส์ หาดใหญ่ โดนจับพร้อมของกลาง 140 กก. มูลค่าในไทยกว่า 2 ล้าน อ้างเพื่อนที่รู้จักกันจ้างให้ไปส่งผักที่ตลาดสด พอโดนจับจึงรู้ว่าเป็นกัญชา...

วันที่ 1 ก.พ. พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ จันทรอาภา ผกก.สภ.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และ ร.ต.อ.ณฐนนท์ บุญชู สวป. พร้อมกกำลังตำรวจฝ่ายป้องกันปรามปราม สภ.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จับกุมกัญชาอัดแท่งลอตใหญ่จำนวน 140 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท ขณะลักลอบขนมากับรถยนต์กระบะอีซูซุดีแม็กซ์ 4 ประตูสีบรอนซ์ ทะเบียน กอ 8307 สงขลา โดยมี นายวิเชียร บุญมา อายุ 47 ปี เป็นคนขับ

ทั้งนี้ ขณะที่ตำรวจ สภ.คอหงส์ ตั้งด่านตรวจอยู่บนถนนกาญจนวนิช หน้าสวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ ขาเข้าตัวเมืองหาดใหญ่ เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ ได้พบรถกระบะ มี นายวิเชียร ซึ่งเป็นผู้รับเหมาขับเข้ามา และตรวจค้นพบกัญชาอัดแท่งลอตใหญ่ดังกล่าว

จากการสอบสวนนายวิเชียร ให้การว่า ได้รับการว่าจ้างจากนายสมยศ หรือ ภาพ รู้จักกันสมัยที่ตนมีอาชีพขับรถบรรทุกขนส่งสินค้า ให้ไปรับสินค้าในพื้นที่ อ.รัตภูมิ โดยอ้างว่ารถเสียและบอกว่าสิ่งของทั้งหมดเป็นผักนำมาส่งที่บริเวณตลาดสดพลาซ่าหาดใหญ่ จะมีคนมารับช่วงต่ออีกทีหนึ่ง จนมาทราบว่าเป็นกัญชาตอนที่ตำรวจตรวจค้น

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การ เพราะเชื่อว่าน่าจะมีส่วนรู้เห็นและเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ากัญชา คาดว่าของกลางบางส่วนจะถูกส่งต่อไปยังจังหวัดชายแดนภาคใต้ และส่งออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นกว่า 10 เท่าตัว ซึ่งจะได้ขยายผลผู้ว่าจ้างต่อไป.

(ภาพจากตำรวจ สภ.คอหงส์)

หนุ่มใหญ่อาชีพผู้รับเหมา รับจ๊อบขนกัญชาแท่งลอตใหญ่ ผ่านด่าน ตร.คอหงส์ หาดใหญ่ โดนจับพร้อมของกลาง 140 กก. มูลค่าในไทยกว่า 2 ล้าน อ้างเพื่อนที่รู้จักกันจ้างให้ไปส่งผักที่ตลาดสด พอโดนจับจึงรู้ว่าเป็นกัญชา... 1 ก.พ. 2560 15:59 1 ก.พ. 2560 16:15 ไทยรัฐ