วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่ไม่ไปทำงาน พี่สาวตามหาพบเป็นศพ คาดล้มหัวฟาดขอบปูนตาย

(ภาพจาก สภ.โพนทอง)

หนุ่มใหญ่อำนาจเจริญ เป็นศพไม่มีใครรู้ พี่สาวเอะใจไม่ออกไปทำงานหลายวัน เข้าบ้านไปดูพบเสียชีวิตอยู่ในห้องครัว ตำรวจคาดล้มหัวฟาดขอบปูน ไม่มีใครเห็น

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 1 ก.พ. 60 ร.ต.อ.รัฐกฤษฏิ์ เพื่อทาน รอง สว.สส.สภ.โพนทอง อ.เสนางคนิคม จ.อำนาจเจริญ รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ที่บ้านเลขที่ 22 บ้านโพนทอง ต.โพนทอง อ.เสนางคนิคม จึงรายงาน พ.ต.ท.ทวี บัวศรี สว.สภ.โพนทอง ก่อนประสานแพทย์เวร รพ.เสนางคนิคม และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ อบต.โพนทอง เข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุบริเวณห้องครัวด้านหลังของบ้าน พบศพ นายปรีชา พิมเสน อายุ 52 ปี สภาพนอนหงายขึ้นอืด ตรวจสอบพบบาดแผลเล็กน้อยที่ท้ายทอย คาดว่าผู้เสียชีวิตอาจลื่นล้มศีรษะฟาดขอบปูนกั้นห้องครัว แพทย์ลงความเห็นว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2-3 วัน

ร.ต.อ.รัฐกฤษฏิ์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนพี่สาวผู้ตายบ้านอยู่ฝั่งตรงกันข้าม และเป็นผู้พบศพเป็นคนแรก ให้การว่าผู้ตายอาศัยอยู่กับพ่อ ซึ่งพ่อนอนป่วยอัมพาตอยู่ที่บริเวณหน้าบ้าน ไม่สามารถขยับตัวไปไหนได้ ส่วนมากผู้ตายจะชอบทำอะไรอยู่แต่หลังบ้าน และจะออกไปทำงานรับจ้างทุกวัน แต่ 2-3 วันนี้ไม่เห็นออกไปทำงาน คิดว่าน้องชายอาจไม่สบาย จึงตัดสินใจเดินมาดูที่บ้าน ก็พบว่าน้องชายเสียชีวิตแล้ว จึงโทรแจ้งตำรวจ

เบื้องต้น จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ คาดว่าผู้ตายเกิดอาการวูบ ศีรษะฟาดกับขอบปูนเสียชีวิต ซึ่งทางญาติผู้ตายไม่ได้ติดใจในสาเหตุของการตาย เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้กับญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

หนุ่มใหญ่อำนาจเจริญ เป็นศพไม่มีใครรู้ พี่สาวเอะใจไม่ออกไปทำงานหลายวัน เข้าบ้านไปดูพบเสียชีวิตอยู่ในห้องครัว ตำรวจคาดล้มหัวฟาดขอบปูน ไม่มีใครเห็น 1 ก.พ. 2560 15:48 1 ก.พ. 2560 16:21 ไทยรัฐ