วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อยู่กันยาว! ช้างเทงบ 1,000 ล้าน หนุน ส.บอล เพิ่มอีก 10 ปี

บ.ไทยเบฟเวอเรจ ร่วมจับมือสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ด้วยการทุ่มงบสูงถึง 1,000 ล้านบาท เพื่อให้การสนับสนุนต่อไปอีกถึง 10 ปี พร้อมวางเป้าหมายยกระดับและมาตรฐานของวงการลูกหนังไทยทั้งระดับ...

วันที่ 1 ก.พ. 60 ที่สโมสรราชพฤกษ์ ถนนวิภาวดีรังสิต ได้มีการจัดงานแถลงข่าวต่อสัญญา บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ต่อสัญญาสนับสนุนสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ภายใต้ชื่องาน “1,000 ล้าน ช้าง สานต่อทุกความฝันฟุตบอลไทย เพื่อคนไทย”

สำหรับในงานดังกล่าวได้รับเกียรติจาก พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และสภากรรมการ พร้อมด้วย นายฐาปน สิริวัฒนภักดี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ร่วมเป็นประธานในการลงนามครั้งนี้

นายฐาปน กล่าวว่า ช้างได้ให้การสนับสนุนสมาคมฟุตบอลฯ มาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ระดับชาติไปจนถึงระดับเยาวชน รวมถึงในระดับสโมสรอาชีพด้วย เพราะเป้าหมายไม่ใช่แค่เพื่อฟุตบอลไทยเท่านั้น แต่เพื่อคนไทยทั้งชาติ และในปี 2560 ช้างพร้อมที่จะเป็นผู้สนับสนุนหลักของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ต่อไป ด้วยการทุ่มงบสูงเป็นประวัติศาสตร์กว่า 1,000 ล้านบาท โดยหวังที่จะสานต่อความฝัน เพื่อสร้างความสุขให้กับคนไทย รวมทั้งมีการสนับสนุนกิจกรรมเพื่อยกระดับมาตรฐานของฟุตบอลไทยทั้งระบบ สร้างบุคลากรที่มีคุณภาพมาเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติไทยในอนาคต

ด้าน พล.ต.อ.สมยศ เปิดเผยว่า รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่ง อีกทั้งอยากขอขอบคุณที่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ เข้ามาให้การสนับสนุนวงการฟุตบอลไทยอย่างยาวนาน ผมเคยพูดมาเสมอว่า สมาคมฟุตบอลฯ จะเดินหน้าไปไม่ได้ หากไร้การสนับสนุนที่ดีจากทั้งแฟนบอลและภาคเอกชน ที่ก้าวไปข้างหน้าพร้อมกันดังเช่นสโลแกน "Come Together" เพื่อร่วมกันสร้างความแข็งแกร่งของวงการฟุตบอลไทย ให้มีมาตรฐานและก้าวไปสู่เป้าหมายที่ดีร่วมกันในอนาคตข้างหน้า

บ.ไทยเบฟเวอเรจ ร่วมจับมือสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ด้วยการทุ่มงบสูงถึง 1,000 ล้านบาท เพื่อให้การสนับสนุนต่อไปอีกถึง 10 ปี พร้อมวางเป้าหมายยกระดับและมาตรฐานของวงการลูกหนังไทยทั้งระดับ... 1 ก.พ. 2560 15:41 1 ก.พ. 2560 17:18 ไทยรัฐ