วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นวพล' บนย่าโม 'เฮอร์นันเดซ' โวชนะแน่ ศึกชิงแชมป์ว่าง WBC 4 มี.ค.นี้

ศึกชิงแชมป์ "ว่าง" สภามวยโลก (WBC) รุ่นฟลายเวต 112 ปอนด์ ระหว่าง "นวพล นครหลวงโปรโมชั่น" รองอันดับ 1 ชาวไทย กับ ฮวน "เชอร์ริโตส" เฮอร์นันเดซ รองอันดับ 2 ชาวเม็กซิกัน พร้อมฟาดปากกันแน่นอน ที่อาคารนิมิบุตร 4 มี.ค.นี้...

วันที่ 1 ก.พ. 60 "เสี่ยฮุย" สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์ใหญ่ เผยถึงความพร้อมของศิษย์รัก "นวพล นครหลวงโปรโมชั่น" รองอันดับ 1 ชาวไทย ว่า นวพลมั่นใจเต็มเปี่ยม พร้อมบนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หากได้เป็นแชมป์โลก จะไปกราบสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีเป็นลำดับแรก เพราะเป็นลูกหลานย่าโมชาวโคราชโดยกำเนิด

"ขณะนี้วางใจได้ในเรื่องของการฟิตซ้อม ได้สองอดีตแชมป์โลกรุ่นพี่ ทั้ง สุริยัน ซึ่งเป็นพี่ชายแท้ๆ และศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น สลับกันลงนวมช่วยกันรุมแบบสองคนผลัด ซึ่งตนใช้วิธีซ้อมลงนวมแบบชกจริงรวดเดียวกำหนด 12 ยกๆ ละ 4 นาที มากกว่าเวลาชกจริงที่กำหนดยกละ 3 นาที ทั้งนี้เพื่อต้องการให้สภาพร่างกายแข็งแกร่งสมบูรณ์เกินร้อยเมื่อถึงวันชก ส่วนเรื่องน้ำหนักตัวไม่มีปัญหา ขณะนี้เกินพิกัด 112 ปอนด์ อยู่เพียงแค่ 5 ปอนด์เท่านั้น ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ เพราะเรายังไม่ได้เริ่มควบคุมน้ำหนักแต่อย่างใด นี่เป็นโปรแกรมการเก็บตัวที่ตนยึดปฏิบัติสำหรับการชิงแชมป์โลกทุกไฟต์ ตลอดระยะเวลาร่วมยี่สิบปี" เสี่ยฮุย กล่าว 

นอกจากนี้ "เสี่ยฮุย" ยังกล่าวอีกว่า หลังดูเทปการชกสองสามไฟต์พบว่า เฮอร์นันเดซเป็นมวยที่ชกได้ทั้งสองการ์ด ถนัดซ้ายและขวา ชกได้ทั้งรุกรับสองสไตล์ ถือว่าประมาทไม่ได้ ตามแบบฉบับมวยเม็กซิกันอันตราย แต่จะเสียเปรียบเราในเรื่องส่วนสูงช่วงชกเท่านั้น เพราะเขาสูงเพียงแค่ 157 ซม.โดยประมาณ เตี้ยกว่าเราราวๆ 10 ซม. ข่าวจากเม็กซิโกยังเผยอีกว่า เฮอร์นันเดซให้สัมภาษณ์สื่อเม็กซิกันเกี่ยวกับไฟต์นี้ว่า เขาเตรียมตัวมาชกครบ 12 ยก แต่ถ้ามีโอกาสน็อกได้ จะน็อกนวพลแน่นอน ยอมรับว่านักชกไทยนั้นแข็งแกร่ง แต่ตนเองจะพิสูจน์ให้เห็นว่าแกร่งกว่านักมวยไทย

สำหรับการชกครั้งนี้ จะมีคู่ประกอบรายการที่น่าสนใจคือ พงษ์ศักดิ์เล็ก นครหลวงโปรโมชั่น พบ ยูเดล เรเยส (เม็กซิกัน), สุริยัน นครหลวงโปรโมชั่น พบ ทอมมี่ ซีรัน (อินโดนีเซีย), ฟ้าคำรณ นครหลวงโปรโมชั่น พบ โอเล่ห์เล็ก ลาดสวายวินเทจ และ มาร์ค นครหลวงโปรโมชั่น พบ พรเพชร มอนทาน่าคันทรี บัตรเข้าชมราคา 100, 300, 500 และชั้นริงค์ไซด์ 1,500 บาท เริ่มเวลา 17.00 น. ซื้อบัตรหน้างานหรือ WWW.THAITICKTMAJOR.COM โทร 02-262-3838

ศึกชิงแชมป์"ว่าง"สภามวยโลก (WBC) รุ่นฟลายเวต 112 ปอนด์ ระหว่าง "นวพล นครหลวงโปรโมชั่น" รองอันดับ 1 ชาวไทย กับ ฮวน "เชอร์ริโตส" เฮอร์นันเดซ รองอันดับ 2 ชาวเม็กซิกัน พร้อมฟาดปากกันแน่นอน ที่อาคารนิมิบุตร 4 มี.ค.นี้... 1 ก.พ. 2560 14:54 1 ก.พ. 2560 15:03 ไทยรัฐ