ข่าว

วิดีโอ

ไม่มีใครถาม เลยไป! คนขับปาเจโร่ชนกระบะเจ็บ 4 มอบตัว ตร. ปัดชนแล้วหนี

ทหารเรือคนขับปาเจโร่เข้าพบ ตร.โคราช รับทราบข้อกล่าวหา รับเป็นคนขับเอง ปฏิเสธชนแล้วหนี ระบุตอนนั้นไม่มีใครถามอะไรก็เลยขับรถออกไปเลย พร้อมขอโทษสังคมและคู่กรณีที่ทำให้บาดเจ็บ ยินดีชดใช้ค่าเสียหายทุกกรณี และว่าไปตามกฎหมาย...

จากกรณีรถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีขาว เฉี่ยวชนรถกระบะเสียหลักตีลังกาพุ่งไปชนรถเก๋งที่วิ่งสวนทางมาฝั่งตรงข้าม มีผู้บาดเจ็บ 4 คน บริเวณถนนราชสีมา-ปักธงชัย ขาออก แยกสวนสัตว์นครราชสีมา ต.ไชยมงคล อ.เมือง จ.นครราชสีมา ก่อนผู้ขับขี่และผู้ที่นั่งมาในรถปาเจโร่ 2 คน ลงมาดูเหตุการณ์ก่อนขึ้นรถหลบหนี เหตุเกิดวันที่ 31 ธ.ค. 2559

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. วันที่ 1 ก.พ. จ่าเอก วสันต์ อังคุนันท์ อายุ 34 ปี รับราชการทหารเรือสังกัดหน่วยงานในกรุงเทพฯ พร้อมญาติๆ เดินทางมาพบ ร.ต.อ.อภินันท์ สุวรรณอัมพร พนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์กลาง จ.นครราชสีมา โดยมี พ.ต.อ.อรุษ คำตุ้ย ผกก.สภ.โพธิ์กลาง ร่วมสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา

เบื้องต้น จ่าเอกวสันต์ ยอมรับว่าเป็นคนขับรถมิตซูบิชิปาเจโร่ ตามที่ปรากฏในภาพจริง วันเกิดเหตุขับรถความเร็วเพียง 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่ฝนตกถนนลื่น รถจึงเสียหลักชนรถคู่กรณี พร้อมทั้งอ้างว่าหลังเกิดเหตุยังลงจากรถไปดูคู่กรณี ก่อนกลับขึ้นรถเพื่อขยับรถมาจอดทางเลนซ้าย โดยไม่ได้ตั้งใจจะหลบหนี เพียงแต่ดูเหตุการณ์แล้วไม่มีใครมาสอบถามอะไร จึงขับรถออกจากที่เกิดเหตุ โดยไม่ได้แจ้งใครว่ารถตัวเองเป็นต้นเหตุทำให้เกิดอุบัติเหตุ อย่างไรก็ตาม ต้องขอโทษคู่กรณีที่เป็นต้นเหตุทำให้บาดเจ็บ พร้อมชดใช้ค่าเสียหายทุกกรณี และขอโทษสังคม หลังจากนี้ขอให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย.

ด้าน ร.ต.อ.อภินันท์ เจ้าของคดี ได้แจ้ง 3 ข้อหา ประกอบด้วย ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นบาดเจ็บสาหัส ทรัพย์สินเสียหาย และชนแล้วหลบหนี ก่อนรวบรวมสำนวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ทหารเรือคนขับปาเจโร่เข้าพบ ตร.โคราช รับทราบข้อกล่าวหา รับเป็นคนขับเอง ปฏิเสธชนแล้วหนี ระบุตอนนั้นไม่มีใครถามอะไรก็เลยขับรถออกไปเลย พร้อมขอโทษสังคมและคู่กรณีที่ทำให้บาดเจ็บ ยินดีชดใช้ค่าเสียหายทุกกรณี และว่าไปตามกฎหมาย... 1 ก.พ. 2560 14:53 1 ก.พ. 2560 15:53 ไทยรัฐ