วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทุกชีวิตมีค่า! หนุ่มวินมอเตอร์ไซค์ทำดี ช่วยนกพิราบตกน้ำ (ชมคลิป)

อีกหนึ่งคนทำดีต้องแชร์ ที่ถูกพูดถึงในสังคมออนไลน์ เป็นคลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Jak Suwan ได้แชร์คลิปวิดีโอไปยังแฟนเพจเฟซบุ๊ก Youlike (คลิปเด็ด) เป็นเหตุการณ์ขณะหนุ่มวินมอเตอร์ไซค์ เบอร์ 1 ท่าราชดำริห์ เมืองนครปฐม กำลังลงช่วยชีวิตนกพิราบที่ตกลงไปในแม่น้ำ ขึ้นมาบนบกอย่างปลอดภัย ระบุข้อความว่า "ชีวิตทุกชีวิตมีค่า..คุณคือลูกผู้ชายตัวจริง” ล่าสุดมีผู้เข้าคลิปนี้กว่า 66,000 ครั้งแล้ว ชาวเน็ตคนต่างแสดงความคิดเห็นชื่นชมในความดีของหนุ่มวินมอเตอร์ไซค์จำนวนมาก


ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง นายจักร์กริน สังข์สุวรรณ วินมอเตอร์ไซค์ท่าราชดำริห์ จ.นครปฐม ผู้ถ่ายคลิปนี้ เปิดเผยว่า วันนี้ ช่วงเวลา 09.00 น. ที่บริเวณหน้าวัดพระงาม พระอารมหลวง ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม ตนเองสังเกตเห็นมีบางสิ่งบางอย่างตกลงไปในแม่น้ำ จึงเดินไปดูใกล้ๆ พบว่าเป็นนกพิราบ กำลังพยายามกระพือปีก หลังจากนั้นน้องชายของตน ได้ลงไปช่วยนำนกพิราบขึ้นมา ก่อนที่มันสะบัดขนให้แห้งแล้วบินขึ้นไปบนต้นไม้ และบินหนีไป

สังคมออนไลน์แห่ชื่นชม หนุ่มวินมอเตอร์ไซค์ทำความดี ลงไปช่วยนกพิราบที่ตกน้ำ.... 1 ก.พ. 2560 14:51 1 ก.พ. 2560 14:51 ไทยรัฐ