ข่าว

วิดีโอ

จับสาวทอมหลอกแม่เช่ารถมาขนยาบ้า 2.5 หมื่นเม็ด อ้างช่วยหาเงินใช้หนี้

ตร.ชะอำ เรียกตรวจเก๋งคนขับมีพิรุธ ค้นรถเจอยาบ้า 2.5 หมื่นเม็ด สารภาพรับจ้างจาก กทม. ส่งสุราษฎร์ฯ หลอกให้แม่เช่ารถให้ อ้างทำครั้งแรก หวังได้เงินช่วยใช้หนี้

เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 60 พ.ต.ท.บุญส่ง พันธ์จินดา สวป.สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.ชะอำ ตั้งด่านตรวจค้นสิ่งเสพติด บริเวณถนนเพชรเกษม ขาล่องใต้ หน้าจุดตรวจจุดสกัดนิคม อ.ชะอำ ช่วงเช้ามืด พบรถยนต์โตโยต้า คัมรี ทะเบียน ญฒ 3107 กรุงเทพมหานคร ขับเข้ามาในด่าน และคนขับรถที่เป็นสาวทอมท่าทางมีพิรุธ จึงแจ้งให้หยุดรถเพื่อตรวจสอบ

ตรวจค้นบริเวณที่วางเท้าคนขับพบยาบ้ารวม 25,650 เม็ด จึงนำตัวผู้ที่อยู่ในรถ 3 คน คือ น.ส.วรรณา เบญหะซัน อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90 ซอยพัฒนาการ 20 เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ สาวทอมซึ่งเป็นคนขับ และเพื่อนที่นั่งมาด้วยอีกสองคน คือ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี และ น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี พร้อมยาบ้าส่ง สภ.ชะอำ เพื่อทำการสอบสวนและตรวจค้นเพิ่มเติม

พ.ต.อ.ภคิน ศิวเมธากุล ผกก.สภ.ชะอำ สอบสวน น.ส.วรรณา รับสารภาพว่า รับจ้างชายไม่ทราบชื่อจากกรุงเทพฯ นำไปส่งที่ จ.สุราษฎ์ธานี ได้ค่าจ้าง 20,000 บาท โดยตนหลอกให้มารดาเช่ารถยนต์คันดังกล่าวให้ บอกว่าจะมาเที่ยวทะเลที่ชะอำ พร้อมกับเพื่อนหญิงอีก 2 คน โดยที่เพื่อนทั้ง 2 คน ไม่รู้ว่าตนแอบนำยาบ้าใส่ถุงมาในรถด้วย กระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับ พร้อมอ้างว่าเพิ่งทำเป็นครั้งแรก เพราะอยากได้เงินมาช่วยมารดาที่เป็นหนี้อยู่ และเป็นค่าใช้จ่ายส่วนตัว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชะอำ จะได้สอบสวนติดตามจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องกับขบวนการนี้มาดำเนินคดีต่อไป.

ตร.ชะอำ เรียกตรวจเก๋งคนขับมีพิรุธ ค้นรถเจอยาบ้า 2.5 หมื่นเม็ด สารภาพรับจ้างจาก กทม. ส่งสุราษฎร์ฯ หลอกให้แม่เช่ารถให้ อ้างทำครั้งแรก หวังได้เงินช่วยใช้หนี้ 1 ก.พ. 2560 14:31 1 ก.พ. 2560 15:17 ไทยรัฐ