ไลฟ์สไตล์
100 year

ศูนย์อาเซียนศึกษา มธ.เชิญร่วมงาน 'TU ASEAN Expo 2017' 23-26 มี.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2560 13:58 น.
SHARE

"ศูนย์อาเซียนศึกษา ม.ธรรมศาสตร์" เชิญร่วมงาน มหกรรมอาเซียนครั้งยิ่งใหญ่ "TU ASEAN Expo 2017" ครั้งแรกในประเทศไทย 23-26 มี.ค.นี้ ที่ มธ.ท่าพระจันทร์ จัดเต็มสาระความรู้-บันเทิง

เมื่อวันที่ 1 ก.พ.60 รศ.ดร.ประภัสสร์ เทพชาตรี ผู้อำนวยการศูนย์อาเซียนศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปีอาเซียน ศูนย์อาเซียนศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้กำหนดจัดงาน "TU ASEAN Expo 2017" ซึ่งเป็นมหกรรมอาเซียนครั้งยิ่งใหญ่ครั้งแรกในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 23-26 มีนาคม 2560 ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ในงานนี้จะมีการรวบรวมสาระความรู้ และกิจกรรมบันเทิงที่เกี่ยวกับความเป็นอาเซียนไว้ในงานเดียวอย่างครบวงจร ผ่านการนำเสนอในรูปแบบนิทรรศการ การสัมมนา และการแสดงศิลปวัฒนธรรม ประเพณี ตลอดจนการให้ความรู้เกี่ยวกับอาเซียนด้านอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งอาหาร สินค้า และการท่องเที่ยว โดยได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่งจากสถานทูตของประเทศต่างๆ ในอาเซียน พร้อมกันนี้ยังจะมีการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงมีแก่ประเทศไทยและเพื่อนบ้านในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย

ข่าวแนะนำ

รศ.ดร.ประภัสสร์ กล่าวด้วยว่า ในงานจะมีการจัดเวทีสัมมนาทางวิชาการ "TU-ASEAN Forum" และ "TU-ASEAN International Conference 2017" ซึ่งได้รับเกียรติจากนักวิชาการผู้ทรงคุณวุฒิชื่อดังทั่วภูมิภาคอาเซียน มาระดมให้ความรู้ความคิดเห็นในหัวข้อ 50 ปีอาเซียน และการเตรียมความพร้อมสำหรับการเปลี่ยนผ่านเข้ายุคสังคมอาเซียน 4.0 ซึ่งนับเป็นเรื่องที่มีความสำคัญต่ออนาคตของประเทศไทยและประเทศในกลุ่มอาเซียนเป็นอย่างยิ่ง ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดของงาน กิจกรรม และลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่เว็บไซต์ www.tuaseanexpo.com.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

TU ASEAN Expo 2017ศูนย์อาเซียนศึกษาม.ธรรมศาสตร์การศึกษานิทรรศการ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 12:01 น.