ข่าว

วิดีโอ

อดีตนักวอลเลย์ทีมชาติ ขับฟอร์จูนเนอร์ชนคนข้ามถนนดับที่ปทุมฯ

อดีตนักตบลูกยางทีมชาติไทย และอดีตโค้ชทีมไอเดียขอนแก่น โชคไม่ดีทั้งแต่ต้นปีขับฟอร์จูนเนอร์ผ่านสะพานย่านบางคูวัด ปทุมธานี รปภ.หนุ่มใหญ่โผล่ข้ามถนนมาพอดี เบรกไม่ทันชนเข้าเต็มๆ ตายคาที่ จอดรถลงมาโทรแจ้งตำรวจ...

กลางดึกคืนวันที่ 31 ม.ค. 60 ร.ต.ท.วรฉัตร ฉลวยแสง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนคนข้ามถนนเสียชีวิต บริเวณเชิงสะพานเกาะเกรียง ถนน345 ต.บางคูวัด อ.เมืองปทุมธานี จึงพร้อมด้วยแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ฯ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณเชิงสะพานขาออกมุ่งหน้าบางบัวทอง พบศพนายธีระพล ถาวรวงศ์เพชร อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/539 ม.5 ต.บางคูวัด อ.เมือง จ.ปทุมธานี นอนจมกองเลือด โดยแพทย์ตรวจเบื้องต้นพบว่าที่ศีรษะมีบาดแผลฉกรรจ์ แขนและขาข้างขวาหัก ก่อนมอบศพให้มูลนิธินำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิต

ห่างไปเล็กน้อยบนสะพานมีรถโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 4กง 1971 กรุงเทพมหานคร สภาพหน้ารถฝากระโปรงบุบ กันชนหน้าด้านขวาแตก โดยมี นายอภิชาติ คงสวัสดิ์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40/294 ม.1 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี อดีตนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทย และอดีตโค้ชวอลเลย์บอล (หญิง) สโมสร ไอเดีย-ขอนแก่น เป็นคนขับ อยู่ในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวน นายอภิชาติ หรือ โค้ชชาติ กล่าวว่า ตนทำธุรกิจส่วนตัวอยู่ย่านดอนเมือง หลังจากปิดร้านได้ขับรถเพื่อเดินทางกลับบ้านพักใน จ.นนทบุรี มาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบริเวณเชิงสะพานและมีรถจอดอยู่ไหล่ทางเพราะมีตลาดนัด จู่ๆ ก็มีคนเดินข้ามถนนอย่างกระชั้นชิด ตนเบรกไม่ทันทำให้พุ่งชนชายดังกล่าวจนเสียชีวิต ก่อนที่จะรีบจอดรถบนสะพาน และโทรศัพท์แจ้งให้ตำรวจมาตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

ทางด้าน ร.ต.ท.วรฉัตร ฉลวยแสง ร้อยเวรสอบสวน กล่าวว่า ในเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายเป็น รปภ.บริษัทแหงหนึ่งในเขต จ.ปทุมธานี ได้เดินข้ามถนนบริเวณเชิงสะพาน ก่อนถูกรถยนต์คันดังกล่าวที่ขับมาเลนซ้ายพุ่งชนอย่างจังจนเสียชีวิตคาที่ ส่วนคนขับจอดรถรออยู่ในที่เกิดเหตุ จึงได้บันทึกสถานที่เกิดเหตุ สอบปากคำพยาน แล้วนำตัวคนขับมาสอบสวน ก่อนปล่อยตัวไป หลังจากนี้จะมีการรวบรวมพยานหลักฐานอีกครั้ง เพื่อแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

(ภาพจากอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู จ.ปทุมธานี) 

อดีตนักตบลูกยางทีมชาติไทย และอดีตโค้ชทีมไอเดียขอนแก่น โชคไม่ดีทั้งแต่ต้นปีขับฟอร์จูนเนอร์ผ่านสะพานย่านบางคูวัด ปทุมธานี รปภ.หนุ่มใหญ่โผล่ข้ามถนนมาพอดี เบรกไม่ทันชนเข้าเต็มๆ ตายคาที่ จอดรถลงมาโทรแจ้งตำรวจ... 1 ก.พ. 2560 13:04 1 ก.พ. 2560 14:04 ไทยรัฐ