วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชพน.พร้อมร่วมมือ รบ.สร้างปรองดอง ยุติความขัดแย้งในชาติ

ชพน.ยินดีร่วมมือรัฐสร้างปรองดอง รับปัญหาขัดแย้งส่วนหนึ่งมาจากเรื่องส่วนตัว วอนทุกพรรคหันหน้าคุยกัน เพื่อหาทางออกให้บ้านเมือง

เมื่อวันที่ 1 ก.พ.60 นายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา โฆษกพรรคชาติพัฒนา เปิดเผยว่า ตามที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะผู้รับผิดชอบในส่วนของคณะกรรมการอำนวยการสร้างความสามัคคีปรองดอง จะเชิญพรรคการเมืองเข้าร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับแนวทางการสร้างความปรองดอง พรรคละ 10 คนนั้น พรรคชาติพัฒนายินดีให้ความร่วมมือ และเห็นว่าเป็นโอกาสดีที่รัฐบาลเปิดรับฟังความคิดเห็นจากพรรคการเมือง

"ความขัดแย้ง ความไม่สงบเรียบร้อย ในช่วงที่ผ่านมานั้น ต้องยอมรับว่าหลายเรื่องหลายประเด็นมีพื้นฐานของความขัดแย้งทางการเมืองของพรรคการเมือง ซึ่งเกิดจากความแตกต่างในอุดมการณ์ หรือแนวนโยบายทางการเมือง บางกรณีมาจากปัญหาความขัดแย้งส่วนตัว ในที่สุดนำไปสู่ความไม่เรียบร้อย ความไม่สงบสุขในบ้านเมือง และมีผล กระทบต่อเศรษฐกิจ การลงทุน ในช่วงที่ผ่านมา" นายชลิตรัตน์ กล่าว

นายชลิตรัตน์ กล่าวว่า พรรคชาติพัฒนาเห็นว่าทุกพรรคการเมืองควรหันหน้าเข้าหากัน และใช้กลไกของคณะกรรมการอำนวยการสร้างความสามัคคีปรองดอง เพื่อร่วมกันแสวงหาทางออก ข้อคิดเห็นจากประสบการณ์ของทุกพรรรคการเมืองที่ผ่านมา เพื่อจะได้นำไปสู่ข้อสรุปที่เป็นแนวทางที่ดีที่สุดสำหรับสถานการณ์ของบ้านเมืองในปัจจุบันที่ต้องสร้างความปรองดองให้เกิดขึ้น ทั้งก่อนหน้าและหลังเลือกตั้ง เพื่อให้บ้านเมืองเข้าสู่บรรยากาศของความสงบเรียบร้อย นำไปสู่การเลือกตั้งและรัฐบาลที่ได้รับการยอมรับทั้งในและนอกประเทศ สามารถยุติปัญหาความขัดแย้งต่างๆ ในสังคมไทย พวกเราจะได้เป็นหนึ่งเดียวกัน ต่อสู้กับปัญหาเศรษฐกิจโลกที่รุมเร้าเราอยู่ให้ผ่านพ้นไปได้ และนำความสุขคืนสู่สังคมไทยต่อไป

ชพน.ยินดีร่วมมือรัฐสร้างปรองดอง รับปัญหาขัดแย้งส่วนหนึ่งมาจากเรื่องส่วนตัว วอนทุกพรรคหันหน้าคุยกัน เพื่อหาทางออกให้บ้านเมือง 1 ก.พ. 2560 12:47 1 ก.พ. 2560 13:31 ไทยรัฐ