ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'นิพิฏฐ์' แนะเปิดโอกาส พท.เคลียร์ใจองค์กรอิสระ คลายข้องใจ สร้างปรองดอง

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2560 13:12 น.
  SHARE

  "นิพิฏฐ์" ชี้ปรองดองทำยาก เหตุความขัดเเย้งตกผลึกในหัวใจคนไทย แนะแนวทางให้โอกาส พท.คุยองค์กรอิสระ เพื่อเคลียร์ใจ เชื่อ คสช.ปลดล็อกพรรคการเมือง ปูด ขรก.งาบหัวคิวงบยุทธศาสตร์ บอกรัฐอยากได้ข้อมูลคุยส่วนตัว

  เมื่อวันที่ 1 ก.พ.60 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีการเริ่มต้นสร้างความปรองดอง โดยมีรัฐบาลเป็นเจ้าภาพว่า ภาพรวมวันนี้รัฐบาลเริ่มต้นได้ดี แต่ต้องยอมรับว่าการจะสร้างความปรองดองนั้น ทำได้ยาก แต่ก็จะต้องทำ ซึ่งตนเห็นว่าคงทำไม่เสร็จภายใน 3-5 เดือนเเน่ เพราะความขัดแย้งตกผลึกในหัวใจคน กว่าจะทำให้คนหันหน้าเข้าหากันสามัคคีกันอีกครั้งต้องใช้เวลา เช่น พรรคเพื่อไทยชอบบอกว่า บรรดาองค์กรอิสระสองมาตรฐาน ไม่เป็นธรรม ต้องให้พรรคเพื่อไทยระบายออกมาให้หมด อย่าไปห้ามเขา แต่ต้องให้องค์กรอิสระที่ถูกวิจารณ์ ได้อธิบายด้วยว่าเป็นไปตามที่พูดหรือไม่ ให้สองฝ่ายพูดคุยเคลียร์ใจอย่าปล่อยไว้ ส่วนกรณีรัฐบาลยังไม่ส่งสัญญาณปลดล็อกพรรคการเมืองนั้น ตนไม่ขัดข้อง เชื่อว่าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะปลดล็อกให้ ถ้าได้พูดคุยกับพรรคการเมืองไปสักระยะ เพื่อคลี่คลายสถานการณ์ก่อนการเลือกตั้ง

  อย่างไรก็ตาม คสช.อย่ามุ่งเเต่จะคุยกับนักการเมือง อย่าลืมคุยกับประชาชนด้วย เพื่อพลิกสถานการณ์ให้ประชาชนหันมากำกับพรรคการเมือง ต่อไปจะได้ไม่มีใครไปปลุกปั่นปลุกมวลชนได้ คุยกับนักการเมืองได้ผลอย่างไรต้องบอกประชาชนให้รับรู้

  "วันนี้ถ้ารัฐบาลโดนว่าก็ให้เงียบไว้เพื่อลดภาพความขัดเเย้ง อย่าลงไปร่วมวงเป็นคู่กรณีเสียเองเด็ดขาด พยายามเลี่ยงด่าตอบโต้กับนักการเมือง โดยเฉพาะเรื่องการทุจริต อย่ากล่าวหาว่านักการเมืองโกงแต่ฝ่ายเดียว ต้องยอมรับว่าข้าราชการก็มีส่วนด้วย ตนไม่ได้กล่าวหาใครลอยๆ เพราะทุกเช้าตนจิบกาแฟคุยกับหัวหน้าส่วนราชการ ได้ข้อมูลว่างบประมาณยุทธศาสตร์ต่างๆ ทั้งหลายทุกวันนี้ มีการคิดเปอร์เซ็นต์มากกว่าเดิม ถ้ากระทรวงมหาดไทยหรือรัฐบาลอยากได้ข้อมูลมาคุยเป็นการส่วนตัวได้ ยินดีเปิดเผย" นายนิพิฏฐ์ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปรองดองเพื่อไทยองค์กรอิสระความขัดแย้งนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 02:03 น.