วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฒ่าฮอลแลนด์หมดสติบนเครื่องบินก่อนลงจอดภูเก็ต นำส่ง รพ. พบตายแล้ว

(ภาพจาก เอก ถลาง)

นักท่องเที่ยวชาวฮอลแลนด์วัย 59 ปี หมดสติในห้องน้ำบนเครื่องบินเที่ยวบินโดฮา-ภูเก็ต กัปตันรีบนำเครื่องลง ก่อนส่งตัวไป รพ. แต่ไม่ทัน เสียชีวิตแล้ว คาดโรคประจำตัวกำเริบ

เมื่อช่วงสายวันที่ 1 ก.พ. 60 ร.ต.อ.ไกรสร บุญประสพ รอง สว.สส.สภ.ถลาง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากห้องฉุกเฉิน รพ.ถลาง ว่า มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเสียชีวิตบนเครื่องบิน ถูกนำตัวมาจากท่าอากาศยานภูเก็ต อ.ถลาง ขอให้มาร่วมชันสูตรพลิกศพกับแพทย์เวร จากการตรวจสอบผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ Mr.Jean Gustave Gruter อายุ 89 ปี ชาวฮอลแลนด์ ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย เบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว ซึ่งอยู่ระหว่างการชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยมีญาติและเพื่อนรอรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายและญาติพร้อมด้วยเพื่อนโดยสารมารับเครื่องบินสายการบิน Qatarairways เที่ยวบิน QR 842 Doha-Phuket ขณะที่อยู่บนเครื่องบินเกิดหมดสติและสลบอยู่ภายในห้องน้ำ ช่วงเวลา 03.20 น. วันที่ 1 ก.พ. 60 จากนั้นกัปตันได้นำเครื่องลงจอดที่ท่าอากาศยานภูเก็ต ในเวลา 06.14 น. และได้นำส่ง รพ.ถลาง แต่ปรากฏว่าเสียชีวิตแล้ว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์จะชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง.

นักท่องเที่ยวชาวฮอลแลนด์วัย 59 ปี หมดสติในห้องน้ำบนเครื่องบินเที่ยวบินโดฮา-ภูเก็ต กัปตันรีบนำเครื่องลง ก่อนส่งตัวไป รพ. แต่ไม่ทัน เสียชีวิตแล้ว คาดโรคประจำตัวกำเริบ 1 ก.พ. 2560 12:34 1 ก.พ. 2560 12:58 ไทยรัฐ