ไลฟ์สไตล์
100 year

'วัชระ' ยันพูดตามรายงาน ยธ.มะกัน ปมสินบนติดตั้งกล้องซีซีทีวี สภาไทย

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2560 13:02 น.
SHARE

"วัชระ" ชี้ "พรเพชร" เข้าใจผิด ปมสินบนติดตั้งกล้องซีซีทีวี ยันพูดตามรายงาน ก.ยุติธรรมสหรัฐฯ เหน็บกล้าปัดกวาดบ้านฝ่ายนิติบัญญัติหรือไม่

เมื่อวันที่ 1 ก.พ.60 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่าถึงกรณี นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ระบุพาดพิงตนว่า ในปี 2548 ไม่ได้มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดจริงนั้นว่า นายพรเพชร เข้าใจผิดเพราะตนไม่ได้พูดเช่นนั้น แต่พูดตามรายงานของกระทรวงยุติธรรมที่ระบุว่า บริษัทแห่งหนึ่งในประเทศไทยจ่ายค่าสินบนให้กับที่ปรึกษาคนหนึ่ง เพื่อให้ได้มาซึ่งสัญญาติดตั้งกล้องวงจรปิดซีซีทีวีในรัฐสภาไทย โดยระบุในใบอินวอยซ์การจ่ายค่าสินบนเป็นค่า "รีโนเวท" หรือค่าปรับปรุง ทั้งๆ ที่ความจริงไม่มีการปรับปรุงกล้องวงจรปิดในรัฐสภาไทย ซึ่งเป็นรายงานของกระทรวงยุติธรรมของสหรัฐอเมริกา มิใช่ความคิดเห็นของตน นายพรเพชร อาจเข้าใจคลาดเคลื่อน และส่วนที่ท่านเข้าใจว่าที่ปรึกษารัฐสภาว่าไม่มีนั้น ก็จริงของท่าน แต่ที่ปรึกษาประธานรัฐสภาหรือที่ปรึกษาประธาน สนช.นั้น มีตามกฎหมายแน่นอน

ข่าวแนะนำ

"ผมขอกราบขอบพระคุณที่ประธาน สนช. ที่แสดงออกซึ่งการเอาจริงเอาจังในการปราบปรามการทุจริตในรัฐสภา เพราะเป็นศักดิ์ศรีและเกียรติภูมิของฝ่ายนิติบัญญัติ จึงขอให้ดำเนินโดยเร็ว อย่าเอาแต่ประเด็นที่ฝรั่งนำมาเปิดเผยเท่านั้น เพราะที่ทุจริตคาสภานิติบัญญัติก็มีเป็นจำนวนมาก อยู่ที่ว่าท่านจะกล้าดำเนินการหรือเปิดเผยหรือไม่เท่านั้น ที่สำคัญคือโดยความเป็นจริงแล้ว ควรกันข้าราชการชั้นผู้น้อยที่ให้ความร่วมมือในการเปิดเผยการทุจริตไว้เป็นพยาน เพื่อเอาผิดข้าราชการตัวการใหญ่และนักการเมือง ไม่ว่ามาจากการเลือกตั้งหรือมาจากการแต่งตั้งก็ตาม ถ้านายพรเพชรไม่ดำเนินการให้เสร็จสิ้น สภาชุดต่อไปที่มาจากการเลือกตั้งก็ต้องดำเนินการต่อ ปัญหาการติดสินบนกล้องซีซีทีวีในรัฐสภาไทยนั้น มันจะเป็นเรื่องจิ๊บๆ ขอท่านประธานพรเพชร โปรดติดตามและตรวจสอบเรื่องการติดตั้งกล้องซีซีทีวีที่รัฐสภาใหม่ด้วยว่า มีความโปร่งใสหรือไม่ เพราะเกรงจะซ้ำรอยเดิม" นายวัชระ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'พรเพชร' ยันสภาจัดซื้อกล้องซีซีทีวี ปี 49, 52 กว่า 59 ล้าน ตามระเบียบ
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กล้องซีซีทีวีกล้องวงจรปิดรัฐสภาสินบนวัชระ เพชรทอง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 05:00 น.