ไลฟ์สไตล์
100 year

บช.น.ดีเดย์ กล้องจับภาพออกใบสั่งจราจร ไม่เสียค่าปรับขู่แบล็กลิสต์

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2560 12:47 น.
SHARE

บช.น. ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยกล้องตรวจจับความเร็ว ที่เพิ่มเทคโนโลยีให้ภาพคมชัดมากขึ้น ใช้ออกใบสั่งอิเล็กทรอนิกส์ ไม่เสียค่าปรับคาดโทษถึงขึ้นบัญชีดำในการต่อทะเบียนครั้งต่อไป พร้อมอำนวยความสะดวกให้จ่ายได้ 3 ช่องทาง...

เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 60 พลตำรวจตรี จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ลงพื้นที่บริเวณสะพานลอยหน้ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ถนนวิภาวดีรังสิต ตรวจความเรียบร้อยของการเริ่มใช้กล้องตรวจจับความเร็ว เพื่อออกใบสั่งอิเล็กทรอนิกส์แก่ผู้กระทำผิดกฎจราจร โดยใช้ภาพถ่ายที่มีความคมชัดและเห็นป้ายทะเบียนชัดเจน

ข่าวแนะนำ

พลตำรวจตรี จิรพัฒน์ กล่าวว่า ได้ฝึกอบรมตำรวจทุกกองบัญชาการตำรวจนครบาลให้มีประสิทธิภาพในการใช้กล้องตัวนี้ โดยเป็นกล้องตรวจจับความเร็วที่สามารถตรวจจับได้ทั้งรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ รวมถึงสามารถบันทึกได้ทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว ที่มีความคมชัด สามารถเห็นป้ายทะเบียนและซูมไปถึงใบหน้าของผู้ขับขี่ได้ ซึ่งจะนำภาพถ่ายที่ได้ไปออกใบสั่งอิเล็กทรอนิกส์ ส่งไปยังที่อยู่ของเจ้าของรถ โดยผู้ที่ได้รับใบสั่งจะต้องชำระเงินภายใน 7 วัน หากไม่ชำระจะมีใบแจ้งเตือน แต่ถ้ายังไม่ชำระอีกภายใน 30 วัน จะขึ้นบัญชีดำหรือแบล็กลิสต์ในการต่อทะเบียนรถ หรือการทำธุรกรรมกับรถในอนาคต ขณะที่ผู้ที่ถูกออกใบสั่งจะสามารถชำระค่าปรับได้ 3 ช่องทาง คือ สถานีตำรวจพื้นที่ที่ออกใบสั่ง เคาน์เตอร์ธนาคารกรุงไทย และตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย โดยมาตรการนี้จะเริ่มใช้ทุกพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาลในวันนี้เป็นวันแรก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บช.น.กล้องจับความเร็วใบสั่งอิเล็กทรอนิกส์กฎจราจรจ่ายค่าปรับ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 09:51 น.