ข่าว

วิดีโอ

หนังฟอร์มยักษ์ ปี 2017 คุ้มค่าการรอคอย

โดย ป้าใหญ่

ต่อจากอาทิตย์ก่อนที่แนะนำไว้ว่าปีนี้เป็นปีทองของวงการภาพยนตร์ฮอลลีวูด มีหนังฟอร์มยักษ์พาเหรดมาให้ชมอย่างคึกคักตั้งแต่ต้นปี เพิ่งนำเสนอไปแค่ 4 เรื่องเท่านั้น แต่ “ป้าใหญ่” ยังเหลือหนังฟอร์มยักษ์อีกเพียบเลย รับรองอรรถรสความยิ่งใหญ่กระหึ่มจอไม่แพ้กัน ยิ่งดูผ่านระบบ IMAX และ 4DX ยิ่งได้อารมณ์

นำขบวนโดย “FAST 8 : The Fate of the Furious” ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ ด้วยความระห่ำระดับเบอร์ห้าของแก๊งซิ่งปล้น...เร็วแรงทะลุนรก การันตีด้วยรางวัลภาพยนตร์แอ็กชั่นยอดเยี่ยมจาก FAST 7 โดยครั้งนี้ นอกจากจะได้พระเอกจอมบู๊ “วิน ดีเซล” กลับมารับบท “โดมินิก ทอเร็ตโต” ผู้กำกับมือทอง “เอฟ.แกรีเกรย์” ยังเซอร์ไพรส์แฟนๆ FAST 8 ด้วยการคว้านางเอกออสการ์ “ชาร์ลิซ เธอรอน” พลิกบทนางร้าย เข้ามาล่อลวงพระเอกของเราสู่โลกอาชญากรรม โดยที่เขาไม่มีทางเลือก และกลายเป็นคนทรยศครอบครัว พวกเขาต้องซิ่งสลับไปมาข้ามโลก เพื่อหยุดยั้งพวกบ้าลัทธิอนาธิปไตยที่สร้างความวุ่นวายทั่วโลก ต้องตามลุ้นว่าโดมินิกจะผ่านด่านทดสอบมหาหินได้หรือไม่

ปลายเดือน เม.ย. ก็เป็นคิวของ “Guardians of the Galaxy Vol. 2” รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล ภาค 2 ภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่สงครามอวกาศ ที่มีต้นแบบจากตัวละครมาร์เวลคอมิกส์ กำกับโดย “เจมส์ กันน์” เหตุการณ์ในภาคต่อเกิดขึ้นหลังจากภาคแรก 2-3 เดือน ภาคนี้ “เอลิซาเบธ เดบิคกี้” รับบท “Ayesha” หรือที่รู้จักกันว่า Her สิ่งมีชีวิตทางพันธุกรรมรุ่นสอง ที่ถูกสร้างขึ้นโดย “The Enclave” กลุ่มนักวิทยาศาสตร์ที่มีแผนครอบครองโลก ขณะที่รุ่นแรก คือ Him พัฒนาเป็น “อดัม วอร์ล็อค” ภาคนี้ฮือฮาตรงพระเอกมากฝีมือ “เคิร์ท รัสเซลล์” ใจอ่อนรับบท “Ego the Living Planet” ซึ่งเป็นพ่อของ “ปีเตอร์ ควิลล์” โดยแฟนๆจะได้เห็นเคิร์ทแปลงร่างด้วย

แฟนๆภาพยนตร์แฟนตาซีแอ็กชั่น “Pirates of the Caribbean” ไม่ต้องรอเก้อ เพราะภาค 5 พร้อมเข้าฉายแน่ๆกลางปีนี้ ในตอน “Dead Men Tell no Tales” ฝีมือกำกับ “โยคิม รอนนิง” และ “เอสเพน แซน์เบิร์ก” ภาคนี้เปิดศึกมหาสมุทรบทใหม่ โดยมี “ตรีศูลของโพไซดอน” อาวุธสำคัญของเทพแห่งกรีกเป็นศูนย์กลางเรื่อง ใครที่ได้ครอบครองจะมีพลานุภาพเหนือทุกสิ่งใต้ท้องทะเล งานนี้ “กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์” ต้องเดินทางออกตามหาอาวุธในตำนาน เพื่อปกป้องท้องทะเลจากกัปตันซาลาซ่า มหาวายร้ายที่หลบหนีจากแดนความตายเพื่อมาทวงแค้น

สนุกจนหยุดไม่อยู่ยังรวมถึง “Transformers : The Last Knight” เข้าฉายพร้อมกันทั่วโลกปลายเดือน มิ.ย.นี้ โดยจะโฟกัสไปที่ “ออพติมัส ไพรม์” ออโต้บอตส์ที่เดินทางกลับไปยังดาวบ้านเกิด และพบว่าดาวไซเบอร์ตรอนได้ถูกทำลายลงแล้ว โดยที่เขามีส่วนทำลายดาวบ้านเกิด!! ฉะนั้น เพื่อทำให้ดาวของเขากลับมาเป็นปกติสุขอีกครั้ง “ออพติมัส ไพรม์” ต้องตามหาวัตถุชิ้นหนึ่งที่อยู่บนโลกมนุษย์ และวัตถุที่ว่านั้นก็เกี่ยวโยงไปถึง “เมอร์ลิน” พ่อมดในตำนานสมัยกษัตริย์อาเธอร์ แฟนตาซีเกินจินตนาการ.

ป้าใหญ่

1 ก.พ. 2560 09:51 1 ก.พ. 2560 09:52 ไทยรัฐ