วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 02/02/60

แชมป์ พีจีเอทัวร์ และ ยูโรเปียนทัวร์ สัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้เห็นว่า นักกอล์ฟรุ่นใหม่ กำลังขึ้นมาแย่งตำแหน่งกับรุ่นเก๋าๆทั้งหลายในทุกทัวร์ กยอน ราห์ม โรดริเกวซ ที่ได้แชมป์ Farmers Insurance Open ของ พีจีเอทัวร์ ก็เพิ่งจะอายุ 22 ปี วางเจิงฮุน ที่ชนะใน Commercial Bank Qatar Masters ของ ยูโรเปียนทัวร์ ก็แค่ 21 ปีเศษ ปีที่แล้วนักกอล์ฟหญิงที่ได้แชมป์ใน แอลพีจีเอทัวร์ ส่วนใหญ่ก็อายุต่ำกว่า 23 ปี ก็คงจะเข้าเค้ากับที่เริ่มมองกันว่า วงการกอล์ฟโลกอาจจะมาถึงยุคที่แค่อายุ เกิน 30 ก็ถูกนับว่าแก่เกินไปซะแล้ว

สัปดาห์นี้ เอเชียนทัวร์ แข่งเร็วกว่าปกติ 1 วัน เริ่มกันตั้งแต่วันพุธ รายการ Bashundhera Bangladesh Open ที่เมือง ดากา บังกลาเทศ วันที่ 1-4 ก.พ. โปรไทยก็ยังไปกันคับคั่ง

รายการวันปกติ 2-5 ก.พ. ยูโรเปียนทัวร์ Omega Dubai Desert Classic ที่ เอมิเรตส์กอล์ฟคลับ ดูไบ รายการนี้นอกจาก ธงชัย ใจดี กับ กิรเดช อภิบาลรัตน์ แล้ว ยังมี พรหม มีสวัสดิ์ ในฐานะนักกอล์ฟ

รับเชิญเช่นเดียวกับ ไทเกอร์ วูดส์ ที่จะลงแข่งเป็นรายการที่สองของปีนี้ คงทำให้ พีจีเอทัวร์ Waste Management Phoenix Open กร่อยไปหน่อย เพราะ ไทเกอร์ หันมารับทรัพย์ทาง ตะวันออกกลาง แทน ช่วยกันเชียร์ช่วยกันลุ้น “โปรอาร์ม” ของเราให้ฟอร์มฮอตต่อเนื่องไปเรื่อยๆ

แอลพีจีเอทัวร์ หลังเปิดฤดูที่ บาฮามาส แล้ว จะพักไป 2 สัปดาห์ก่อนจะไปเริ่มรายการที่สองที่ ออสเตรเลีย

จัดเป็นประจำต่อเนื่องมาทุกปีจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์” ไปแล้ว งานแข่งขัน บางกอกมอเตอร์โชว์โอเพ่นกอล์ฟแชมเปียนชิพ ครั้งที่ 15 ปีนี้จะมีขึ้นที่ เดอะเลกาซีกอล์ฟคลับ วันที่ 2 ก.พ. โดยมี ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา เป็นประธานจัดการแข่งขัน ช็อตกัน เวลา 12.00 น.เป็นต้นไป

วันเดียวกัน ฮอนด้าแอลพีจีเอไทยแลนด์ ก็จะแถลงข่าวเปิดตัวนักกอล์ฟที่จะได้รับเชิญอีก 10 คน และรายละเอียดงานกิจกรรมปีนี้ ที่ห้องวิภาวดีบอลรูม โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอทเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว เวลา 14.00 น.

โปรแช้งค์

1 ก.พ. 2560 09:28 1 ก.พ. 2560 09:28 ไทยรัฐ