ไลฟ์สไตล์
100 year

เหนือ-อีสาน อากาศเย็นต่อเนื่อง-ภาคกลาง-ตะวันออก กลางวันร้อนแดดจัด

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2560 06:07 น.
SHARE

เหนือ-อีสานยังคงอากาศเย็นถึงหนาว อุณหภูมิจะลดลงเล็กน้อย ขณะที่ช่วงกลางวันอากาศร้อนแดดแรง ในพื้นที่ภาคกลาง-ตะวันออก ส่วนภาคใต้ ช่วง 3-5 ก.พ. จะมีฝนเพิ่มขึ้น แต่ตกไม่หนัก...

เมื่อวันที่ 1 ก.พ. จากการตรวจสอบสภาพอากาศกับไทยรัฐทีวี เดอะเวตเตอร์คอมพานี พบว่า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีอากาศเย็น โดยอุณหภูมิจะลดลงเล็กน้อย และมีหมอกในตอนเช้า เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงยังคงแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน และทะเลจีนใต้ ซึ่งทำให้พื้นที่ส่วนใหญ่มีอากาศเย็นๆ โดยภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาว อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ประมาณ 15-16 องศาเซลเซียส ขณะที่ช่วงกลางวันอากาศร้อน แดดแรงอุณหภูมิสูงสุดประมาณ 34-35 องศาเซลเซียส ในพื้นที่ภาคกลาง และภาคตะวันออก

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม ในพรุ่งนี้(2ก.พ.) อุณหภูมิจะต่ำสุดในช่วงเช้าลดลงอีกประมาณ 1-3 องศาเซลเซียส เนื่องจากช่วงวันที่ 2-4 ก.พ.จะมีคลื่นกระแสลมตะวันตก ที่เคลื่อนที่ในระดับบนเข้ามาปกคลุมภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย

ขณะที่ภาคใต้ช่วง 1-2 วันนี้ มีฝนน้อย หลังจากนั้นในช่วงวันที่ 3-5 ก.พ. มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมภาคใต้ และอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น จึงทำให้บริเวณภาคใต้มีการกระจายของฝนเพิ่มขึ้น แต่ตกไม่หนัก

ภาพรวมสภาพอากาศแต่ละภูมิภาค

ภาคเหนือ อากาศเย็นถึงหนาว กับมีหมอกในตอนเช้า และอุณหภูมิจะลดลงเล็กน้อย อุณหภูมิต่ำสุด 16 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 6-14 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อากาศเย็นถึงหนาว กับมีหมอกในตอนเช้า และอุณหภูมิจะลดลงเล็กน้อย อุณหภูมิต่ำสุด 15 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33 องศาเซลเซียส บริเวณยอดภูอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 8-14 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง อากาศเย็น กับมีหมอกในตอนเช้า และอุณหภูมิจะลดลงเล็กน้อย อุณหภูมิต่ำสุด 19 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก อากาศเย็น กับมีหมอกในตอนเช้า ส่วนมากทางตอนบนของภาค และอุณหภูมิจะลดลงเล็กน้อย อุณหภูมิต่ำสุด 18 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) ทางตอนบนของภาคอากาศเย็น โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ส่วนมากทางตอนล่างของภาค อุณหภูมิต่ำสุด 19 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีเมฆบางส่วน กับมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 19 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศเย็น กับมีหมอกในตอนเช้า และอุณหภูมิจะลดลงเล็กน้อย อุณหภูมิต่ำสุด 21 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34 องศาเซลเซียส

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พยากรณ์อากาศสภาพอากาศอากาศวันนี้อุตุฝนตก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 12:05 น.