วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.ว.เดโมแครตบอยคอตต์ ไม่ร่วมโหวตรับรองสมาชิกครม.ทรัมป์

ส.ว.พรรคเดโมแครตบอยคอตต์ไม่เข้าร่วมการลงคะแนนเสียงเพื่อรับรอง 2 ผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าเป็นสมาชิกคณะรัฐบาลของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์เมื่อวันอังคาร ทำให้ต้องเลื่อนการลงคะแนน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอังคารที่ 31 ม.ค. สมาชิกสภาจากพรรคเดโมแครตในคณะกรรมาธิการการเงินแห่งวุฒิสภาสหรัฐฯ บอยคอตต์ไม่เข้าร่วมการลงคะแนนเสียงเพื่อรับรอง 2 ผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าเป็นสมาชิกคณะรัฐบาลของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ทำให้การลงคะแนนต้องถูกเลื่อนออกไป

คณะกรรมาธิการการเงินแห่งวุฒิสภาฝั่งเดโมแครตกลุ่มนี้ระบุว่า พวกเขาต้องการข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อขายหุ้นของบริษัทสาธารณสุขของนาย ทอม ไพรซ์ ผู้ได้รับการเสนอชื่อรับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขและบริการประชาชน และกังวลเกี่ยวกับพฤติกรรมของนาย สตีเวน มนูชิน ผู้ที่นายทรัมป์เลือกให้เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ที่เกี่ยวข้องกับการยึดทรัพย์สินที่จำนองไว้ที่ธนาคาร วันเวสต์ ที่เขาเคยบริหาร

อย่างไรก็ตาม นาย ออร์ริน แฮตช์ ประธานคณะกรรมาธิการการเงินแห่งวุฒิสภาฝั่งรีพับลิกัน ระบุว่า พฤติกรรมของส.ว.เดโมแครตเป็นการเสแสร้ง และทำตัวเหมือนคนโง่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทรัมป์ปลดฟ้าผ่า รักษาการ รมว.ยุติธรรม ‘ทรยศ’ ขัดคำสั่งแบน7 ชาติมุสลิม

ส.ว.พรรคเดโมแครตบอยคอตต์ไม่เข้าร่วมการลงคะแนนเสียงเพื่อรับรอง 2 ผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าเป็นสมาชิกคณะรัฐบาลของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์เมื่อวันอังคาร ทำให้ต้องเลื่อนการลงคะแนน... 1 ก.พ. 2560 02:41 1 ก.พ. 2560 03:54 ไทยรัฐ