วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
IATA การันตีมาตรฐาน 'นกสกู๊ต' คาดปี 60 ดึงผู้โดยสารเข้าไทย 1.1 ล้านคน

IATA การันตีมาตรฐาน 'นกสกู๊ต' คาดปี 60 ดึงผู้โดยสารเข้าไทย 1.1 ล้านคน

  • Share:

นกสกู๊ต เฮ! ผ่านการตรวจสอบและรับรองมาตรฐานด้านความปลอยภัยจากสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ คาดปี 60 นำผู้โดยสารระหว่างประเทศเข้ามาไทย 1.1 ล้านคน เติบโต 40% จากปีที่แล้ว...

เมื่อวันที่ 31 ม.ค. นายปิยะ ยอดมณี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สายการบินนกสกู๊ต จำกัด กล่าวว่า สมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA) ได้เข้าทำการตรวจสอบสายการบินนกสกู๊ต เมื่อวันที่ 8-12 ส.ค. 2559 ที่ผ่านมา กระทั่งวันที่ 27 ม.ค. 2560 ได้รับหนังสือรับรอง IOSA ผ่านการตรวจสอบและรับรองมาตรฐานด้านความปลอดภัยตามหลักสูตรที่กำหนด จากสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ  

ทั้งนี้ในปี 2560 นกสกู๊ตคาดว่าจะนำผู้โดยสารระหว่างประเทศเข้ามาในประเทศไทยเป็นจำนวน 1,100,000 คน ซึ่งจะเป็นการเติบโตถึง 40% จากปีที่แล้ว โดยการได้รับหนังสือรับรอง IOSA มีความสำคัญต่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนของสายการบินนกสกู๊ต เพราะข้อกำหนดด้านกฎระเบียบและแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด(Best Practice)ของ IATA  สร้างความมั่นใจในการดำเนินงานของเรา และความปลอดภัยถือเป็นความสำคัญสูงสุดในการปฏิบัติงานของนกสกู๊ต โดยมีความมุ่งมั่นที่จะปฏิบัติตามมาตรฐานสากลอย่างเคร่งครัด

"การบริการผู้โดยสารไม่เพียงแค่ความสะดวกสบาย ความสนุกสนาน และบรรยากาศที่เป็นกันเองตลอดเที่ยวบินเท่านั้น แต่ยังมุ้งเน้นถึงความปลอดภัยเป็นหลักด้วย" นายปิยะ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้