วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มีเหตุผล! ’ดันเต’ เชื่อ ‘เป๊ป’ พาเรือใบแล่นฉิวฤดูกาลหน้า

มีเหตุผล! ’ดันเต’ เชื่อ ‘เป๊ป’ พาเรือใบแล่นฉิวฤดูกาลหน้า

  • Share:

ดันเต กองหลังของนีซ เชื่อว่า เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะพาทีมเรือใบสีฟ้าประสบความสำเร็จในฤดูกาลหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 31 ม.ค. ว่า ดันเต กองหลังของนีซ สโมสรแกร่งในศึกลีก เอิง ฝรั่งเศส เชื่อว่า เป๊ป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีม “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะพาทีมเรือใบสีฟ้าประสบความสำเร็จในฤดูกาลหน้า

สำหรับ เป๊ป กวาร์ดิโอลา เพิ่งเข้ามาคุมทัพแมนฯซิตี้ เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่ยังทำผลงานได้ไม่ดี แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ปัจจุบันรั้งอันดับ 5 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก มีแต้มตามหลังเชลซีห่างถึง 10 คะแนน อย่างไรก็ตาม ดันเต ซึ่งเคยร่วมงานกับเป๊ที่ทีมบาเยิร์น มิวนิก เชื่อ อดีตเจ้านายของเขาจะพาทีมบินสูงในฤดูกาลหน้า เมื่อลูกทีมของเขาเข้าใจปรัชญาของเขาอย่างแท้จริง

“ปีแรกอาจเป็นเรื่องยากเพราะเป็นลีกที่แตกต่างกัน ดังนั้นการลุ้นแชมป์ของสเปนมีอยู่ 3 ทีม,เยอรมนี 2 ทีม แต่ในอังกฤษมี 6-7 ทีมที่มีลุ้นแชมป์ มันจึงเป็นสิ่งที่แตกต่างกัน เป๊ป เป็นโค้ชที่ทำงานเต็มที่ 100 เปอร์เซ็นต์ กับความมุ่งมั่นและปรัชญาของเขา และนักเตะต้องเข้าใจปรัชญาของเขา 100 เปอร์เซ็นต์ และแน่นอนว่าในอังกฤษแนวทางที่เล่นนั้นมันหนักมาก บางทีในปีแรกเขามีความรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องยาก แต่เมื่อนักเตะปรับตัวให้เข้ากับปรัชญาของเขาและแนวทางของเขา พวกเขาจะประสบความสำเร็จ” ดันเต กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้