ข่าว

วิดีโอ

นิวโต๊ะเล็ก

โดย โจโจ้

ยินดีด้วยกับโต๊ะเล็กช้างศึกไทย ภายใต้การบริหารงาน “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอล หลังจากประเดิมศักราชรับปีไก่ 2560 ได้อย่างยอดเยี่ยมคว้าแชมป์ “เอเอฟเอฟ เอไอเอส ฟุตซอล แชมเปียนชิพ” ได้เป็นสมัยที่ 12 มาหมาดๆ

ความสำเร็จครั้งนี้ถือเป็นขวัญกำลังใจอย่างดีเยี่ยม รวมถึงปลุกความฮึกเหิมของเหล่าโต๊ะเล็กช้างศึกก่อนที่จะไล่ล่าความสำเร็จอีก 3 เวทีใหญ่ ไล่ตั้งแต่ “ซีเกมส์ 2017 วันที่ 19-31 ส.ค.60 ที่มาเลเซีย, เอเชียนอินดอร์ มาเชียลอาร์ตเกมส์ 2017 ระหว่าง 17-27 ก.ย.60 ที่เติร์กเมนิสถาน และชิงแชมป์อาเซียน 2017 ระหว่าง 1-22 พ.ย.60 ที่เวียดนาม เพื่อคัด 3 ทีมไปแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้าย ที่แน่ๆ ดวงถูกโฉลกกับ “พี่ใหญ่” สรัญ รังคสิริ ผู้จัดการป้ายแดงเอี่ยมอ่อง ที่เคยฝากผลงานประวัติศาสตร์เข้ารอบ 16 ทีมการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก ที่โคลอมเบียมาแล้ว

ถือเป็นวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลของ “เทวินทร์ วงศ์วานิช” บอสใหญ่ ปตท. ที่ส่งโลโก้อย่าง “สรัญ” เข้ามาดูแลเรื่องของกีฬา โดยเฉพาะฟุตซอล ที่ถือว่าเป็นกีฬาที่จะสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศในอนาคตไม่ใช่แค่ปลุกความฮึกเหิมของนักกีฬาเท่านั้นเชื่อว่าความสำเร็จครั้งนี้จะสร้างกำลังใจให้กับ ”สรัญ“ ในการเตรียมสโมสร “พีทีที ระยอง” ในการสู้ศึกฟุตบอลดิวิชั่น 2 ที่ใกล้จะเปิดดวลแข้งในฤดูกาลใหม่ 2017 หลังจากปีที่ผ่านมา ทำผลงานไม่ค่อยโดดเด่นเท่าที่ควรแชมป์สมัยที่ 12 ของทีมโต๊ะเล็กไทยครั้งนี้สร้างอะไรหลายอย่าง โดยเฉพาะแข้งดาวรุ่งหน้าใหม่หลายคนที่ถือว่าโชว์ผลงานได้อย่างน่าทึ่งเข้าตา

“มิเกล โรดริโก” กุนซือไทยชาวสเปน ที่หวังจะปลุกปั้น เข้ามาเสริมทัพชุดใหญ่ให้มีความกล้าแกร่งยิ่งขึ้นโดยเฉพาะดาวเด่นอย่าง “เหม็ด” มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ลูกครึ่งไทย-กานา ดาวยิงที่ถูกยกให้เป็น “นิวอาร์ม” จะเป็นทีเด็ดทีขาดในการล่าประตูคู่แข่งในอนาคต เหมือนกับ “เจ้าอาร์ม” ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ที่กำลังบินไปค้าแข้งอยู่ที่อิหร่าน จะเจ๋งแค่ไหนไม่รู้แต่ในทัวร์นาเมนต์อาเซียน “เจ้าเหม็ด” ก็ซัดประตูได้อย่างเป็นกอบเป็นกำครองตำแหน่งดาวซัลโวคู่กับนักเตะจากเมียนมา แบบนี้ถือว่าไม่ธรรมดาจริงๆ
วันนี้ทีมโต๊ะเล็กไทยถือว่าพร้อมมีอาวุธที่ครบมือทั้งตัวนักเตะที่ผ่านสังเวียนระดับโลกอย่าง ”เจ้าอาร์ม“ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง เจ้าช้าง” กฤษดา วงษ์แก้ว กัปตันทีม ที่ถือเป็นมันสมองของทีมฟุตซอลไทย รวมถึง “เจ้าเนิส” จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ฯลฯ
เมื่อรวมกับกุนซือระดับโลกอย่าง “มิเกล” บวกกับความทุ่มเทของ “บิ๊กป๋อม” และหัวใจหลักอย่าง “สรัญ” ทำให้มั่นใจว่า “โต๊ะเล็กช้างศึกไทย” ยุคนี้จะผงาดในเวทีโลกอย่างไม่ต้องสงสัย.


โจโจ้

31 ม.ค. 2560 23:33 31 ม.ค. 2560 23:33 ไทยรัฐ