วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมกาบางนาทุ่ม 6.7 หมื่นล้าน กินรวบฝั่งตะวันออกเบ็ดเสร็จ

นายคริสเตียน โอลอฟสัน กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าเมกาบางนาและเมกาซิตี้ บริษัท เอสเอฟ ดีเวลอปเมนท์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทพร้อมทุ่มเงินกว่า 67,000 ล้านบาท เพื่อลงทุนส่วนต่อขยายของโครงการศูนย์การค้าเมกา บางนา ศูนย์การค้าแนวราบที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน พื้นที่รวมกว่า 400 ไร่ บนถนนบางนา-ตราด ให้เป็น “เมกา ซิตี้” หลังทุ่มงบกว่า 12,000 ล้านบาท ผุดศูนย์การค้าเมกา บางนา บนพื้นที่ 200 ไร่ ที่มีร้านอิเกียอยู่ในพื้นที่ดังกล่าวด้วย ไปเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา โดยการขยายโครงการดังกล่าว ให้เป็นโครงการขนาดใหญ่ “เมกา ซิตี้” ถูกออกแบบให้เป็นในลักษณะ “มิกซ์ ยูส” ที่รวมศูนย์การค้า โรงแรม 2 แห่ง อาคารสำนักงาน และคอนโดมิเนียมที่พักอาศัยเข้าไว้ด้วยกันในที่เดียว นับเป็นเป้าหมายของบริษัท ที่ต้องการให้เมกา บางนา เป็นมากกว่าศูนย์การค้า หลังพบมีโอกาสขยายตลาดและสร้างเมืองขนาดใหญ่ ที่มีตั้งแต่พื้นที่สำหรับอยู่อาศัย สำนักงานออฟฟิศ แหล่งช็อปปิ้งและความบันเทิง คาดว่าหลังเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ จะมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการในโครงการ “เมกา ซิตี้” มากถึงวันละไม่ต่ำกว่า 250,000 คน จากปัจจุบันที่ทั้งศูนย์การค้าเมกา บางนา และอิเกียสโตร์ มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการรวมกันเฉลี่ยวันละกว่า 100,000 คน หรือประมาณเดือนละ 3,500,000 คน เพิ่มขึ้น 10% ต่อเนื่องทุกปี มีการใช้จ่ายเพิ่มขึ้น

นางปพิตชญา สุวรรณดี รองผู้อำนวยการศูนย์การค้า เมกา บางนา กล่าวว่า ถนนบางนา-ตราด มีศักยภาพสูง ยังสามารถพัฒนาโครงการค้าปลีกขนาดใหญ่ได้อีก มีจำนวนประชากรหนาแน่นกว่า 1 ล้านคน มีกำลังซื้อสูง และเป็นพื้นที่เชิงพาณิชย์ที่ยังคงมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง จากปัจจัยสนับสนุน ด้านโครงสร้างระบบสาธารณูปโภคพื้นฐานที่พัฒนาขึ้น เชื่อมต่อทั้งที่พักและโครงการศูนย์อุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด นอกจากนี้ ยังมีโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง และรถไฟฟ้ารางคู่บางนา-สุวรรณภูมิ เป็นแรงเสริมการเติบโตของพื้นที่นี้.

นายคริสเตียน โอลอฟสัน กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าเมกาบางนาและเมกาซิตี้ บริษัท เอสเอฟ ดีเวลอปเมนท์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทพร้อมทุ่มเงินกว่า 67,000 ล้านบาท เพื่อลงทุนส่วนต่อขยายของโครงการศูนย์การค้าเมกา บางนา... 31 ม.ค. 2560 23:28 31 ม.ค. 2560 23:28 ไทยรัฐ