วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มซิ่งบิ๊กไบค์ชนเก๋งเลี้ยวเข้าซอยในศรีราชา ไฟลุกท่วมไหม้ร่างสาหัส

หนุ่มยืมบิ๊กไบค์เข้ามาซ่อมในอู่เพื่อน บิดไปซื้อของกิน วิ่งได้แค่ 100 เมตร พุ่งชนเก๋งที่กำลังเลี้ยวเข้าซอยอย่างจัง หน้าวัดพระประทานพร ถนนสุขาภิบาล 6 ศรีราชา จนเกิดไฟลุกท่วมทั้งคัน ได้รับบาดเจ็บสาหัส...

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 31 ม.ค. ร.ต.อ.ดิเรก พิมพา รองสว.(สอบสวน)สภ.ศรีราชา ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์พุ่งชนกับรถเก๋งแล้วมีไฟลุกไหม้ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกไฟคลอกตามร่างกาย ช่วงหน้าวัดพระประทานพร เส้นทางถนนสุขาภิบาล 6 หมู่ 9 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จึงประสานเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ให้นำรถดับเพลิงมาช่วยดับไฟแล้วรีบเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา เพื่อร่วมตรวจสอบและช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ พร้อมรถน้ำจำนวน 1 คัน กำลังใช้น้ำดับไฟที่กำลังลุกไหม้รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สตีด 400 สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่เสียบคาอยู่หน้ารถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ กาแลนท์ สีน้ำเงินเข้ม ทะเบียน กง 972 ชลบุรี ซึ่งมี น.ส.อาภรณ์ สุนทรวิภาต อายุ 56 ปี เป็นผู้ขับขี่ อยู่ในอาการตกใจยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ในที่เกิดเหตุ

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บที่เป็นผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ทราบชื่อต่อมา นายประสงค์ ไชยพรม อายุ 40 ปี ซึ่งมีบาดแผลจากการถูกไฟคลอกตามร่างกายอาการสาหัส ทางหน่วยกู้ภัยได้เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา เพื่อทำการรักษาอย่างเร่งด่วน

จากการสอบถามนายศุภจักร พิทยากูล อายุ 45 ปี เพื่อนผู้ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า นายน้อยหรือนายประสงค์ ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาหาตนและเพื่อนๆ ที่อู่ซ่อมมอเตอร์ไซค์ ก่อนนั่งคุยกัน ส่วนตนกำลังใส่บังโคลนให้กับรถคันที่เกิดเหตุอยู่จนเสร็จแล้ว หลังจากนั้นนายน้อย ได้ขอยืมรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวออกไปหาซื้อของกิน จนเกิดเหตุดังกล่าว ซึ่งร้านตนอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุเพียง 100 เมตรเท่านั้น และนายน้อยก็ไม่ได้ดื่มแอลกอฮอล์มาก่อนแต่อย่างใด

ด้านน.ส.อาภรณ์ สุนทรวิภาต ผู้ขับรถเก๋งคันเกิดเหตุ กล่าวว่า ตนขับรถกลับมาจากที่ทำงานซึ่งปกติตนเป็นคนขับรถช้า พอถึงทางเข้าที่พักของตนก็ได้เปิดไฟเลี้ยวมาตั้งแต่ก่อนถึงซอย และเห็นถนนว่างไม่มีรถจึงได้ชะลอรถก่อนหักเลี้ยวเข้าไปโดยไม่ทราบว่ารถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาจากไหนแล้วพุ่งชนรถตนอย่างแรง ก่อนจะมีไฟลุกท่วมขึ้นทันที ตนจึงรีบออกมาจากรถยนต์แล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ เพื่อมาดับไฟและช่วยเหลือผู้บาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็จะได้มีการสอบสวนพยานแวดล้อมและผู้ขับขี่ทั้ง 2 ฝ่าย อีกครั้ง เพื่อเป็นแนวทางในการสอบสวนเอดำเนินคดีกับผู้ขับขี่โดยประมาทต่อไป.

หนุ่มยืมบิ๊กไบค์เข้ามาซ่อมในอู่เพื่อน บิดไปซื้อของกิน วิ่งได้แค่ 100 เมตร พุ่งชนเก๋งที่กำลังเลี้ยวเข้าซอยอย่างจัง หน้าวัดพระประทานพร ถนนสุขาภิบาล 6 ศรีราชา จนเกิดไฟลุกท่วมทั้งคัน ได้รับบาดเจ็บสาหัส... 31 ม.ค. 2560 23:21 1 ก.พ. 2560 00:12 ไทยรัฐ