วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
4 สเต็ปการทำผมคลื่นเซอร์ๆ ให้ดูชิคขึ้น

4 สเต็ปการทำผมคลื่นเซอร์ๆ ให้ดูชิคขึ้น

โดย Vogue Thailand
7 ก.พ. 2560 16:02 น.
  • Share:

ภาพลักษณ์ทรงผมของ Powerful Women ยุคใหม่เปลี่ยนจากผมดัดและยีให้พองใหญ่มาเป็นทรงผมที่ดูเบาสบายขึ้น โดยทรงผมในสมัยก่อนนั้นจะเน้นสเปรย์สูตรอยู่ทรงฉีดแบบจัดเต็มจนดูแข็งกระด้าง ขนาดลมพัดเส้นผมยังไม่กระดิก โดยเฉพาะทรง Bouffant ซึ่งนิยมมากในหมู่สุภาพสตรียุค 1960 เพราะสื่อถึงความมีระดับและดูมีสง่าราศี พอมาถึงยุคปัจจุบันความนิยมสไตล์ผมแบบนี้เริ่มลดลงเพราะหญิงสาว รุ่นใหม่ต่างมองว่าเป็นทรงที่เหมาะสำหรับผู้ใหญ่ทั้งยังทำให้พวกเธอดูแก่กว่าวัย ประกอบกับ เทรนด์ความงามสมัยนี้ก็ไม่มีกฎเกณฑ์ตายตัว ขอให้เป็นทรงผมที่เสริมความมั่นใจในแบบที่เป็นตัวเองมากขึ้น Orlando Pita แฮร์สไตลิสต์ชั้นนำ บอกว่า “ผู้หญิงสมัยนี้ไม่ต้องการทรงผมที่ดู เนี้ยบเหมือนเพิ่งเดินออกมาจากซาลอน และไม่จำเป็นต้องมีสไตล์เหมือนกันด้วย แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญมากคือเทกซ์เจอร์ผมต้องดูเป็นธรรมชาติที่สุด” ซึ่งเดี๋ยวนี้อุปกรณ์และผลิตภัณฑ์สไตลิ่งสมัยใหม่สามารถเนรมิตได้อย่างที่ต้องการ โดยเฉพาะผมคลื่นคลายๆ ที่มาแรงในซีซั่นนี้เพราะทำให้ผู้หญิงดูมีเสน่ห์และมั่นใจ หรือไม่ก็ผมสไตล์เรียบหรูเน้นความเงางามด้วยผลิตภัณฑ์แต่งผม รุ่นใหม่ที่สามารถล้างออกได้ง่ายและยังช่วยถนอมเส้นผมมากกว่าเดิม

Hot Waves เทรนด์ผมคลื่นทรงพลังปีนี้มาพร้อมลุคที่ผ่อนคลายแต่แฝงความแข็งแกร่งอยู่ในที ซึ่งเซเลบริตี้แฮร์สไตลิสต์ Adir Abergel ผู้สร้างสรรค์ทรงผมสไตล์นี้ให้ดาราดังมาแล้วมากมายบอกว่าวิธีจัดแต่งผมคลื่นเซอร์ๆ ให้ดูหรูหราขึ้นคือการจัดแต่งผมให้ดูนุ่มสลวยและเงางามStep 1: Start Clean


เริ่มจากเส้นผมและหนังศีรษะที่สะอาด ขจัดน้ำมันส่วนเกินก่อนเพราะเป็นสาเหตุทำให้ผมลีบแบนและสร้างวอลูมไม่ได้ ควรเลี่ยงดรายแชมพูเพราะมีส่วนผสมที่เป็นอณูแป้งช่วยดูดซับความมันซึ่งจะทำให้เส้นผมไม่เงางาม นอกจากนี้ควรลงคอนดิชันเนอร์หลังสระหรือชนิดลีฟอินตั้งแต่ช่วงกลางผมลงไปStep 2: Build Volume and Shine


ลงมูสบนผมหมาดหรือใช้สเปรย์สูตรวอลูมฉีดโคนผมและลงออยล์เนื้อบางเบาช่วงปลายผมเพื่อเพิ่มความเงางาม จากนั้นเป่าดรายโดยใช้นิ้วมือยกโคนและขยำจับเส้นผมไปด้วย สำหรับผมดัดให้สระผมก่อนนอน ลงครีมบำรุงหรือออยล์เซรั่มบนผมหมาดแล้วเป่าดรายให้แห้ง วิธีนี้เป็นการช่วยเตรียมพร้อมเส้นผมให้นุ่มสลวยก่อนสไตลิ่งทรงในวันถัดไป
Step 3: Add Curls


ไม่ว่าจะมีลักษณะเส้นผมแบบใดก็ควรใช้แกนม้วนผมไฟฟ้าเพื่อช่วยเพิ่มลอนคลื่นให้ชัดขึ้น Adir Abergel บอกว่ากฎเหล็กของการสร้างคลื่นผมเซอร์ๆ แบบนี้คือม้วนโดยไม่ต้องให้ลอนเหมือนกันหมดทั้งศีรษะ เช่น บางช่ออาจม้วนตั้งแต่โคนผมบางช่อลองม้วนตั้งแต่ระดับแนวคิ้วลงไป หรืออาจใช้แกนขนาดเล็กและใหญ่สลับกันโดยถ้าง้างแกนแล้วหนีบจะได้คลื่นที่แน่น แต่ถ้าพันเส้นผมเฉพาะที่แกนรอบนอกจะได้ลอนที่คลายกว่า สำหรับคนที่มีลอนดัดอยู่แล้วให้ใช้แกนขนาดใหญ่เพื่อช่วยสร้างวอลูมสวยก็พอแล้วStep 4: Scrunch to Finish


เมื่อม้วนเสร็จให้ใช้นิ้วสางคลื่นให้คลายออกแล้วหยดสไตลิ่งครีมหรือออยล์เซรั่มบนฝ่ามือเล็กน้อย วอร์มสักครู่แล้วจับไปตามคลื่นผมเน้นช่วงกลางลงมาถึงปลายเพื่อให้เซตตัว จากนั้นใช้สเปรย์เนื้อแห้งบางเบาสูตรอยู่ทรงฉีดปิดท้าย


ที่มา - Vogue Thailand
www.vogue.co.th 
www.facebook.com/VogueThailandOfficial 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้