ไลฟ์สไตล์
100 year

ลงเสาเอกปลูกบ้านมาตรฐาน ให้อดีตดาวมหาลัยราชภัฏสงขลา มอบทุนการศึกษาบุตร

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2560 11:57 น.
SHARE

หลายหน่วยงานร่วมลงเสาเอก ปลูกบ้านมาตรฐานถาวร ที่ จ.พัทลุง ให้แก่ครอบครัวอดีตดาวมหาวิทยาลัยฯ ถูกสาดน้ำกรดหน้าเสียโฉมชีวิตเปลี่ยน หลังต้องทนอยู่ในบ้านทรุดโทรมไร้สิ่งอำนวยความสะดวกมาทั้งชีวิต พร้อมมอบทุนการศึกษาลูกๆ อีก 4 ราย 

จากกรณีที่ นางเครือสงขลา สุวรรณโณ อายุ 47 ปี อดีตดาวมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา ผู้อาภัพ หลังถูกสาดน้ำกรดจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ใบหน้าเปลี่ยนแปลงไปเป็นคนละคนในขณะที่ศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัยดังกล่าว จนชีวิตต้องตกอับ และมาอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 103 หมู่ที่ 3 ต.โคกสัก อ.บางแก้ว จ.พัทลุง ในขณะที่เจ้าตัวต้องรับจ้างทำงานในฟาร์มเลี้ยงไก่ ส่งเสียให้ลูกทั้ง 4 คนได้ศึกษาเล่าเรียนเพียงลำพัง ส่วนสภาพบ้านก็ทรุดโทรม หลังคารั่ว ห้องนอนชำรุด ยามฝนตกต้องผูกเปลนอน ไม่มีครัว ไม่มีห้องน้ำ และไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆ ในบ้านหลังดังกล่าว

ข่าวแนะนำ

หลังจากที่ทางไทยรัฐออนไลน์ได้เสนอข่าวไปปรากฏว่า มีผู้มีจิตเมตตาบริจาคเงิน สิ่งของในการสร้างบ้าน และบริจาคเงินเป็นทุนการศึกษาให้ลูกๆ ของอดีตดาวมหาวิทยาลัยฯ จำนวน 4 คน เป็นเงินประมาณ 180,000 บาท ตามข่าวที่ทางไทยรัฐ ออนไลน์ได้เสนอไปแล้วนั้น ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า เมื่อตอนสายวันนี้ (31 ม.ค.) ที่บ้านพักของนางเครือสงขลา ได้มี นายอมร แก้วจันทร์ นายก อบต.โคกสัก อ.บางแก้ว ได้จัดพิธีในการลงเสาเอกเพื่อการสร้างบ้านให้กับครอบครัวดังกล่าว

ทั้งนี้มีผู้นำท้องถิ่น ชาวบ้าน ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง คณะครูโรงเรียนวัดลอน ต.โคกสัก อ.บางแก้ว เข้าร่วมลงเสาเอกในครั้งนี้ด้วย ซึ่งทางสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพัทลุง และศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดพัทลุง ได้ให้การสนับสนุนเงินจำนวนหนึ่งในการสร้างบ้าน ซึ่งในการสร้างบ้านในครั้งนี้ได้มีผู้ใจบุญ เอกชน ร่วมกันบริจาคเงินสด วัสดุ หิน ทราย ฯลฯ ให้จำนวนหนึ่ง โดยการสร้างบ้านหลังดังกล่าวจะใช้เงินประมาณ 400,000 บาท โดยมีนายอมร แก้วจันทร์ นายก อบต.โคกสัก อ.บางแก้ว คอยดูแลในการการก่อสร้าง

ด้าน น.ส.สมถวิล รัตนะ อายุ 34 ปี ครูชำนาญการ โรงเรียนวัดลอน ต.โคกสัก อ.บางแก้ว จ.พัทลุง ผู้ประสานงานในการสร้างบ้านหลังดังกล่าว เผยว่า ต้องขอขอบพระคุณไทยรัฐออนไลน์และสื่อโซเชียล ที่ช่วยเผยแพร่ข่าวนี้จนทำให้ครอบครัวนี้สามารถมีบ้านที่ถาวรเหมือนคนอื่นๆ และในการลงเสาเอกครั้งนี้ ได้มีนายปรีดี มนตรี สมาชิก อบจ.พัทลุง เขต อ.บางแก้ว มามอบปูนให้ 20 กระสอบด้วย ซึ่งการสร้างบ้านดังกล่าวยังต้องใช้เงินและวัสดุอีกส่วนหนึ่ง หากผู้ใจบุญรายใดที่จะช่วยเหลือในการสร้างบ้านของครอบครัวนี้ สามารถติดต่อโดยตรงที่ตนได้ โทร.08-9294-6257.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลงเสาเอกอดีตดาวมหาลัยปลูกบ้านมาตรฐานถาวรสาดน้ำกรดพัทลุง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 10:42 น.