วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 01/02/60

ดร.ปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ - พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย

เดือนแรกของปีไก่ 2560 ผ่านไปแล้ว วันนี้ 1 กุมภาพันธ์ เริ่มเดือนที่ 2 ของปีมีเกมใหญ่ที่ไทยส่งนักกีฬาไปแข่งขัน 19 ถึง 26 นี้คือ เอเชียนเกมส์ ฤดูหนาว ที่เมืองซัปโปโร กับเมืองโอบะฮิโระ ของญี่ปุ่น 55 นักกีฬาไทย ที่จะเข้าร่วมชิงชัยมี สกี-ฟิกเกอร์สเกต และฮอกกี้น้ำแข็ง ถ้านักกีฬาไทยคว้าเหรียญหนึ่งเหรียญใดกลับมาได้ ดร.ปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ นายกสมาคม ต้องจัดฉลองชัยให้ยิ่งใหญ่ไปเลย

ผ่านบอร์ด กกท.ออกมาเรียบร้อยกับการที่ไทยจะเสนอตัวขอเป็นเจ้าภาพจัด โมโตจีพี ด้วยงบประมาณหลายร้อยล้าน วันก่อน “ฟอนซ่า” หรือสหพันธ์สมาคมกีฬาชาติ ซึ่งมี “เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย เป็นประธาน ได้ประชุมกันแล้วมีมติไม่เห็นด้วยอย่างชัดเจน เพราะมันไม่เกิดประโยชน์กับสังคม ในภาพรวมน่าจะนำเงินดังกล่าวมาสนับสนุนสมาคมกีฬาดีกว่า และถ้านำเงินของกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติมาหนุนละก็ “ฟอนซ่า” จะยืนฟ้องร้องต่อศาลปกครองทันที งานนี้ “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ได้เหนื่อยอีกแน่ๆ

ยังโชว์ฟอร์มได้สุดยอดตลอดเวลา นักเตะ “ช้างศึก” โต๊ะเล็กทีมชาติไทย ที่ไล่ขยี้ พม่า ซะเละเทะ 8-1 คว้าแชมป์ฟุตซอลอาเซียนมาครองเป็นสมัยที่ 12 รับเงินอัดฉีดไป 2 ล้านบาท ทำเอาผู้จัดการทีม สรัญ รังคสิริ ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ เพราะงานนี้ประสบความสำเร็จที่ได้นักเตะดาวรุ่งมาเสริมชุดใหญ่อีกหลายคน รวมทั้งกระแสฟุตซอลเริ่มมาแรงแค่เปิดขายตั๋วหน้าสนามได้ไม่ถึง 10 นาทีก็เกลี้ยงหมด

ทางด้านโปรแกรมของ “ช้างศึก” ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ที่จะลงสู้ศึกคัดฟุตบอลโลกนัดที่ 6 พบ ซาอุดีอาระเบีย 23 มีนาคม ที่ราชมังคลาฯ หัวหมาก ท่านโฆษกลูกหนัง พาทิศ ศุภะพงษ์ วางปฏิทินเอาไว้แล้วให้ “โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เรียกนักเตะมาเข้าแคมป์ฝึกซ้อมได้ตั้งแต่ 13 มี.ค.ไป 10 วันเท่านั้น ไม่รู้จะเก็บแต้มหรือยันซาอุฯอยู่หรือไม่ แฟนบอลต้องตามลุ้นกัน

คงโหมงานแบดมินตันหนักไปหน่อย คุณหญิง ปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคม วันก่อนถูกหามส่งโรงพยาบาลอย่างกะทันหัน 7 ถึง 12 ก.พ.นี้ คงได้ออกมาลุ้นนักแบดไทยที่จะลงทำศึกปรินเซส สิริวัณณวรีนารีรัตน์ ที่อาคารนิมิบุตร รายการนี้โค้ชใหญ่ ริกกี้ ไมนากี้ มั่นใจประเภทชายคู่และคู่ผสม ไทยมีลุ้นถึงชิงเลยทีเดียว

วันอาทิตย์นี้ 5 ก.พ. ณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข ชลบุรี ร่วมกับ บ.เรซซิ่ง สปิริต จัดจักรยาน ทัวร์ ออฟ บางแสน เอาใจนักปั่นอาชีพชิงเงินรางวัลสูงสุดเป็นประวัติการณ์ มูลค่ากว่าล้านบาท นักปั่นที่สนใจติดตามรายละเอียดได้ที่ www.facebook.com/TOBTH และ www. ThaiMTB.com เพจ Tour of Bangsaen

อดีตนักเตะทีมชาติไทย และทหารอากาศ น.อ.สมาน ธูปประสาท ถึงแก่กรรมจะสวดพระอภิธรรมคืนนี้วันสุดท้ายที่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน และกำหนดพระราชทานเพลิงศพ 2 ก.พ. เวลา 16.00 น.

จุ่น บางระจัน

31 ม.ค. 2560 11:00 31 ม.ค. 2560 11:01 ไทยรัฐ