ข่าว
100 year

เกย์แตกหลากมิติ โจโจ้ จัดจี๊ด! รัดเกล้า-นุ่น แรงชัด!

ไทยรัฐออนไลน์5 มี.ค. 2560 07:30 น.
SHARE

ตอนนี้ตลาดซีรีส์ในไทยกำลังเติบโตสุดๆ นายทุนใจกว้างกล้าลงทุนในหลากเรื่องราวที่น่าสนใจ คนดูชอบ! เพราะนำเสนอได้ตรง! ไม่ต้องมาแอ๊บแบ๊ว! โดยเฉพาะซีรีส์ชายรักชาย ที่มีตลาดแข็งแรงมากแล้วทั้งในและต่างประเทศ มีแฟนพันธุ์แท้ทั้งชายจริงหญิงแท้ ตุ๊ดแต๋วกะเทยเกย์ รอดูกันอย่างแยะ! ทำออกมาดีโดนใจมีสิทธิ์ดังไกลไปหลายๆ ประเทศ เช่นซีรีส์เกย์คุณภาพเรื่องโซตัส SOTUS The Series พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง (คลิกดูตัวอย่าง) ที่ดังจริง!!! กะซวกใจแรงไปถึงจีน และในหลายๆ ประเทศแล้ว

เจ้าแม่จัดงานเต้นตับแตก ที่ขาแดนซ์รู้จักกันดีแล้ว โจโจ้ ทิชากร ภูเขาทอง จัดงานรั่วๆ เปรี้ยวๆ มาเยอะแล้วในนามของเทรเชอร์บางกอก (facebook.com/trasherbangkok) ปีที่แล้วคันมือคันมือแรง ทำซีรีส์เกย์รสแซ่บซี้ด เกย์โอเคบางกอก 1 GAY OK BANGKOK ออกไปแล้วได้รับฟีดแบ็กที่ดีเกินคาด (คลิกชม) ปีนี้ไฟแรงลุกพึ่บยิ่งกว่า เกย์โอเคบางกอก 2 GAY OK BANGKOK 2 ส่อแววแรงชัด! จะแซ่บสุดพลังวังเว่อร์มหาศาล (คลิกชมตัวอย่าง) นำทีมโดยสองนักแสดงฝีมือเข้มมากๆ ตัวแม่แห่งวงการ ต๊งเหน่ง รัดเกล้า อามระดิษ, นุ่น ศิรพันธ์ ร่วมด้วยนักแสดงหนุ่มหุ่นแซ่บเพียบนะยะ!

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปพูดคุยกับ โจโจ้ ทิชากร ภูเขาทอง ผู้กำกับซีรีส์ เกย์โอเคบางกอก 2 GAY OK BANGKOK 2 อะไร ยังไง ว่ามาไว กับซีซั่นสองนี้? "(ยิ้ม) ก็เขียนบทและกำกับเองด้วย" จริงๆ แล้วโจโจ้ทำอะไรอยู่? "หลักๆ คือทำงานเทรเชอร์ เป็นอีเวนต์ออแกไนเซอร์ทำงานปาร์ตี้ แล้วงานไวรัลวิดีโอ เราเพิ่งเริ่มมาทำด้านโปรดักชั่นเพิ่งทำซีรีส์" ก่อนหน้านี้ทำงานอะไรมาบ้างคะ? "เคยเป็นครีเอทีฟรายการแชนแนลวีไทยแลนด์ (Channel [V] Thailand) ยุคพี่จ๋า (ณัฐฐาวีรนุช ทองมี) พี่วุ้นเส้น (วิริฒิพา ภักดีประสงค์) (คลิกชมคลิป) 

"เคยเป็นครีเอทีฟให้แกรมมี่ในรายการหวาน เกล้า จ๊าวเจี๊ยว ทางแบงแชนแนล (คลิกชม) ทำได้ปีหนึ่ง ทำได้สักพักเรารู้สึกว่า อยากจะเป็นนายเจ้าตัวเอง อย่างเกย์โอเคบางกอก GAY OK BANGKOK เอาไปเสนอใครในช่องปกติ ก็ไม่มีคนเก็ต!!! คือเราก็ยังไม่มีผลงานด้วยแหละ และพอคนส่วนใหญ่นึกถึงเกย์ เขาจะต้องนึกถึง เฮ้ย!!! มันต้องตลกแบบไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ มันต้องเศร้ารันทดแบบคลับฟรายเดย์ แต่เราคิดว่ามันไม่จำเป็นมั้ย มันต้องสร้างรสชาติใหม่ๆ ให้คนดูมาก ซึ่งซีซั่นแรกที่ผ่านมา มันไปไกลมากๆ ถึง เวียดนาม, จีน, บราซิล ฯลฯ เขาเอาไปทำซับเอง โดยแรงพีอาร์เราก็ไม่มีเลย" 

"เราทำเกย์โอเคบางกอกซีซั่นแรกไปแล้ว ได้ผลตอบรับดีมากเลย ซีซั่นสองเราทำขึ้นมาเพราะอยากจะทำด้วยแพชั่น (passion) ล้วนๆ เลย เราอยากจะได้ซีรีส์เกย์ที่พูดถึงเกย์ในแง่ปกติบ้าง (เสียงดัง) อยากจะเล่าเรื่องในสังคมเกย์ ในแง่มุมอื่นนอกจากที่เรามักจะเห็นเกย์กันในสื่อ เช่น ตลก โศกเศร้า เราอยากจะในเห็นเกย์ในแง่การทำงาน ความรักที่ลึกขึ้นไปอีก ก็เลยเกิดซีรีส์นี้ขึ้นมา

"เกย์โอเคบางกอกซีซั่น 2 เราจะกว้างขึ้น พูดถึงชีวิตคู่ คนที่อยู่ด้วยกันมาหลายปี การครองชีวิตคู่กันอย่างไร ชีวิตคู่ที่มีปัญหาเรื่องเซ็กซ์ ชีวิตคู่ที่มีปัญหาวัยห่างกัน หรือเรื่องคู่รักที่ต้องมาสร้างเนื้อสร้างตัวด้วย ใครเป็นรุกเป็นรับ พูดถึงคนติดเชื้อเอดส์ด้วย มิตรภาพของเพื่อนเกย์และเพื่อนหญิง ฯลฯ เราเอาประเด็นพวกนี้มาพูดถึง ซึ่งมันน่าจะพูดถึง รวมถึงนักแสดงด้วยเรามี นุ่น ศิรพันธ์ ที่มาเล่นด้วยกันใจ , พี่รัดเกล้า อามระดิษ, พี่หนุ่ม (กฤษณะ พันธ์เพ็ง นักแสดงจากหนัง Snap แค่...ได้คิดถึง)

โดยหนุ่ม กฤษณะ ได้กล่าวถึงการทำงานซีรี่ย์ในครั้งนี้ว่า "ในเรื่องเราทำงานในบริษัทโฆษณา ซึ่งแฟนก็จะทำงานในสายเดียวกัน จะมีความแข่งขันในเขม่นกัน จนนำไปสู่การทะเลาะกันหลายอย่าง แล้วจะเป็นยังไงจะต้องรอดูนะครับ ผมว่านะทุกๆ ความสัมพันธ์ เวลาจะอยู่ด้วยกันต้องปรับตัวเข้าหากัน ยอมรับทัศนคติของอีกฝ่าย คือคนเป็นแฟนกัน ไม่ต้องมาแข่งกันกันเองหรอก ไม่ต้องมาคิดว่าเราต้องดีกว่ากัน อยากให้ยอมรับว่า แต่ละคนเก่งไม่เหมือนกัน มีความถนัดไม่เหมือนกัน รับฟังยอมรับข้อดีข้อเสียกันและกันจะดีกว่านะครับ" 

หนุ่ม กฤษณะ

มาคุยกันต่อกับโจโจ้ ทิชากร ไปกล่อมพี่รัดเกล้า กับนุ่น ศิรพันธ์ มายังไงถึงได้ยอมมาเล่นด้วย? "ก็ไปเล่าโปรเจกต์ให้ฟัง ว่าจะนำเสนอชีวิตเกย์ในอีกรูปแบบ ซีซั่นนี้เรารณรงค์สร้างความเข้าใจให้ผู้ที่มีเชื้อ HIV ให้อยู่ได้ในสังคมได้ด้วย พอได้ยินตรงนี้ เออ พี่รัดเกล้ามองเห็นและเข้าใจ ก็เลยอยากจะมาเล่นด้วย พี่รัดเกล้ามาด้วยใจจริงๆ ในเรื่องพี่รัดเกล้ารับบทเป็นคนแม่ที่มีลูกเป็นเกย์

"ส่วนนุ่น ศิรพันธ์ เอ๊ะ เราได้อยากได้คาแรกเตอร์เพื่อนผู้หญิงของเกย์ที่สนุกๆ มันๆ บ้าง หลายคนเวลานึกถึงเพื่อนสาวของเกย์จะนึกถึงคนบุคลิกแรงๆ ซึ่ง นุ่น ศิรพันธ์ ไม่ใช่! เราอยากจะได้เพื่อนสาวที่เป็นเพื่อสาวจริงๆ นุ่นจะมาเล่นเป็นเพื่อนของเจนนี่ เทยเที่ยวไทย มาเล่นเป็นเพื่อนคู่กัดกัน รักกัน เกลียดกัน ด่ากันอะไรงี้ นุ่นเราไม่ค่อยเห็นเล่นบทดราม่าปัจจุบันแบบวัยรุ่นอ่ะ นางเล่นแบบสนุกมาก (ยิ้ม) เราครั้งล่าสุดซึ่งก็นานแล้วจากหนังเรื่องเพื่อนสนิท (คลิกดู) ส่วนใหญ่ละครที่นุ่นรับเล่นจะเป็นบทผู้ใหญ่ ในซีรีส์เกย์โอเคบางกอกซีซั่น 2 เราจะเห็นนุ่นในแบบวัยรุ่นๆ หน่อย"    

ซีซั่น 2 สปอนเซอร์แน่นมากๆ? "(ยิ้ม) ยังๆ สปอนเซอร์เรายังต้องการอยู่ เราอยากได้อยู่เรื่อยๆ มันยังมีค่าใช้จ่ายหลายอย่างมาก เราเป็นหน้าใหม่ของวงการซีรีส์อยู่ เราอยากจะให้วงการซีรี่ส์มีรสชาติอะไรใหม่ๆ บ้าง เป็นสิ่งที่เราชอบและอยากจะทำ ตอนนี้อยากจะทำซีรีส์ไปเรื่อยๆ ครั้งหน้าเราอาจจะไม่ทำเรื่องเกย์ก็ได้ แต่จริงๆ เกย์ก็มีหลายมุมหลายเรื่องที่จะให้เราเล่านะ จริงๆ ก็อยากจะทำเรื่องเกย์ลูกทุ่งบ้าง (ยิ้ม)" อยากจะทำหนังใหญ่ด้วยมั้ย? "จริงๆ คุยๆ อยู่ มันมีตลาดเกย์รองรับอยู่"

อีกหนึ่งนักแสดงน่าสนใจใน เกย์โอเคบางกอกซีซั่น 2 เต็งหนึ่ง คณิศ ปิยะปภากรกูล ที่ตอนนี้บินไปเมืองนอกเพื่อเรียนรู้ทำงานด้านอาหารอย่างจริงจังแล้ว "เราชวนเต็งหนึ่งเล่นตั้งแต่ซีซั่นแรก ตอนนั้นน้องรับบทเป็นคนเป็นเอดส์ ซึ่งมีชีวิตปกติสามารถทำงาน ซีซั่นสองเขาก็มีน้องเป็นเกย์เหมือนกัน เขาจะต้องจัดการตรงนี้ คือเขากลัวว่าน้องจะเดินตามรอยตัวเอง" สรุปเต็งหนึ่งเป็นเกย์จริงๆ ด้วยหรือไม่? "(ยิ้มกว้างๆ) ต้องไปถามเขาเอง (หัวเราะดังไปไหน) เป็นเรื่องของเขา" 

ยังมีคนจำนวนไม่น้อย ที่ยังมีอคติ ชอบดูถูกเหยียดหยามกลุ่มเกย์ โดยที่ไม่ได้พิจารณาจากนิสัยการกระทำและผลงาน อยากจะบอกอะไรตรงนี้บ้าง? "เรารู้สึกว่าเวลาเจอคนมาคอมเมนต์ข่าวเกย์ข่าวตุ๊ด จะมีพวกด่าแบบสายเหลือง ขี้เหลือง ฯลฯ พูดจริงๆ เลยนะ เสียเวลาที่จะไปแคร์!!! (เน้นเสียงดัง) คนพวกนี้เราไม่ต้องไปพยายามที่จะไปให้ความรู้กับพวกมันหรอก การที่พูดออกมาแบบนี้แล้ว คนพวกนี้ไม่มีค่าที่จะไปแคร์! ที่จะไปคิด! พวกเกรียนคีย์บอร์ด ใครที่มาแบบหยาบคายอย่าไปสนใจมันพวกนี้ อย่าเอาหัวสมองไปคิดถึงคนพวกนี้ แต่ที่มาแบบน่ารัก เฮ้ย อยากจะรู้ว่าเป็นยังไง เราก็อยากจะอธิบายให้ฟังให้เข้าใจชีวิตเรามากขึ้น"

ส่วนหนึ่งของงานปาร์ตี้ ที่โจโจ้ในนามกลุ่มเทรเชอร์ เป็นคนร่วมจัดขึ้นมา
สวยมากๆๆๆ

ผลานของโจโจ้ ที่ผ่านมากับการเป็นผู้กำกับเอ็มวี แนวล้อเลียน แบบว่าฮาแตกมากๆ ฮาไม่บันยะบันยัง!

ฉันฝันสักวันว่าจะมีผัว ( I Dreamed A Dream ) - เจนนี่ ปาหนัน

Video Games - Lana Del Rey (Bangkok Version) เจนนี่คนเริงเมือง

We Found Love - Rihanna ( Bangkok Version ) Official

The One That Got Away - Katy Perry (Bangkok Version)

ความรัก ชีวิตรักโจโจ้ (คลิกอ่านชีวิตรักโจโจ้ จากพี่ตี้ ธิชา) ช่วงนี้ชีวิตรักดี๊ ดี ใช่หรือเปล่า? "ชีวิตดีครับ (ยิ้ม) ตอนนี้ก็คบกับแฟนมา 2 ปีแล้วก็เปิดเผยครับๆ แฟนทำงานอยู่ในองค์กรเอ็นจีโอ NGO ที่ออสเตรเลีย ทำงานด้านสภาพแวดล้อม" เอาชีวิตตัวเองกับแฟนมาปรับๆ ลงในซีรีส์ด้วย? "อยู่แล้ว เพราะเราเป็นคนเขียนบท ยิ่งเป็นงานของเรา มันยิ่งง่ายที่สุดที่จะเล่าจากสิ่งที่เรารู้ดีที่สุด"

รักกันนาน 2 ปีเลยนะ นานอยู่นะคะ ปกติคู่เกย์ส่วนใหญ่วันสองวันก็แยกย้ายกันแล้วนะยะ มีวิธีรักกันยังไงให้ราบรื่น? "ยังไงดีล่ะ (นิ่งคิด) อ่อนข้อกันบ้าง...ประนีประนอมความเป็นตัวเองลงบ้าง เราไม่เชื่อเลยว่าที่คนชอบบอกว่า เวลารักกันแล้วให้เป็นตัวของตัวเองที่สุดในความสัมพันธ์ มันได้ 80% อีก 20% เราต้องเปลี่ยนตัวเองเพื่อเขาเหมือนกัน อยู่ด้วยกันก็ต้องยอมรับด้านที่ไม่ดีของเขาเหมือนกัน อย่ามองแต่ด้านดี ไม่มีใครดี 100% หรอกเพราะฉะนั้น เรามองความรักว่า คือการทนสิ่งไม่ดีของอีกฝ่ายหนึ่งได้"

กฎหมายชายรักชายในประเทศที่เจริญแล้วก็มีกันไปแล้ว สำหรับในไทยถึงเวลาต้องมีได้แล้วหรือยัง? "(รีบพูด) ควรจะมี เราควรจะเรียกร้อง คือที่ผ่านมาเราอยู่กันแบบสบายๆ ไม่มีอะไรไง เกย์ไทยจะชอบคิดว่าจะมีกฎหมายไปทำไม! ฉันไม่มีผัวฉันไม่ต้องสน! บางทีต้องคิดว่า แล้วถ้าวันไหนมีแฟนล่ะ แล้วถ้าไม่สามารถเซ็นการผ่าตัดให้แฟนได้ วันหนึ่งอยู่กินกับแฟนมานาน 20 ปีแล้วอยู่ดีๆ ญาติมาเอาทรัพย์สมบัติไปล่ะ เพราะเราไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน วันหนึ่งเธออยากจะมีลูก แต่เธอไม่สามารถจะไปรับเลี้ยงเด็กได้ มันไม่ใช่แค่แบบ โอ๊ย ฉันอยากจะจัดงานแต่งงาน เพื่อให้คนรู้ว่าฉันรักกัน กฎหมายชายรักชาย มันมีสิทธิ์มากกว่านั้นเยอะ เช่น การกู้ร่วม การประกัน ธนาคารหักภาษี ฯลฯ ยังมีอะไรอีกเยอะแยะมากมายที่เราต้องแคร์ไง ก็อยากจะพูดเรื่องนี้ แต่ตัวเองไม่เก่งเรื่องวิชาการ ที่จะช่วยได้ตอนนี้คือในกลุ่มเทรเชอร์ของเราในด้านการประชาสัมพันธ์ ช่วยย่อยข้อมูลตรงนี้ให้ฟังให้อ่านกันเข้าใจง่ายๆ".

ชีวิตรักแฮปปี้มากๆ นะคะๆ ขอบอกเลย!
อุ๊ย! อิจ!
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจโจ้ ทิชากร ภูเขาทองโจโจ้ แทรเชอร์ จัดงานเต้นซีรี่ส์เกย์โอเคบางกอก 2 GAY OK BANGKOK2รัดเกล้า นุ่น เล่นซีรี่ส์เกย์โอเคนุ่น ศิรพันธ์ ซีรี่ส์เกย์โอเคบางกอก2

Most Viewed