ไลฟ์สไตล์
100 year

ศาลอนุมัติหมายจับ 20 เสื้อแดงเชียงใหม่

ไทยรัฐออนไลน์
21 พ.ค. 2553 23:55 น.
SHARE

ศาลอนุมัติหมายจับ 20 เสื้อแดงเชียงใหม่ ที่ร่วมกันก่อเหตุป่วนเมือง...

นายสุรชัย จงรักษ์ ปลัด จ.เชียงใหม่ ในฐานะเสนาธิการกองกำลัง จ.เชียงใหม่ แถลงข่าวความคืบหน้าในการดำเนินคดีกลุ่มมวลชนคนเสื้อแดงเชียงใหม่ ที่ก่อเหตุเผาบ้านพักปลัด จ.เชียงใหม่ พร้อมประตูอัลลอยทางเข้าออกจวนผู้ว่าราชการ จ.เชียงใหม่ และรถดับเพลิงเทศบาลนครเชียงใหม่ 2 คันว่า พนักงานสอบสวนในพื้นที่ สภ.เมือง และสภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ อยู่ในระหว่างการรวบรวมหลักฐานของพนักงานสอบสวนเพื่อเตรียมขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาที่ร่วมกันกระทำความผิดกว่า 20 คน

ส่วนความเสียหายของอาคารบ้านพักปลัด จ.เชียงใหม่นั้น นายสุรชัย กล่าวว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นทรัพย์สินขององค์การบริหารส่วน จ.เชียงใหม่ ที่อนุญาตให้กรมการปกครองใช้ ตัวอาคารประมาณ 2 ล้านบาท ซึ่งจากสภาพหลังไฟไหม้น่าจะต้องรื้อถอน ส่วนบ้านพักปลัด จ.เชียงใหม่ หลังใหม่นั้น ก่อนหน้านี้กรมการปกครองได้อนุมัติและโอนเงินกว่า 1 ล้านบาทมาให้ก่อสร้างแล้วในพื้นที่ บ้านพักสนามกีฬา 700 ปี ส่วนประตูอัลลอย 2 ด้าน มูลค่ารวม 500,000 บาท ป้อมยาม ศาลพระภูมิ เต้นท์และวัสดุอุปกรณ์ในบ้านพัก ทรัพย์สินอื่นๆ มูลค่า 300,000 บาท สรุปรวมทั้งหมดกว่า 3 ล้านบาท

นอกจากนี้ยังมีรถดับเพลิงเทศบาลนครเชียงใหม่ 2 คัน มูลค่า 10,690,000 บาท ส่วนตู้โทรศัพท์สาธารณะ ป้อมยามตำรวจ เสาไฟจราจร ยังอยู่ระหว่างการสำรวจความเสียหาย

พ.ต.ท.สวัสดิ์ หล้ากาศ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองเชียงใหม่ เปิดเผยว่า วันนี้(21 พ.ค.)ศาล จ.เชียงใหม่ ได้อนุมัติหมายจับชายในภาพถ่ายซึ่งอยู่ในกลุ่มมวลชนเสื้อแดงรวม 5 คน ที่ก่อเหตุเผาบ้านพักปลัด จ.เชียงใหม่ และทรัพย์สินของจวนผู้ว่าฯ แล้วหลังพนักงานสอบสวนได้นำภาพถ่ายและพฤติกรรมของกลุ่มมวลชนเสื้อแดงยื่นขออนุมัติหมายจับในเช้าวันนี้ ซึ่งทางตำรวจจะได้ติดตามจับกุมตัวชายในภาพถ่ายมาดำเนินคดีต่อไป

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 05:29 น.