วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มอบประกาศเกียรติคุณ หนุ่มพนักงานห้างโลตัสลับแล เก็บเงินเกือบ 2 แสน

จังหวัดอุตรดิตถ์ร่วมกับตำรวจภูธรจังหวัดเตรียมมอบประกาศเกียรติคุณเชิดชูเกียรติแก่หนุ่มโลตัสเมืองลับแล ที่เก็บเงินหล่นเกือบ 2 แสน หลังเจ้าของลืมวางไว้ในแผนกเสื้อผ้าห้างเทสโก้โลตัส นำแจ้งตำรวจส่งคืนเจ้าของ

เมื่อวันที่ 25 ม.ค. 60 นางสาวกรกช พันสง่า ผู้อำนวยการเทสโก้โลตัส สาขาอุตรดิตถ์ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 22.00 น. ของวันที่ 24 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังห้างปิดให้บริการแก่ลูกค้า นายชนินทร์ ธุวะนุติ อายุ 24 ปี ชาว ต.ดู่ใต้ อ.เมือง จ.น่าน พนักงานห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัสสาขาอุตรดิตถ์ แผนกขายเสื้อผ้า เก็บเงินสดได้จำนวน 185,000 บาท พร้อมสมุดบัญชี 3 ธนาคาร ที่อยู่ในกระเป๋าสะพายสีน้ำตาล หลังลูกค้าที่มาซื้อเสื้อผ้าไปจำหน่ายวางลืมไว้ที่แผนกเสื้อผ้าดังกล่าว และนำมาให้ ฝ่ายรักษาผลประโยชน์ ของห้างสรรพสินค้า เพื่อแจ้งให้ผู้บริหารทราบ และนำไปมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุตรดิตถ์ เพื่อหาเจ้าของ

"ห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัสทุกแห่ง มีนโยบายกับพนักงานทุกคนที่เข้ามาทำงานจะต้องดูแลในเรื่องทรัพย์สินของลูกค้าที่มาใช้บริการในห้างฯ โดยจะเน้นเรื่องต้องมีความซื่อสัตย์ สุจริต และมีคุณธรรม หากตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดแล้วพบว่า มีพนักงานบางคนเก็บไว้ โดยไม่แจ้งให้ทางห้างทราบ หากจับได้จะแจ้งข้อหายักยอกทรัพย์และไล่ออกทันที พร้อมจะดำเนินการตามกฎหมาย เพราะจะทำให้ห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัสเสียหายได้” นางกรกช กล่าว

ทั้งนี้ นายธวัชชัย บูชาวัง อายุ 18 ปี ชาว ต.หาดกรวด อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ได้แจ้งความที่ สภ.เมืองอุตรดิตถ์ว่า จำไม่ได้ว่าลืมกระเป๋าที่ไหน แต่วันดังกล่าวได้ไปหาซื้อเสื้อผ้าที่เทสโก้โลตัส เวลาต่อมาผู้บริหารของห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส ได้นำกระเป๋าพร้อมทรัพย์สินภายในมาเก็บรักษาไว้ที่ สภ.เมืองอุตรดิตถ์ และแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ หลังตรวจสอบเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประสานให้เจ้าของมารับคืน

นายธวัชชัย กล่าวขอบคุณผู้บริหารของห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขาอุตรดิตถ์ ที่อบรมพนักงาน และมีพนักงานที่เป็นแบบอย่างที่ดีแก่สังคม และอยากให้ทุกคนเป็นพลเมืองดีที่ทำดีแบบนี้ ส่วนนายชนินทร์ ที่เก็บเงินจำนวนดังกล่าวได้นั้น ทางจังหวัดอุตรดิตถ์ร่วมกับตำรวจภูธรจังหวัดเตรียมมอบประกาศเกียรติคุณเชิดชู เป็นบุคคลตัวอย่างที่เก็บเงินได้จำนวน 185,000 บาท แล้วคืนเจ้าของ สมควรยกย่องเชิดชูเกียรติ ในวันประชุมประจำเดือน ที่ห้องประชุมศิลาอาสน์ ศาลากลางจังหวัด ต่อหน้าหัวหน้าส่วนราชการ ซึ่ง นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์จะเป็นคนมอบด้วยตัวเอง” พ.ต.อ.ดิษยเดช พัชรภูวดล ผกก.สภ.เมือง กล่าว

จังหวัดอุตรดิตถ์ร่วมกับตำรวจภูธรจังหวัดเตรียมมอบประกาศเกียรติคุณเชิดชูเกียรติแก่หนุ่มโลตัสเมืองลับแล ที่เก็บเงินหล่นเกือบ 2 แสน หลังเจ้าของลืมวางไว้ในแผนกเสื้อผ้าห้างเทสโก้โลตัส นำแจ้งตำรวจส่งคืนเจ้าของ 25 ม.ค. 2560 09:52 25 ม.ค. 2560 10:31 ไทยรัฐ