ไลฟ์สไตล์
100 year

แดงเชียงใหม่คลั่งเผาแหลก บ้านพ่อตาเนวินหวิดวอด

ไทยรัฐออนไลน์
19 พ.ค. 2553 21:15 น.
SHARE

เสื้อแดงเชียงใหม่ เผายางรถตามจุดต่างๆ ทั่วเเมืองเชียงใหม่ บ้านพ่อตา "เนวิน ชิดชอบ" เกือบวอด โชคดีช่วยกันดับไฟได้ทัน...

 

ข่าวแนะนำ


เมื่อเวลา 20.00 น. 19 พ.ค.กลุ่มเสื้อแดงเชียงใหม่ที่โกรธแค้นกรณีแกนนำนปช.มอบตัว รวมทั้งการสังหารคนเสื้อแดงที่กรุงเทพฯ ได้รวมกลุ่มกันใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ และแบกยางรถยนต์เข้าเผาตามจุดต่างๆ ของเมืองเชียงใหม่ ตั้งแต่หน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ รถดับเพลิงเทศบาลนครเชียงใหม่อีก 2 คันถูกเผาเป็นจุล และยังบุกเข้าทุบทำลายธนาคารกรุงเทพสาขาต่างๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่


นอกจากนี้ กลุ่มป่วนเมืองใช้รถจักรยานยนต์จำนวน 30 คัน บรรทุกยางรถยนต์และใช้น้ำมันบรรจุขวดเครื่องดื่ม ขว้างเข้าใส่บริษัท เชียงใหม่คอนสตรัคชั่น จำกัด ถ.มหิดล ต.สุเทพ อ.เมือง ซึ่งเป็นบริษัทของนายคะแนน สุภา มหาเศรษฐีเมืองเชียงใหม่ พ่อตาของนายเนวิน ชิดชอบ ทำให้กระจกบานใหญ่หน้าบริษัทแตกเสียหายหมดและเกิดเพลิงลุกไหม้ แต่โชคดีที่นายคะแนนและคนในบ้านทราบเรื่องการบุกเผา จึงเตรียมเครื่องมือดับเพลิงดับได้ทัน ซึ่งนายคะแนนให้สัมภาษณ์เพียงสั้นๆ ว่า เรื่องที่เกิดขึ้นมาตนไม่เกี่ยวข้อง และไม่เคยเลือกฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ตนเป็นคนเชียงใหม่ก็ต้องรักเชียงใหม่

อย่างไรก็ตาม ตำรวจได้นำกำลังเข้าดูแลความปลอดภัย เพื่อป้องกันเหตุจะเกิดขึ้นซ้ำสอง ส่วนในตัวเมืองเชียงใหม่ ทางกลุ่มที่ก่อกวนป่วนเมืองยังคงลงมือเผายางรถยนต์ตามจุดต่างๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ตำรวจร่วมกับฝ่ายทหารจัดกำลังรถจักรยานยนต์เคลื่อนที่เร็วพร้อมทั้งอาวุธ ตามไล่ล่าและป้องกันเหตุที่เชื่อว่าจะเกิดตลอดทั้งคืน


นอกจากนี้ แกนนำคนเสื้อแดงในเชียงใหม่อยู่ที่กรุงเทพฯหมด จึงอยู่ในสภาพที่ไร้การควบคุม จึงมีการออกมาอาละวาดก่อเหตุ ซึ่งส่วนมากจะเป็นวัยรุ่นคึกคะนอง เข้ามาร่วมผสมโรงป่วนเมืองในครั้งนี้ด้วย

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:08 น.