ไลฟ์สไตล์
100 year

ส่องก่อนวางแผง พรีวิว นสพ.ไทยรัฐฉบับพิเศษ อ่านผ่านแอป Thairath AR (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
19 ม.ค. 2560 12:23 น.
SHARE

20 ม.ค.นี้ เป็นการบันทึกประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ ที่เครือไทยรัฐ ทั้งหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ไทยรัฐออนไลน์ และไทยรัฐทีวี ร่วมกับพันธมิตร บริษัท อุ๊คบี จำกัด ผู้พัฒนาแอพอี-บุ๊คส์ในชื่อ อุ๊คบี (OOKBEE) จัดทำ "หนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษ" เนื่องในวาระ 100 วันแห่งความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสวรรคต ในรูปแบบ แสง สี เสียง และสื่อประสม โดยใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชั่น Thairath AR

ล่าสุด "หมู-ณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์" ซีอีโอ บริษัท อุ๊คบี จำกัด ผู้พัฒนาแอพอี-บุ๊คส์ในชื่อ อุ๊คบี (OOKBEE) ได้โพสต์คลิปวิดีโอผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เป็นพรีวิวการใช้แอปพลิเคชั่น Thairath AR โดยการนำมาส่องดูที่หน้าหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษแต่ละหน้า ปรากฎภาพและคลิปวิดีโอต่างๆ ซึ่งคลิปนี้ได้รับความสนใจจากผู้ใช้สังคมออนไลน์จำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

ระบุข้อความว่า "Sneak Preview งานที่ทีมงาน Ookbee ร่วมกับหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ร่วมกันจัดทำให้กับวันครบรอบ100วัน เป็นหนังสือพิมพ์ฉบับพิเศษที่มี AR ทุกหน้าทั้งฉบับ พวกเราทำถวายโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นครับ พบกันวันที่ 20 นี้ครับ (ได้ข่าวมาว่าพิมพ์เป็นหลายล้านฉบับ)"


นอกจากนี้ 3 พิธีกรชื่อดังจากรายการตื่นมาคุย วู้ดดี้ วุฒิธร, กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ และธัญญ่า ธัญญาเรศ ก็ได้พรีวิวการใช้งานแอปพลิเคชั่น Thairath AR ที่ส่องลงบนหน้าหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษ ปรากฎภาพและคลิปวิดีโอให้ชมด้วย


ทั้งนี้ ความพิเศษของหนังสือพิมพ์ฉบับนี้ เพียงใช้โทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟน ซึ่งดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน "ThairathAR" ไว้แล้ว จากนั้นนำไปส่องยังภาพที่มีจุดเครื่องหมายบอกเอาไว้ของทุกๆ หน้า จำนวน 32 หน้า ก็จะได้ดูและฟังสื่อประสมอย่างได้อรรถรส โดยสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ThairathAR เพื่อใช้ร่วมกับหนังสือพิมพ์ได้ที่ http://hyperurl.co/thairathar ทั้งระบบ iOS และ Android รายละเอียดดูเพิ่มเติมที่ http://www.thairath.co.th/thairathar

-ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิก-

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษไทยรัฐฉบับพิเศษThairathARในหลวงรัชกาลที่9

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:17 น.