เลขเด็ดพญานาคี สถิตในบ่อโบราณห้างดังชัยภูมิ ใจดีให้แม่นจังๆ 4 งวด

ข่าว

  เลขเด็ดพญานาคี สถิตในบ่อโบราณห้างดังชัยภูมิ ใจดีให้แม่นจังๆ 4 งวด

  ไทยรัฐออนไลน์

   16 ม.ค. 2560 20:02 น.

   พนักงานห้างดังที่ชัยภูมิ ถูกหวยติดกัน 4 งวด เผยไม่น่าเชื่อทุกคนไปกราบไหว้ขอโชคที่บ่อน้ำโบราณ ตกกลางคืนต่างฝันเห็นพญานาคี เป็นผู้หญิงมาบอกเลข เลยทำพิธีบวงสรวงตั้งศาลให้ประทับอยู่ถาวร พร้อมกับเลขเด็ด 24 ในขันน้ำมนต์...

   เวลา 09.30 น.วันที่ 16 ม.ค. นายสมบูรณ์ ดาวเรือง ผจก.ห้างบิ๊กซี (สาขาชัยภูมิ) และ พนักงานห้างบิ๊กซีสาขาชัยภูมิ จำนวนหนึ่ง พร้อมเจ้าของร้านค้าเช่าภายในห้าง ทำพิธีบวงสรวงและทำพิธีตั้งศาลเพียงตา บริเวณสระน้ำเก่าแก่ด้านหลังห้างฯ

   นายสมบูรณ์ ดาวเรือง ผจก.ห้างบิ๊กซี ชัยภูมิ กล่าวว่า การทำพิธีสร้างศาลพญานาคถวายในครั้งนี้ เนื่องมาจากมีพนักงานของห้างและผู้เช่าแผงห้างหลายคนได้มาขอโชคขอลาภจากรูปปั้นพญานาคที่ตั้งบริเวณนี้แล้วพอกลางคืนต่างฝัน เห็นพญานาคี เป็นผู้หญิงมาบอกเลข จนมีผู้ถูกรางวัลเป็นที่เลื่องลือ พนักงานคนอื่นจึงแห่มาขอโชคบ้าง และก็ฝันในลักษณะเดียวกัน

   สำหรับบ่อน้ำแห่งนี้ เป็นบ่อน้ำเก่าแก่ของหมู่บ้าน หลังจากห้างฯมาสร้างก็มีเรื่องเล่าต่างๆมากมายมาตลอด อย่างเช่น คนงานก่อสร้างนำเศษขยะมาทิ้งลงในบ่อน้ำ นี้พอตกดึกก็ละเมอเพ้อว่าคนจะมาเอาชีวิต พอเช้าเป็นไข้หนาวสั่น พาไปหาหมอก็ไม่ดีขึ้น คนแถวนั้นบอกลองให้ไปขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พอทำตามก็หายดีเป็นปกติ

   ยังมี หลังสร้างห้างฯเสร็จไม่กี่ปี ก็มีไฟไหม้ลามมาจากพงหญ้าด้านข้างไฟโหมหนักรถดับเพลิงเข้าไปดับไม่ได้ จนเหลืออีกเพียงไม่กี่เมตร เมื่อไฟมาถึงสระน้ำแห่งนี้ ไฟที่กำลังโหมหนักกลับเริ่มเบาลงจนสามารถควบคุมได้ ซึ่งเหตุการณ์นี้ พนักงานในห้างเห็นกันกับตาตัวเองทีเดียว จนมีผู้มาทักว่า หนองน้ำแห่งนี้มีพญานาคาและพญานาคี อยู่ดูแลรักษานี้มานานแล้ว ควรนำรูปปั้นพญานาคมาถวายเพื่อกราบไหว้บูชาและเพื่อความเป็นสิริมงคลของพนักงานทุกคนในห้างด้วย

   "ล่าสุดเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาก็มีเจ้าของร้านขายเคสโทรศัพท์ที่เพิ่งมาใหม่ มีปัญหาเรื่องการเงินที่จะเอาไปใช้ลงทุนและใช้หนี้ จนกลุ้มไม่รู้จะหาเงินมาจากไหน มีคนแนะว่าลองเข้าไปกราบศาลบึงพญานาคีที่ด้านหลังห้างดูสิ พอตกกลางคืนก็มีผู้หญิงมาเข้าฝันบอกว่าเขาจะช่วยปลดหนี้ให้ ก่อนที่ไปซื้อลอตเตอรี่ และถูกรางวัลที่ 4  ซึ่งเป็นการถูกติดต่อกันเป็นงวดที่ 4 ของคนที่นี่ พอเรื่องนี้แพร่ออกไปจึงมีความศรัทธาจากพนักงานและผู้บริหารของทางห้างแห่งนี้ นิมนต์พระเกจิ และพราหมณ์มาทำพิธีอัญเชิญพญานาคาและพญานาคีขึ้นประทับที่ศาลเพียงตา เพื่อปกปักรักษา ให้พนักงานของห้างแห่งนี้ มีความสุขความเจริญ มีโชคมีลาภ ติดต่อกันเรื่อยไป"

   ทั้งนี้ ขณะพระทำพิธีเสกน้ำมนต์ หยดเทียนลงในขัน ปรากฏว่าน้ำตาเทียน ลอยขึ้นมาเห็นเป็นเลข 24 .

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 04:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์