ขนส่งสั่งปรับ-พักใบขับขี่ รถทัวร์โคราช-สุรินทร์ บรรทุกผู้โดยสารแน่นเกิน (ชมคลิป)

ข่าว

  ขนส่งสั่งปรับ-พักใบขับขี่ รถทัวร์โคราช-สุรินทร์ บรรทุกผู้โดยสารแน่นเกิน (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

   16 ม.ค. 2560 17:40 น.

   กรณีสังคมออนไลน์แห่วิพากษ์วิจารณ์ คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า สุทัศน์ เพชรโรจน์ เป็นเหตุการณ์ผู้โดยสารจำนวนมากอัดแน่นกันอยู่ในรถทัวร์ สายนครราชสีมา-สุรินทร์ ทั้งยืนและนั่ง ขณะที่กระเป๋ารถทัวร์ที่อยู่ข้างหน้า ได้ตะโกนบอกให้ผู้โดยสารด้านหลังปิดผ้าม่านด้วย ซึ่งผู้โพสต์คลิปวิดีโอข้อความสั้นๆ ว่า "รถทัวร์โคราช-สุรินทร์แน่นไป"


   ล่าสุด วันที่ 16 ม.ค.60 กรมการขนส่งทางบก ได้ชี้แจง กรณีที่มีการแชร์คลิปรถโดยสารประจำทางสายนครราชสีมา-สุรินทร์ บรรทุกผู้โดยสารเกินจำนวน เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบจากผู้โพสต์คลิปพบว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2559 โดยออกจากสถานีขนส่งนครราชสีมา แห่งที่ 2 เวลา 08.00 น. ซึ่งเมื่อออกรถแล้ว พนักงานขับรถได้รับผู้โดยสารตามรายทางจนเต็มรถ เนื่องจากเป็นช่วงเทศกาลที่มีผู้โดยสารมาก

   จากการตรวจสอบข้อมูลการเดินรถจากสถานี ตัวรถประกอบกับภาพในคลิป พบว่าเป็นรถคันเลขทะเบียน 10-6402 นครราชสีมา เลขข้างรถ 274-34 โดยมี นายทัน บุญหอม เป็นพนักงานขับรถ และมีนางสาวผาสุข จินดาพงษ์ ซึ่งเป็นภรรยาเป็นผู้เก็บค่าโดยสาร จึงได้นำพยานหลักฐานและทำการสอบปากคำเจ้าของรถ ซึ่งได้ยอมรับสารภาพว่า ได้ขับรถคันดังกล่าวและได้บรรทุกผู้โดยสารเกินจริง

   ทั้งนี้ สำนักงานขนส่ง จ.นครราชสีมา จึงได้พิจารณดำเนินการ เปรียบเทียบปรับพนักงานขับรถฐานบรรทุกเกินขั้นสูงสุด จำนวน 5,000 บาท พักใช้ใบอนุญาตขับรถของพนักงานขับรถเป็นเวลา 30 วัน และเปรียบเทียบปรับผู้ประกอบการขนส่ง (บขส.) จำนวน 20,000 บาท นอกจากนี้ ได้ประสานกับ บริษัท ขนส่ง จำกัด ดำเนินการพักการใช้รถ และถอนรถออกจากบัญชีด้วย

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 18:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์